ใครที่ชอบดูภาพยนตร์อนิเมะเหมือนแอดนั้น บอกเลยว่าวันนี้แอดมีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งมาแนะนำซึ่งเป็นเรื่องราวของเวทมนต์คาถาที่ถูกสาปจนทำให้เกิดเรื่องราวความรักในภาพยนตร์เรื่องปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ ‘Howl’s Moving Castle’ ฉายออกมาเมื่อปี 2004 อนิเมะแนวแฟนตาซี ที่สร้างมาจากหนังสือนวนิยายของ ไดอาน่า วินน์ โจนส์ ( Diana Wynne Jones ) เรื่องนี้ทำออกมา และทาง Netflix ได้ลงให้ดูกันในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 มีความยาว 1 ชั่วโมง 59 นาที บอกเลยว่าจะได้ดูกันอย่างเต็มอิ่มอย่างแน่นอน

รีวิวภาพยนตร์อนิเมะ ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ ‘Howl’s Moving Castle’ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix HowlsMovingCastle
รีวิวภาพยนตร์อนิเมะ ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ ‘Howl’s Moving Castle’

– เนื้อเรื่องของ Howl’s Moving Castle

          โซฟีหญิงสาวมีอาชีพเป็นช่างเย็บหมวกขายในหมู่บ้านที่มีแต่พ่อมดแม่มด เธอคนนี้จะต้องดูแลกิจการร้านหมวกของพ่อแม่ วันหนึ่งในขณะที่เธอกำลังเดินทางเธอได้เจอกับพ่อมดฮาวล์หนุ่มหล่อที่ใครๆต่างกลัวในเวทมนตร์ของเขาและเขายังมีข่าวลือที่ว่าชอบกินหัวใจหญิงสาวทั้งสองเจอกันโดยบังเอิญ การเจอกันครั้งนั้นทำให้โซฟีถูกแม่มดแห่งทุ่งร้างสาปให้เป็นยายโซฟีหญิงชราวัยราว 90 อีกหนึ่งคำสาปของแม่มดแห่งทุ่งร้างคือยายโซฟีจะไม่สามารถเปิดเผยว่าตนถูกสาปได้

เธอจึงต้องหาทางแก้คำสาปนี้ให้ได้และเธอได้ตัดสินใจออกเดินทางตามหาพ่อมดฮาวล์ เธอได้หุ่นไล่กาที่เป็นเจ้าชายถูกสาปมาช่วยเหลือเธอในการตามหาปราสาทฮาวล์ยายโซฟีตั้งชื่อให้หุ่นไล่กาว่าหัวผักกาด โซฟีได้ใช้ชีวิตในร่างยายในการดูแลทำความสะอาดปราสาทจนเธอได้ตกหลุมรักฮาวล์เข้าและฮาวล์เองก็เริ่มตกหลุมรักโซฟีเช่นกัน บทสรุปครั้งนี้ของพวกเขาจะเป็นอย่างไร เมื่อมีความรักเกิดขึ้นแล้วยายโซฟีจะถูกฮาวล์กินหัวใจตามที่เขาลือกันหรือไม่ เรามาลุ้นและดูไปพร้อมๆกันเลย

รีวิวภาพยนตร์อนิเมะ ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ ‘Howl’s Moving Castle’ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix HowlsMovingCastle
รีวิวภาพยนตร์อนิเมะ ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ ‘Howl’s Moving Castle’

          สิ่งหนึ่งที่แอดจะบอกคือปราสาทฮาวล์จะเป็นปราสาทเคลื่อนที่ที่จะต้องใช้เวทมนตร์ในการขับเคลื่อนอยู่ตลอดเวลา ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีทั้งความสนุกความสุขที่ครบรสโดยตัวเรื่องจะเน้นการเล่าเรื่องราวความรักโรแมนติกและการสู้รบของการทำสงครามซึ่งตัวละครแต่ละตัวจะมีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันไปบางตัวละครมีการเชื่อมโยงกันอีกด้วย

เป็นเรื่องที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีถือเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นอีกเรื่องหนึ่งที่มีภาพกราฟิกที่สวยและเนื้อหาเข้าใจง่ายสามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย วลีหนึ่งของเรื่องนี้ที่ทำเอาแอดฟินพร้อมทั้งน้ำตามซึมคือประโยคที่ว่า “ในที่สุดฉันก็เจอคนที่อยากปกป้อง …คือเธอ” ฮรืออ ทั้งน่ารักทั้งซึ้งบอกเลยว่าไม่ควรพลาดชม

  ภาพจาก : Pantip, siam inter

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #รีวิวการ์ตูน #Netflix #HowlsMovingCastle