ออร์แฟน เด็กนรก 2 (Orphan 2: First Kill (2022)) เป็นภาคต่อจากภาคแรกที่ฉายเมื่อ 2009 และยังได้ อิซาเบลล์ เฟอร์แมน (Isabelle Fuhrman) มารับบทเป็น เอสเธอร์ (Esther) เช่นเดิม โดยเอสเธอจะเป็นเด็กสาวโรคจิตที่มีร่างกายเหมือนเด็กอยู่เสมอแม้จะมีอายุมากแล้วก็ตาม เธอยังแสดงได้ดีไม่แตกต่างจากภาคแรก ซึ่งหลายคนอาจจะรู้สึกว่าเวลาห่างกันถึง 13 ปี จากภาคแรก

และเธอก็โตขึ้นแต่การโตขึ้นของเธอกลับไม่ใช่ปัญหาในการแสดงเป็นเอสเธอ  เพราะในระหว่างการถ่ายทำมีการคัดเลือกนักแสดงเด็กมาร่วมแสดงท่าทางเป็นเอสเธอร์ และใช้เทคนิคพิเศษในการตัดต่อใบหน้าของอิซาเบล เข้าไปแทน โดยทางอิซาเบลยังได้เปิดใจอีกว่าการกลับมาแสดงในครั้งนี้ทำให้เธอรู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

ออร์แฟน เด็กนรก กลับมาทวงคืนความสยองสุดโหดอีกครั้ง รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix Orphan2FirstKill
ออร์แฟน เด็กนรก กลับมาทวงคืนความสยองสุดโหดอีกครั้ง

ภาพจาก theguardian.com

– เรื่องราวของ Orphan 2: First Kill (2022)

แต่เรื่องราวใน ออร์แฟน เด็กนรก 2 จะค่อนข้างแตกต่างจากภาคแรกออกไปบ้าง ซึ่งก็คงไม่แปลก เพราะหากเล่นเหมือนกันก็คงน่าเบื่อ เหมือนเราดูหนังเรื่องเดิมซ้ำ เพราะในภาคนี้ เอสเธอร์ไม่ได้เป็นผู้กระทำคนอื่นอยู่เพียงฝ่ายเดียว แต่กลับถูกกระทำด้วยเช่นกัน โดยเธอต้องไปอยู่กับครอบครัวหนึ่งที่มีฐานะร่ำรวย และมี ทริเซีย (รับบทโดย Julia Stiles) เป็นคุณแม่ที่ลูกสาวของเธอหายตัวไปนานหลายปี

และเธอก็คิดว่าเอสเธอร์คือลูกสาวของเธอที่หายไป จึงได้มารับตัวเพื่อให้ครอบครัวได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง ซึ่งหลังจากย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านได้ไม่นานเอสเธอร์ก็เริ่มมีพฤติกรรมแปลกๆ แต่แม่คิดว่าอาจเป็นเพราะเธอต้องออกไปอยู่นอกบ้านนาน และเจอเรื่องแย่ๆ มาเยอะ ทำให้เธอบอบช้ำ พวกเขาจึงรับได้ที่ในบางครั้งหากเธอจะระเบิดอารมณ์ออกมาบ้าง

ออร์แฟน เด็กนรก กลับมาทวงคืนความสยองสุดโหดอีกครั้ง รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix Orphan2FirstKill
ออร์แฟน เด็กนรก กลับมาทวงคืนความสยองสุดโหดอีกครั้ง

ภาพจาก themarysue.com

ซึ่งในครั้งนี้เหมือนว่าเอสเธอร์ต้องรับมือกับคุณแม่ที่ออกแนวโรคจิตเหมือนกัน และมีความโหดไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่อีกด้วย ที่สำคัญยังมีพี่ชายอีกคนที่ให้ความร่วมมือกับคุณแม่เป็นอย่างดี ก็คงมีแต่คุณพ่อที่ในภาคนี้ดูจะเป็นคนปกติที่สุด เรียกได้ว่างานนี้เอสเธอร์ต้องเอาตัวรอดจากคนโรคจิตสองคนให้จงได้ ใครได้ดูภาคนี้ไม่แน่ใจว่าจะรู้สึกไหม

ด้วยความที่ปัจจุบันนักแสดงนำเธอมีอายุ 25 ปี แล้ว ถึงจะพยายามแต่งใบหน้าให้ดูเด็ก และใช้ CG เข้าช่วย บางมุมก็ยังดูไม่เด็กเท่าไหร่นัก แต่ถ้าดูในเรื่องการแสดงเธอยังคงแสดงได้ดี สมบทบาท หนังยังน่าติดตามเหมือนภาคแรก ยังคิดว่าหากมีภาค 3 แล้วยังเป็น อิซาเบลล์ เล่นเป็นเอสเธอร์อีก จะออกมาในรูปไหน ก็คงต้องรอดูกันต่อไป

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #รีวิวการ์ตูน #Netflix #Orphan2FirstKill