แฟนคลับหลาย ๆ คนต่างตั้งตารอ One Piece ตอนล่าสุด ที่มีกำหนดตามตารางว่าต้องลงในวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา แต่กลับเกิดเหตุร้ายที่ทำให้แฟน ๆ ต้องหลั่งน้ำตา เพราะนอกจากจะไม่มีตอนใหม่มาอัพเดทตามตารางแล้ว ผู้เขียนอย่าง อ.Oda Eiichiro ก็ยังเก็บตัวเงียบไม่ออกมาชี้แจงเรื่องนี้!

แฟนคลับต่างหลั่งน้ำตา One Piece ตอนล่าสุดถูกเลื่อนออก เนื่องจากพายุไต้ฝุ่นในญี่ปุ่น รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix OnePiece
แฟนคลับต่างหลั่งน้ำตา One Piece ตอนล่าสุดถูกเลื่อนออก เนื่องจากพายุไต้ฝุ่นในญี่ปุ่น

เหตุผลที่ One Piece ถูกเลื่อนอัพเดท

อย่างที่แฟน ๆ One Piece รู้กันดีว่า One Piece ตอนที่ 1058 นั้นมีเรื่องสำคัญหลาย ๆ เรื่องเกิดขึ้น อย่างแรกได้มีการเปิดเผยค่าหัวของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่ได้อัพเดทใหม่ มีการเปิดเผยตัวละครจากตอนเก่า ๆ ให้กลับมามีบทบาทต่อจากนี้ นอกจากนั้นยังทิ้งปมปริศนาใหญ่ ๆ อย่าง Cross Guild เอาไว้ด้วย ทำให้แฟน ๆ ต่างคาดหวังและรอคอย One Piece ตอนที่ 1059 ในสัปดาห์ต่อไปกันกันอย่างใจจดใจจ่อ

แต่ก็ได้เกิดสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นอย่าง ‘ซุปเปอร์ไต้ฝุ่นหินหนามหน่อ’ กำลังแผ่ขยายไปทั่วญี่ปุ่น ทำให้ไม่สามารถปล่อย One Piece ตอนที่ 1059 ตามตารางในวันที่ 4 กันยายน 2022 ได้ ซึ่งหลาย ๆ คนก็เข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ดี ทำให้แฟน ๆ ที่ติดตามมังงะทุกสัปดาห์จะต้องอดทนอีกสักหน่อย

ซึ่งในตอนแรกที่ One Piece ไม่ได้ถูกอัพเดทตามตารางโดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า ทำให้แฟน ๆ ต่างคิดข้อสรุปว่า อ.Oda Eiichiro นักเขียนการ์ตูนชื่อดังของ One Piece กำลังจะหยุดพักงานสร้างสรรค์อีกครั้ง เพราะการเผยแพร่ตอนของมังงะทุกสัปดาห์ไม่ใช่เรื่องง่าย อีกทั้งทำให้เกิดความเหนื่อยล้าสะสมที่กายและใจได้ง่าย ๆ ทำให้มีแฟน ๆ บางส่วนแห่เข้าไปให้กำลังใจ อ.Oda อย่างล้นหลาม

อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นไม่กี่วันแฟนๆ ก็ได้รู้ถึงเหตุผลที่แท้จริงว่าทำไม One Piece ตอนที่ 1059 ไม่ถูกอัพเดทตามตาราง เมื่อมีการประกาศเตือนพายุฝนฟ้าคะนองในหลายพื้นที่ของญี่ปุ่น ซุปเปอร์ไต้ฝุ่นหินหนามหน่อ มีความเร็วลมสูงถึง 241 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเป็นพายุหมุนเขตร้อนที่รุนแรงที่สุดในปี 2565 นอกจากนี้กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกมาเตือนถึงอุทกภัยที่รุนแรง ซึ่งอาจคุกคามชีวิตของประชาชนในประเทศ มีลมกระโชกแรง และคลื่นลมแรง เรียกได้ว่า ซุปเปอร์ไต้ฝุ่นหินหนามหน่อ นี้เป็นไต้ฝุ่นที่รุนแรงที่สุดเท่าที่เคยรับมือมา

หลังจากประกาศความล่าช้าในการอัพเดท One Piece ตอนที่ 1059 ได้ไม่นานทาง Viz Media ก็ได้ออกมายืนยันวันที่เผยแพร่ใหม่บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ โดยจะอัพเดทในวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2022 ในสัปดาห์นี้ โดยแฟน ๆ สามารถเข้ามาอ่านออนไลน์ได้บนเว็บไซต์ทางการของ Manga Plus และ Viz Media

แฟนคลับต่างหลั่งน้ำตา One Piece ตอนล่าสุดถูกเลื่อนออก เนื่องจากพายุไต้ฝุ่นในญี่ปุ่น รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix OnePiece
แฟนคลับต่างหลั่งน้ำตา One Piece ตอนล่าสุดถูกเลื่อนออก เนื่องจากพายุไต้ฝุ่นในญี่ปุ่น

One Piece ตอนที่ 1059 จะเปิดให้แฟน ๆ ได้เข้าอ่าตามเวลาดังนี้

  • Pacific Time: 8 AM
  • PTEastern Time: 11 AM
  • ETEuropean Time: 5 PM
  • CETIndian Time: 8:30 PM
  • ISTAustralian Time: 12:30 AM ( วันที่ 12 กันยายน 2022 )

ยิ่งไปกว่านั้นการที่มังงะ One Piece ถูกอัพเดทช้าทำให้แฟน ๆ ได้มีเวลามากขึ้นในการคาดเดาถึงเนื้อเรื่องต่าง ๆ ในตอนต่อไป หรือกระทั่งมีบางคนตั้งทฤษฏีที่อาจมีความเป็นได้ขึ้นมา มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับตัวละครจากตอนเก่า ๆ ว่าใครกันที่เข้าร่วม Cross Guild บ้าง และบางที One Piece ตอนที่ 1059 อาจจะมีการเฉลยหนึ่งในนั้น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sportskeeda.com, thairath.co.th, deviantart.com/bryanfavr

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #รีวิวการ์ตูน #Netflix #OnePiece