My Perfect Roommate เป็นภาพยนตร์เกาหลี ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้สูงอายุของที่นั่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งส่วนใหญ่มักจะใช้ชีวิตอยู่คนเดียวในอพาร์ทเมนต์ อย่างเงียบเงารอเวลาจากไปอย่างเงียบๆ สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Lee Soon-sung ภาพยนตร์จะกล่าวถึงคุณยายวัย 70 ปี คนหนึ่งมีชื่อว่า Geum-boon (กึมบุน) ที่อาศัยอยู่คนเดียวมาตลอดในอพาร์ทเมนต์ของเธอ โดยไม่เคยมีครอบครัว

แล้วอยู่มาวันหนึ่งคุณยายต้องการแชร์ห้องเช่าเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย Ji-woong (จีอุง) นักศึกษามหาวิทยาลัยที่หลังเลิกเรียนเขาจะรับทำงานพาร์ทไทม์เพื่อนำเงินมาเป็นค่าใช้จ่าย รวมทั้งรับทำงานทุกอย่างเพื่อหารายได้และใช้เงินอย่างประหยัด จึงเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการออมทรัพย์ของรัฐบาล ในโครงการ Elderly Living Alone ซึ่งเป็นโครงการการอยู่ร่วมกับรุ่นพี่ที่อยู่คนเดียวเพื่อเป็นการช่วยประหยัดค่าเช่า

– เนื้องเรื่องของ My Perfect Roommate

My Perfect Roommate เรื่องราวอบอุ่นของคนต่างวัยที่ต้องมาอยู่ร่วมกัน รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix MyPerfectRoommate
My Perfect Roommate เรื่องราวอบอุ่นของคนต่างวัยที่ต้องมาอยู่ร่วมกัน

ภาพจาก asianwiki.com

จีอุงจึงได้เข้ามาอาศัยอยู่กับคุณยายกึมบุนที่ออกแนวจะเป็นคนจู้จี้จุกจิกและขี้โมโหเหมือนคนแก่ทั่วไป ทั้งสองต้องปรับตัวเข้าหากันในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะคุณยายกึมบุนที่เธอสร้างกฎหลายอย่างขึ้นมาในการอยู่ร่วมกัน ที่จีอุงก็รู้สึกว่ามันเกินไปแต่เขาก็พยายามยอมรับมันให้ได้และปฏิบัติตาม เช่น ไม่อนุญาตให้จีอุงอึในบ้าน เนื่องจากคุณยายอยู่คนเดียวมาโดยตลอดเลยรู้สึกรับไม่ได้ที่จะใช้ห้องน้ำร่วมกับคนอื่น รวมทั้งไม่อนุญาตให้พาแขกเข้ามาในบ้าน แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่งงานที่จีอุงรับต้องดูแลสุนัขเป็นเวลา 3 วัน เขาจำเป็นต้องพาสุนัขเข้าบ้าน

ซึ่งในช่วงแรกขุนยายก็ไม่พอใจ แต่สุดท้ายก็ยินดีจะรับเลี้ยงให้ในช่วงที่จีอุงไม่อยู่ แต่มีข้อแม้ว่าจีอุงต้องแบ่งรายได้ให้คุณยายด้วย ในช่วงแรกคุณยายรู้สึกไม่ค่อยชอบสุนัขสักเท่าไหร่ แต่พอไม่นานด้วยความน่ารักทำให้ทั้งคู่เข้ากันได้เป็นอย่างดี แต่สุดท้ายแล้วเมื่อครบ 3 วัน จีอุงก็จำเป็นต้องเอาสุนัขกลับไปส่งคืนให้เจ้าของ

My Perfect Roommate เรื่องราวอบอุ่นของคนต่างวัยที่ต้องมาอยู่ร่วมกัน รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix MyPerfectRoommate
My Perfect Roommate เรื่องราวอบอุ่นของคนต่างวัยที่ต้องมาอยู่ร่วมกัน

ภาพจาก hancinema.net

หลังจากนั้นก็มีเรื่องราวต่างๆ เข้ามาในชีวิตของทุกคู่อีกหลายอย่าง และก็มีเรื่องที่ทำให้คุณยายเข้าใจผิดจีอุง ด้วยความที่คุณยายเป็นคนไม่ค่อยเชื่อใจหรือไว้ใจใครอยู่แล้ว จึงขับไล่เขาออกจากบ้าน ทั้งที่รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก จีอุงจึงต้องพยายามพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองและพยายามทุกวิธีทางเพื่อให้คุณยายยอมรับในตัวเขา เป็นอีกเรื่องราวที่สะท้อนชีวิตของผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี และเป็นวัยที่ทุกคนต้องเดินทางไปถึง ดูเรื่องนี้อาจบอกเราเป็นนัยๆ ได้ว่าเมื่อถึงจุดนั้นเราจะรับมือกับชีวิตของตัวเองอย่างไรดี

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #รีวิวการ์ตูน #Netflix #MyPerfectRoommate