‘Rule 34’ ภาพยนตร์ที่ท้าทายและโจ่งแจ้งทางเพศจากผู้กำกับชาวบราซิล จูเลีย มูรัต ได้กลายมาเป็นผู้ชนะรางวัล Golden Leopard อย่างน่าประหลาดใจที่งาน Locarno Film Festival ในปีนี้

ซึ่งเป็นฉบับที่งานที่มักทะเยอทะยานและทะเยอทะยานอย่างเป็นทางการครอบงำโครงการนี้ เนื่องในพิธีที่จัดขึ้นอย่างแข็งแกร่งสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์หญิง คณะกรรมการตัดสินการแข่งขันหลักในงานเทศกาลที่สวิสยังได้มอบรางวัลอันน่าประทับใจสามรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมและรางวัลนักแสดงสมทบสู่ละครเรื่อง “ I Have Electric Dreams ” ซึ่งเป็นผลงานเปิดตัวอันเป็นมงคล ผลงานจากวาเลนตินา มอเรล ผู้กำกับผู้เขียนบทชาวคอสตาริกา

ภาพยนตร์บราซิล 'Rule 34' คว้ารางวัลสูงสุดจากงาน Locarno Film Festival รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix Rule34 LocarnoFilmFestival
ภาพยนตร์บราซิล ‘Rule 34’ คว้ารางวัลสูงสุดจากงาน Locarno Film Festival

‘Rule 34’ การศึกษาตัวละครของนักศึกษากฎหมายหญิงสาวที่ใฝ่หาคู่ขนานไปกับภาพลามกอนาจารออนไลน์ของมือสมัครเล่น ในขณะที่ปกป้องเหยื่อการล่วงละเมิดของผู้หญิงในงานประจำวันของเธอกับ

‘Rule 34’ ภาพยนตร์ของมูรัตไม่ได้เป็นหนึ่งในผลงานที่ฉวัดเฉวียนในการแข่งขันปีนี้ แต่การผสมผสานระหว่างการเมืองทางเพศที่ซับซ้อนและเกมที่มีผู้ชมซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ชมอย่างตรงไปตรงมา เห็นได้ชัดว่าชนะคณะลูกขุนที่ไม่น่าจะใช้เส้นทางที่ปลอดภัยได้ โดยมีมิเชล แมร์คท์ โปรดิวเซอร์งานศิลปะจากยุโรปที่กล้าหาญเป็นประธาน (“Elle”, “Toni Erdmann”) และยังรวมถึงผู้สร้างภาพยนตร์สองคนที่มีคุณลักษณะแหกคุกเช่นเดียวกันได้ทดสอบความเป็นไปได้ของเรื่องเพศและความรุนแรงบนหน้าจอ: Alain Guiraudie (“Stranger by the Lake”) และ ปราโน เบลีย์-บอนด์ (“เซ็นเซอร์”)

คณะลูกขุนที่ชื่นชอบที่ชัดเจนอื่น ๆ ค่อนข้างไม่สำคัญ: “ฉันมีไฟฟ้าในฝัน” เข้าสู่พื้นที่กังวลของเด็กหญิงอายุ 16 ปีที่ถูกจับระหว่างพ่อแม่ของเธอหลังจากการหย่าร้าง: เหินห่างจากแม่ของเธอมากขึ้นเรื่อย ๆ เธอออกเดินทาง อาศัยอยู่กับพ่อของเธอที่วนเวียนหัวไม่มั่นคงทางจิตใจพร้อมผลลัพธ์ที่น่าหนักใจ มันแตกต่างจากแผน Come-of-ager อื่น ๆ ที่เปรียบเทียบกันได้โดยการสังเกตอย่างใกล้ชิดและไร้อารมณ์และการแสดงที่กล้าหาญจากนักแสดงหน้าใหม่ Daniela Marín Navarro และ Reinaldo Amien Gutiérrez พ่อบนหน้าจอของเธอซึ่งได้รับรางวัลนักแสดงและนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมตามลำดับ รางวัล Locarno จะมาในฐานะโชคลาภที่น่ายินดีสำหรับทั้งโปรเจ็กต์ขนาดเล็กที่มีความต้องการเหล่านี้จากผู้สร้างภาพยนตร์ที่ค่อนข้างไม่รู้จัก

ต้องขอบคุณรางวัลสามรางวัลที่ไม่ธรรมดาสำหรับภาพยนตร์ของ Maurel  นักวิ่งที่ใกล้ชิดคนหนึ่งสันนิษฐานว่าเป็นรางวัลสูงสุดมีเพียงชื่อเดียวในรายชื่อการแข่งขันภาพยนตร์ 17 เรื่องเท่านั้นที่ลอยเรือคณะลูกขุน “Gigi La Legge” ของ Alessandro Comedin ซึ่งเป็นเรื่องแปลก เอกสารที่เจ้าหน้าที่จราจรในชนบทของอิตาลีถูกจับในห่วงโซ่ความโชคร้ายในท้องถิ่นที่อธิบายไม่ได้ได้รับรางวัลคณะลูกขุนพิเศษ นั่นหมายถึงไม่มีรางวัลสำหรับภาพยนตร์ที่มีประวัติสูงสุดในกลุ่ม ผู้กำกับชาวรัสเซีย Alexander Sokurov การทำสมาธิทางประวัติศาสตร์ที่ล้ำลึกเหนือจริงเรื่อง “เทพนิยาย” ในขณะที่รายการโปรดที่สำคัญอย่าง Claire Denis ของ Helen Wittmann แสดงความเคารพ “Human Flowers of Flesh” และเอกสารการปฏิวัติเลบานอนเป็นเวลาสามชั่วโมงของ Abbas Fahdel “ Tales From the Purple House” ก็ทิ้งงานไว้ด้วยมือเปล่า

รายชื่อผู้ชนะทั้งหมดด้านล่าง

INTERNATIONAL COMPETITION

 • Golden Leopard for Best Film: “Rule 34,” Julia Murat
 • Special Jury Prize: “Gigi La Legge,” Alessandro Comedin
 • Best Director: “I Have Electric Dreams,” Valentina Maurel
 • Best Actress: “I Have Electric Dreams,” Daniela Marín Navarro
 • Best Actor: “I Have Electric Dreams,” Reinaldo Amien Gutiérrez

CINEASTI DEL PRESENTE COMPETITION

 • Best Film: “Nightsiren,” Tereza Nvotová
 • Best Emerging Director: “Safe Place,” Juraj Lerotić
 • Special Jury Prize: “How is Katia?,” Christina Tynkevich
 • Best Actress: “How is Katia?,” Anastasia Karpenko
 • Best Actor: “Safe Place,” Goran Marković
 • Special Mention: “Sister, What Grows Where Land is Sick?,” Franciska Eliassen

FIRST FEATURE COMPETITION

 • Swatch First Feature Award: “Safe Place,” Juraj Lerotić
 • Special Mentions: “Love Dog,” Bianca Lucas; “De Noche Los Gatos Son Pardos,” Valentin Merz

เครดิตรูปภาพ variety.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #รีวิวการ์ตูน #Netflix #Rule34 #LocarnoFilmFestival