ซี่รี่ย์อเมริกันอันสุดลึกลับทางเว็บไซต์ Netflix นิยายวิทยาศาสตร์เหนือธรรมชาติ ที่ผสมรวมเข้ากับความเป็นแฟนตาซี  The OA เปิดตัวครั้งแรกบน Netflix วันที่ 16 ธันวาคม 2016 สร้างโดย Brit Marling และ Zal Batmanglij

Netflix ::The OA ปริศนาหญิงที่หายไป

เนื้อเรื่องของซีรี่ย์เรื่องนี้มีการเล่าเรื่องศูนย์กลาง อยู่รอบ ๆ ทุ่งหญ้า Johnson หญิงสาวคนหนึ่งได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง หลังจากหายไปนานถึง 7 ปี

เมื่อเธอกลับมาทุ่งหญ้า เธอต้องเรียกตัวเองว่า ‘The OA’ ซึ่งย่อมาจากคำว่า Original Angel เธอมีรอยแผลเป็นอยู่บนหลังของเธอ และมองสามารถเห็นได้ ถึงแม้จะตาบอด เมื่อเธอหายตัวไป OA ปฏิเสธที่จะบอก FBI และพ่อแม่บุญธรรมของเธอว่าเธออยู่ที่ไหน

และสายตาของเธอได้รับการฟื้นฟูอย่างไร เธอได้กลับมารวมตัวกับสมาชิกคนอื่น ๆ อีก 4 คนรวมตัวเธอด้วยเป็น 5 คน ประกอบด้วยนักเรียนมัธยม และครู 4 คน ซึ่งเธอเปิดเผยข้อมูลนั้น เรื่องราวในชีวิต. ในที่สุดเธอยืนหยัด เพื่อช่วยคนอื่น ๆ ที่หายไป ซึ่งเธอบอกว่าเธอสามารถช่วยชีวิตพวกเขาได้ โดยการเปิดประตูสู่อีกมิติหนึ่ง!

The OA เป็นซี่รี่ย์ที่นำเสนอความแปลกแหวกแนว ของการตายแล้วเกิดใหม่ ในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่เราอาจจะไม่คุ้นเคย การสร้างเรื่องราวเหล่านี้ขึ้นมาสัมผัสได้ว่า ต้องใช้จินตนาการในระดับสูง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้รับคำชื่นชมมาก สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของซี่รี่ย์เรื่องนี้ คือ ความร่ำรวยของเรื่องราว ที่มีการสอดประสานความหลากหลายของปริศนาอันน่าฉงนหลาย ๆ เรื่องเข้าไว้ได้อย่างแยบยล ถึงบางเรื่องจะแลดูไร้เหตุผลก็ตาม

แต่ก็ยังรับชมได้อย่างสนุกอยู่ ทางด้านการแสดงนั้นก็ทำได้ดี ทำให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงความลึกซึ้งของตัวละคร อีกทั้งยังมีการหล่อหลอมเรื่องราวทางด้านปรัชญาเข้ามาผสมผสานอีกด้วย ถ้าคุณกำลังมองซี่รี่ย์แนววิทยาศาสตร์ ที่มีการผสมผสานความเป็นแฟนตาซีเข้ามาแบบล้น ๆ The OA ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจ ซี่รี่ย์เรื่องนี้มีความบ้าในแบบที่ดี และมีความลึกลับที่น่าค้นหา

เครดิตภาพ uhuseries