รีวิวซี่รี่ย์ Netflix :: Star Trek: Discovery ออกไปสำรวจอวกาศอีกครั้งกัน รีวิวNetflix Star Trek: Discovery
รีวิวซี่รี่ย์ Netflix :: Star Trek: Discovery ออกไปสำรวจอวกาศอีกครั้งกัน

Star Trek: Discovery ซีรีย์ทีวีอเมริกัน สร้างโดย Bryan Fuller และ Alex Kurtzman เปิดตัวในปี 2017 เป็นซีรีย์สคริปต์บทแรก ที่ได้รับการพัฒนาให้กลายมาเป็นซี่รี่ย์แบบเต็มตัว เป็นซี่รี่ย์ชุดที่ 7 ในแฟรนไชส์ ​​Star Trek และเป็นซี่รี่ย์เป็นชุดแรกในแฟรนไชส์

โดยนับตั้งแต่ Star Trek: Enterprise ในปี 2005 เป็นต้นมา สำหรับ Star Trek: Discovery เนื้อเรื่องอยู่ในช่วง 1 ทศวรรษก่อนเหตุการณ์ซีรี่ส์ Star Trek ภาคดั้งเดิมจะเกิดขึ้นมา คุณจะได้ติดตามลูกเรือของยาน USS Discovery ออกไปผจญภัยในห้วงอวกาศต่าง ๆ

ออกไปผจญภัยในห้วงอวกาศ

สำหรับซีรีย์นี้เป็นจุดเริ่มต้นของการขยายตัว ของซีรีย์ Star Trek โดย CBS และ Kurtzman ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องหลักที่นำไปสู่ซีรีส์อื่น ๆ ที่ได้รับการผลิตออกมามากมาย ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึงการเดินทางของ Starfleet ที่ปฏิบัติภารกิจของพวกเขา เพื่อค้นหาโลกใหม่ และรูปแบบชีวิตใหม่ ๆ

ซึ่งเจ้าหน้าที่ Starfleet คนหนึ่งได้เรียนรู้ว่า การจะเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างจากต่างดาวอย่างแท้จริง คุณต้องเข้าใจตัวเองก่อน ในขณะที่การค้นพบนั้นค่อนข้างแตกต่างจาก Star Trek ส่วนใหญ่ เท่าที่เคยมีมาก่อน ในด้านที่ดีและเป็นตัวของตัวเอง ทำให้ผู้ชมหลาย ๆ คนหมกมุ่นกับ Star Trek เพราะสนุกมาก มีการเล่าเรื่องที่กว้างไกลมากขึ้น

ซึ่งเป็นการเริ่มต้นที่ดี ที่ผู้ชมได้มีโอกาสรู้จักตัวละครที่ยอดเยี่ยม และรู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองกำลังอยู่บนยาน สำหรับการสร้างซี่รี่ย์เรื่องนี้ขึ้นมานับว่าเป็นความเสี่ยงมาก เพราะก็เป็นช่วงเวลาหลายปีแล้วที่ Star Trek: Enterprise ได้ออกฉาย แต่หลังจากที่ดูจบ ขอบอกเลยว่าเป็นความเสี่ยงที่คุ้มค่ามาก

เอฟเฟกต์เป็นที่ประทับใจมาก การคัดเลือกตัวละครต่าง ๆ ก็มีความเหมาะสม สัมผัสได้ถึงความพยายามที่ชัดเจน ที่พยายามสร้างสิ่งใหม่ มีความแตกต่าง เรียกได้ว่าครบรส เพราะมีช่วงต่อสู้อันน่าตื่นเต้น และมีช่วงเวลาที่น่าแปลกใจสอดแทรกเข้ามาอยู่เรื่อย ๆ และยังคงรักษาจิตวิญญาณแห่งความหวัง การมองโลกในแง่ดี ซึ่งเป็นจุดเด่นของ Star Trek ไว้ได้

เครดิตภาพ newonnetflix

#รีวิวNetflix #Star Trek: Discovery