Discovery เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการ WarnerMedia จาก AT&T เมื่อวันศุกร์ การปิดธุรกรรมทำให้เกิดบริษัทใหม่ Warner Bros. Discovery ซึ่งจะเริ่มทำการซื้อขายใน Nasdaq Monday ภายใต้สัญลักษณ์ใหม่ “WBD”

WarnerMedia เป็นเจ้าของ HBO, HBO Max, CNN, Warner Bros., DC Films, New Line Cinema, TBS, TNT, TruTV, Cartoon Network/Adult Swim, Turner Sports และ Rooster Teeth รวมถึงแบรนด์อื่นๆ และเป็นเจ้าของส่วนหนึ่งของ CW Network พร้อมด้วยพาราเม้าท์

Discovery ปิดการเข้าซื้อกิจการ WarnerMedia ของ AT&T รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix WarnerMedia Discovery
Discovery ปิดการเข้าซื้อกิจการ WarnerMedia ของ AT&T

Discovery เป็นผู้ปกครองของ Discovery Plus, Discovery Channel, HGTV, Food Network, TLC, Investigation Discovery, Travel Channel, Turbo/Velocity, Animal Planet, Science Channel และ OWN (Oprah Winfrey Network)

AT&T ได้กล่าวว่าคาดว่าจะเก็บเกี่ยวรายได้ 43 พันล้านดอลลาร์ (และ WBD ใหม่จะรับภาระหนี้เพิ่มเติมประมาณ 43 พันล้านดอลลาร์) AT&T ตั้งเป้าที่จะใช้เงินที่ได้รับจาก WarnerMedia spinoff เพื่อชำระหนี้สุทธิซึ่งอยู่ที่ 156.2 พันล้านดอลลาร์ ณ สิ้นปี 2564

ตามการเปิดเผยของ Warner Bros. Discovery เมื่อวันศุกร์ที่ประกาศธุรกรรมที่ปิดตัวไปแล้ว “AT&T ได้รับเงินสด 40.4 พันล้านดอลลาร์และ WarnerMedia a ยังคงรักษาหนี้สินบางส่วนไว้ นอกจากนี้ ผู้ถือหุ้นของ AT&T ยังได้รับ 0.241917 หุ้นของ WBD สำหรับแต่ละหุ้นของหุ้นสามัญของ AT&T ที่พวกเขาถือไว้ตอนปิด ด้วยเหตุนี้ ผู้ถือหุ้นของ AT&T จึงได้รับ WBD 1.7 พันล้านหุ้น คิดเป็น 71% ของหุ้น WBD แบบลดสัดส่วนทั้งหมด” AT&T ได้ระบุข้อจำกัดความรับผิดชอบ “43 พันล้านดอลลาร์ (ขึ้นอยู่กับการปรับ)” ในการประกาศก่อนหน้านี้

จากข้อมูลของ WBD “ผู้ถือหุ้นเดิมของ Discovery เป็นเจ้าของส่วนที่เหลือของบริษัทใหม่ นอกจากหุ้นใหม่ของพวกเขาในหุ้นสามัญของ WBD แล้ว ผู้ถือหุ้นของ AT&T ยังคงถือหุ้นในหุ้นสามัญของ AT&T ในจำนวนเท่าเดิมที่พวกเขาถืออยู่ทันทีก่อนที่จะปิด”

John Stankey ซีอีโอของ AT&T กล่าวว่า “เราอยู่ในจุดเริ่มต้นของยุคใหม่แห่งการเชื่อมต่อ และวันนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของยุคใหม่สำหรับ AT&T” “ด้วยการปิดธุรกรรมนี้ เราคาดว่าจะลงทุนที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในด้านการเติบโตของ 5G และไฟเบอร์ ซึ่งเรามีโมเมนตัมที่แข็งแกร่ง ในขณะที่เราทำงานเพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทบรอดแบนด์ที่ดีที่สุดของอเมริกา ในขณะเดียวกัน เราจะเน้นที่ผลตอบแทนผู้ถือหุ้น เราคาดว่าจะลงทุนเพื่อการเติบโต เสริมความแข็งแกร่งให้กับงบดุลของเรา และลดหนี้ ในขณะที่ยังคงจ่ายเงินปันผลที่น่าดึงดูดซึ่งทำให้เราเป็นหนึ่งในหุ้นที่จ่ายเงินปันผลอันดับต้น ๆ ในอเมริกา

Discovery ปิดการเข้าซื้อกิจการ WarnerMedia ของ AT&T รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix WarnerMedia Discovery
Discovery ปิดการเข้าซื้อกิจการ WarnerMedia ของ AT&T

นี่คือโครงสร้างความเป็นผู้นำใหม่สำหรับ WarnerMedia Discovery ตามที่ Zaslav ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดี

  • Adria Alpert Romm จะดำรงตำแหน่ง Chief People and Culture Officer โดยเคยดำรงตำแหน่งเดียวกันที่ Discovery, Inc.
  • Casey Bloys ยังคงดำรงตำแหน่ง Chief Content Officer ของ HBO & HBO Max
  • Bruce Campbell จะรับตำแหน่งใหม่เป็น Chief Revenue and Strategy Officer โดยมีหน้าที่รับผิดชอบในการขายโฆษณา รายได้จากการจัดจำหน่าย และการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์เนื้อหา การพัฒนาและกลยุทธ์องค์กรระดับโลก ข้อตกลงแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งทั่วโลก และงานด้านกฎหมายของบริษัท ก่อนหน้านี้เขาดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายพัฒนา จัดจำหน่าย และฝ่ายกฎหมายของ Discovery
  • Channing Dungey ยังคงเป็นประธานของ Warner Bros. Television Group
  • Toby Emmerich ยังคงดำรงตำแหน่งประธาน Warner Bros. Pictures Group โดยรับผิดชอบ Warner Bros. Pictures, New Line Cinema, ภาพยนตร์จาก DC และ Warner Bros. Feature Animation
  • Kathleen Finch จะเข้ารับตำแหน่งประธานและประธานเจ้าหน้าที่ด้านเนื้อหา US Networks Group ซึ่งเป็นองค์กรใหม่ที่จัดตั้งขึ้นใหม่ซึ่งประกอบด้วยเครือข่ายในสหรัฐฯ ของบริษัทมากกว่า 40 แห่ง Nancy Daniels หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านเนื้อหา Discovery Factual Networks จะรายงานต่อ Finch เช่นเดียวกับ Brett Weitz ผู้จัดการทั่วไป TBS, TNT และ truTV และ Tom Ascheim ประธาน Warner Bros. Global Kids, Young Adults and Classics บนเครือข่าย ด้านความรับผิดชอบของเขา ฟินช์จะดูแล Discovery Lifestyle Networks
  • David Leavy จะเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการองค์กร ดูแลหน้าที่และกลุ่มธุรกิจหลัก ๆ ซึ่งรวมถึงความสัมพันธ์องค์กร รัฐบาลสัมพันธ์ระดับโลกและนโยบายสาธารณะ การตลาดองค์กร การสื่อสารระดับโลก การวิจัยองค์กร กิจกรรม และความรับผิดชอบต่อสังคม

เครดิตรูปภาพ variety.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #รีวิวการ์ตูน #Netflix #WarnerMedia #Discovery