ในขณะที่ความตื่นเต้นของฤดูกาลชมภาพยนตร์ช่วงฤดูร้อนสิ้นสุดลง โรงภาพยนตร์ในสหรัฐฯ กำลังมองหาการกระตุ้นความสนใจในการถ่ายทำภาพยนตร์ด้วย National Cinema Day ซึ่งเป็นงานวันเดียวที่จะได้เห็นสถานที่ที่เข้าร่วมรายการขายตั๋วหนังในราคาต่ำเพียงสามดอลลาร์ โดย Cinema Foundation ซึ่งเป็นสาขาไม่แสวงหาผลกำไรของ National Association of Theatre Owners ประกาศงานดังกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามรายงานของAssociated Press National Cinema Day จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 กันยายนนี้ ที่โรงภาพยนตร์มากกว่า 3,000 แห่งทั่วสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีหน้าจอที่เข้าร่วมประมาณ 30,000 โรง สำหรับการอ้างอิง มีโรงจอประมาณ 40,700 โรงในประเทศ

“หลังจากการกลับมาสู่โรงภาพยนตร์อีกครั้งในฤดูร้อนนี้ เราต้องการทำบางสิ่งเพื่อเฉลิมฉลองการชมภาพยนตร์” แจ็กกี้ เบรนเนมัน ประธานมูลนิธิภาพยนตร์กล่าวในแถลงการณ์ “เรากำลังทำมันโดยเสนอ ‘ขอบคุณ’ ให้กับผู้ชมภาพยนตร์ที่ทำให้ช่วงซัมเมอร์นี้เกิดขึ้น และเสนอสิ่งล่อใจพิเศษสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้กลับมาชมภาพยนตร์เลยในช่วงโควิด”

โรงภาพยนตร์ในสหรัฐฯ จะขายตั๋วในราคาเพียง 3 ดอลลาร์ ในงาน National Cinema Day ซึ่งกำหนดไว้สำหรับวันที่ 3 ก.ย รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix NationalCinemaDay
โรงภาพยนตร์ในสหรัฐฯ จะขายตั๋วในราคาเพียง 3 ดอลลาร์ ในงาน National Cinema Day ซึ่งกำหนดไว้สำหรับวันที่ 3 ก.ย

National Cinema Day การกระตุ้นรายได้เข้าสู่โรงภาพยนตร์และเชิญชวนให้คนออกมาดูหนังนอกบ้านมากขึ้น

วันภาพยนตร์แห่งชาติมาถึงในขณะที่โมเมนตัมของบ็อกซ์ออฟฟิศช่วงฤดูร้อนได้หายไปหมด สุดสัปดาห์นี้ซีรีย์ที่ทำรายได้รวม 52.7 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นสุดสัปดาห์ที่ทำรายได้ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ โดยภาพยนตร์เรื่องใหม่ “The Invitation”, “Three Thousand Years of Longing” และ “Breaking” ล้วนแต่ทำรายได้เปิดตัวค่อนข้างน้อยซึ่งทางโรงภาพยนตร์ต่างหวังว่าวัน National Cinema Day จะทำให้การชมภาพยนตร์กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งในช่วงที่รกร้างว่างเปล่า ขณะเดียวกันก็สร้างกระแสฮือฮาให้กับภาพยนตร์ที่ออกฉายในฤดูใบไม้ร่วงด้วย ผู้จัดงานยังได้รายงานว่าโครงการดังกล่าวเป็นการทดลองสำหรับสิ่งที่จะกลายเป็นงานประจำปี National Cinema Day ถือเป็นการลดราคาภาพยนตร์ครั้งแรกในระดับนี้ในยุคสมัยใหม่ โดยผสมผสานเครือข่ายโรงภาพยนตร์ที่แข่งขันกันและสถานที่อิสระ

โรงภาพยนตร์ในสหรัฐฯ จะขายตั๋วในราคาเพียง 3 ดอลลาร์ ในงาน National Cinema Day ซึ่งกำหนดไว้สำหรับวันที่ 3 ก.ย รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix NationalCinemaDay
โรงภาพยนตร์ในสหรัฐฯ จะขายตั๋วในราคาเพียง 3 ดอลลาร์ ในงาน National Cinema Day ซึ่งกำหนดไว้สำหรับวันที่ 3 ก.ย

งานนี้ยังสอดคล้องกับการเปิดตัว “Spider-Man: No Way Home, The More Fun Stuff Version” ในช่วงสุดสัปดาห์วันแรงงาน ซึ่งเป็นรุ่นต่อยอดของ Marvel mega-hit ของเทศกาลวันหยุดที่ผ่านมาซึ่งทำเงินได้ 804 ล้านดอลลาร์จากบ็อกซ์ออฟฟิศในประเทศซึ่งนอกจากโรงภาพยนตร์ในสหรัฐฯแล้วโรงภาพยนตร์ในสหราชอาณาจักรเองก็ได้จัดงาน วันภาพยนตร์แห่งชาติเช่นกันซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 3 กันยายนเช่นกันโดย โรงภาพยนต์ 550 แห่งทั่วสหราชอาณาจักรจะเฉลิมฉลองภาพยนตร์และภาพยนตร์ภายใต้ชื่อ National Cinema Day

โดยงานนี้จะมีส่วนร่วมของเครือโรงภาพยนตร์รายใหญ่ของสหราชอาณาจักรทั้งหมดรวมถึงผู้ประกอบการโรงหนังขนาดเล็กและสถานที่ต่างๆ จะเห็นโรงภาพยนตร์ที่เข้าร่วมทั้งหมดเสนอตั๋วสำหรับการฉายทั้งหมดตั้งแต่ 3 ปอนด์ ($ 3.50) จุดมุ่งหมายคือการส่งเสริมให้ผู้ชมภาพยนตร์จำนวนมากและกว้างที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์หน้าจอขนาดใหญ่และการเฉลิมฉลองมาถึงในขณะที่ภาคภาพยนตร์ในสหราชอาณาจักรฟื้นตัวขึ้นหลังเกิดโรคระบาด โดยทั้งบ็อกซ์ออฟฟิศและการรับเข้าเรียนตอนนี้ติดตามที่ 80% ของระดับการทำลายสถิติในปี 2018 และ 2019 ซึ่งเป็นปีที่ใหญ่ที่สุดสำหรับภาพยนตร์ที่เข้าฉายตั้งแต่ปี 1970

เครดิตรูปภาพ variety.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #รีวิวการ์ตูน #Netflix #NationalCinemaDay