ถ้าจะหาอนิเมะใน NETFLIX ดูสักเรื่อง เราอยากขอแนะนำเป็นเรื่อง “โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย” นี้เลยค่ะ เพราะเป็นอนิเมะแนวแฟนตาซีเหนือธรรมชาติแต่ก็มีความเบาสมอง เหมาะสำหรับเด็ก ๆ อีกด้วยนะ แต่ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าในการดูอนิเมะของสตูดิโอจิบลินั้นมักจะมีเรื่องราวที่สะเทือนใจอยู่บ้างในบางตอน เพราะฉะนั้นผู้ปกครองควรให้คำแนะนำแก่เด็ก ๆ ด้วยนะคะ ถ้าอย่างนั้นเรามาดูเรื่องย่อของอนิเมะเรื่องนี้กันก่อนเลยดีกว่าค่ะว่าจะสนุกแค่ไหน

PONYO โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย อีกหนึ่งอนิเมะที่คนรักจิบลิต้องดู รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix PONYO
PONYO โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย อีกหนึ่งอนิเมะที่คนรักจิบลิต้องดู

เรื่องย่อ PONYO โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย

        สำหรับอนิเมะเรื่อง PONYO โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัยนี้ เรียกได้ว่าเป็นอนิเมะที่ใครที่เป็นแฟนอนิเมะจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะกับเจ้าหญิงที่เป็นครึ่งคนครึ่งปลานี้ ซึ่งพลอตเรื่องก็ค่อนข้างมีความเชื่อมโยงกันได้ดีมากอีกทั้งยังพูดถึงเหตุการณ์สึนามิในญี่ปุ่นที่เกิดบ่อย ๆ อีกด้วย อย่ารอช้า เรามาดูเรื่องย่อของอนิเมะ โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัยกันก่อนดีกว่าค่ะ

        เรื่องย่อ โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย จะเล่าถึงเรื่องราวของ โปเนียว เด็กสาวที่มีฐานะเป็นถึงธิดาของมหาสมุทร ซึ่งเธอนั้นก็ถือเป็นพี่คนโตที่ต้องดูแลน้องสาวของเธออีกเป็นพัน ๆ ตัว ใต้มหาสมุทร และพ่อของเธอก็เป็นนักคิด วันหนึ่งเธอรู้สึกเบื่อหน่าย จึงอยากลองขึ้นไปบนผิวน้ำดูสักครั้ง และทำให้เธอได้พบกับ ‘โซสึเกะ’ เด็กชายวัย 5 ขวบ ที่มาเล่นบริเวณใกล้กับทะเลพอดีและเขาก็ได้นำเธอมาเลี้ยงเพราะคิดว่าเธอเป็นปลาทอง แต่แล้วเธอก็ได้หายไปและกลับมาใหม่พร้อมกับแขนและขาจนทำให้โซสึเกะถึงกับงงไปเลย เรื่องราวของอนิเมะเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามได้ใน โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย

PONYO โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย อีกหนึ่งอนิเมะที่คนรักจิบลิต้องดู รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix PONYO
PONYO โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย อีกหนึ่งอนิเมะที่คนรักจิบลิต้องดู

รีวิว PONYO โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย

        รีวิว โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย สำหรับอนิเมะเรื่องโปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัยนี้ก็เป็นอนิเมะที่เรียกได้ว่าถูกใจใครหลาย ๆ คน มาก ๆ อีกทั้งยังมีเรื่องราวเกี่ยวการวิเคราะห์ในตอนท้ายว่าเหล่าคุณยายที่ได้ไปอยู่ในน้ำนั้นตายหมดแล้วอีกด้วย เพราะพวกเขาสามารถเดินเหินกันได้แบบปกติโดยที่ไม่ต้องใช้วีลแชร์ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าคิดพอสมควรแถมยังมีอีกหลายมุมมองมาก ๆ ในเรื่องนี้ เพราะฉะนั้นใครที่อยากดูโปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย ก็สามารถรับชม โปเนียว ธิดาสมุทรผจญภัย ซับไทย ได้ทาง NETFLIX เลยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก METALBRIDGES

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #รีวิวการ์ตูน #Netflix #PONYO