รีวิวซี่รี่ย์ Netflix :: Orange is the New Black เรื่องวุ่น ๆ สาว ๆ ชาวคุก รีวิวหนัง Netflix Orange is the New Black
รีวิวซี่รี่ย์ Netflix :: Orange is the New Black เรื่องวุ่น ๆ สาว ๆ ชาวคุก

Orange is the New Black เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 และมีถึง 7 ซี่ซั่นจบ ซึ่งจะพาคุณเข้าไปสำรวจชีวิตอันแสนยุ่งเหยิงในคุก ตัวละครเอกของเรา จากสาวผู้รากมากดี กำลังจะมีชีวิตที่ดี กำลังจะแต่งงาน กลับต้องไปใช้ชีวิตอยู่ในคุก! อันแสนโหดร้าย

กำลังจะมีชีวิตที่ดี แต่กลับต้องไปอยู่ในคุกเสียอย่างนั้น

Piper Chapman ผู้หญิงวัย 30 สิบปี กำลังจะได้แต่งงาน มีชีวิตที่ดี แต่เธอดันกลับถูกตัดสินให้จำคุกถึง 15 เดือน! ณ เรือนจำ Litchfield จากการขนส่งยาเมื่อ 10 ปีก่อน ซึ่งเป็นคำซัดทอดจากอดีตแฟนสาวของเธอ เมื่ออยู่หลังลูกกรง Piper ถูกรับน้องอย่างรุนแรง จนสภาพร่างกายย่ำแย่ อีกทั้งยังพบกับความท้าทายในการรักษาความสัมพันธ์ระยะยาว กับคู่หมั้นของเธอที่อยู่ในโลกปกติ  

Orange Is the Black เป็นซีรี่ย์ดั้งเดิม ที่มีผู้ดูมากที่สุดของ Netflix ได้รับการยอมรับจากผู้ชมอย่างกว้างขวาง อีกทั้งยังได้รับรางวัลมากมาย สำหรับซี่ซั่นแรกของซีรีเรื่องนี้ ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล Primetime Emmy Award รวมถึงซีรี่ย์ตลกยอดเยี่ยม, บทที่โดดเด่นสำหรับซีรี่ย์ตลก และรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม

สำหรับซีซั่นที่ 2 ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Primetime Emmy Award ถึง 4 ครั้ง อีกทั้งยังได้รับรางวัลซีรี่ย์ดราม่ายอดเยี่ยม โดย Orange Is the New Black เป็นซีรี่ส์ชุดแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Primetime Emmy Award ทั้งในประเภทตลก และละคร นอกจากนี้ซีรีส์เรื่องนี้ยังได้รับการเสนอชื่อ ชิงรางวัลลูกโลกทองคำ 6 รางวัล และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Writers Guild of America Award ถึง 6 รางวัลด้วยกัน

Orange Is the Black แสดงให้เห็นถึงปัญหาการทุจริตในวงการคุก จนกระทั่งนำไปสู่ปัญหาทะเลาะเบาะแว้งของนักโทษที่อยู่ในคุก การตัดเงินทุนจากเจ้าของบริษัท เพื่อเพิ่มผลกำไรหลายล้าน ส่งผลทำให้คุกเกิดความแออัด ซึ่งเป็นการยัดเยียดความโหดร้าย และการเหยียดผิว ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของนักโทษ สุขภาพ และชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี คุณจะเข้าใจความลำบากของนักโทษมากขึ้น

เครดิตภาพ lcdtvthailand

#รีวิวหนัง #Netflix #Orange is the New Black