หากพูดถึงการ์ตูนแนวสืบสวนสอบสวน เชื่อว่าหลายคนจะนึกถึง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ขึ้นมาในใจเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน ด้วยความสนุก แฝงไปด้วยเนื้อหาสาระ เนื้อเรื่องเข้มข้น แถมยังอ้างอิงความเป็นไปได้ตามหลักวิทยาศาสตร์อีกด้วย เรื่องราวของ คุโด้ ชินอิจิ นักเรียนชั้นมัธยมปลายที่บังเอิญไปเกี่ยวพันกับองค์กรชุดดำ จนกระทั่งถูกกรอกยาพิษทำให้กลายเป็นเด็กประถมชื่อ เอกาวะ โคนัน เขาจึงต้องสืบหาความจริงที่เกิดขึ้น ไปพร้อมช่วยตำรวจในการไขคดีต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น มาดูกันว่ามีคดีโคนันที่ยอดเยี่ยมที่สุด ตอนไหนบ้าง ลุ้นระลึก วางแผนสุดโหด ไปกันเลย

7 คดีโคนันที่ยอดเยี่ยมที่สุด ลุ้นระทึก วางแผนโหด โครตล้ำ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix คดีโคนันที่ยอดเยี่ยมที่สุด
7 คดีโคนันที่ยอดเยี่ยมที่สุด ลุ้นระทึก วางแผนโหด โครตล้ำ

               1. ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ปี 1 ตอนที่ 11-12 คดีฆาตกรรมเปียโนโซนาต้าแสงจันทร์ เรียกได้ว่าเป็นคดีโคนันที่ยอดเยี่ยมที่สุด และเป็นอมตะตลอดกาลที่เหล่าแฟน ๆ ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะมีความสนุก หลอน คดีพลิกไปมา สะเทือนใจ มาแบบจัดเต็มครบทุกอรรถรสเลยทีเดียว จุดเริ่มต้นจากจดหมายเชิญให้โมริ โคโกโร่ ไปเยือนเกาะแห่งหนึ่ง แต่ชื่อผู้ส่งกลายเป็นนักเปียโนที่ฆ่าตัวตายขณะเล่นเพลงแสงจันทร์ในกองเพลิงเมื่อ 10 ปีที่แล้ว จนมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นมากมาย ทำให้ผู้คนเชื่อว่าเป็นคำสาปที่ไม่มีใครอยากกล้าเข้าใกล้ กระทั่งคืนที่พวกเขาไปเยือน เสียงโซนาต้าแสงจันทร์ได้บรรเลงขึ้นอีกครั้ง จะเป็นอย่างไรต่อไปต้องรับชมกันให้ได้

               2. ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ปี 1 ตอนที่ 35-36 คดีฆาตกรรมซ่อนเงื่อน บอกเล่าถึงโซโตโกะชวนรัน และโคนันไปเที่ยวที่บ้านพักตากอากาศกลางป่าทึบ เนื่องจากพี่สาวของเธอมีการจัดงานรวมตัวเพื่อนเก่าสมัยเรียนขึ้น แต่ความสนุกต้องสิ้นสุดลงเมื่อมีคนถูกชายผ้าพันแผลจับตัว และถูกฆ่าหั่นศพอย่างน่าสยดสยอง ฆาตกรตัวจริงจะเป็นใคร ต้องไปตามหาความจริง เป็นอีกคดีสุดสยองที่หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ากลอุบายต่าง ๆ เหนือความคาดหมายเป็นอย่างมาก

               3. ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ปี 2 ตอนที่ 51 คดีฆาตกรรมในห้องสมุด แม้ว่าจะจบในตอนเดียวแต่ก็เป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมากมาจนถึงปัจจุบัน บอกเล่าถึงแก๊งนักสืบเยาวชนและโคนันได้บังเอิญได้ยินตำรวจพูดคุยกันถึงบรรณารักษ์ห้องสมุดหายตัวไปอย่างลึกลับ พวกเขาจึงตัดสินใจอยู่ค้นหาในตอนกลางคืน และต้องพบกับความจริงอันน่าสะพรึงเลยทีเดียว จะเป็นอะไรต้องไปติดตามกันให้ได้

7 คดีโคนันที่ยอดเยี่ยมที่สุด ลุ้นระทึก วางแผนโหด โครตล้ำ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix คดีโคนันที่ยอดเยี่ยมที่สุด
7 คดีโคนันที่ยอดเยี่ยมที่สุด ลุ้นระทึก วางแผนโหด โครตล้ำ

               4. ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ตอนที่ 241-243 และแล้วนางเงือกก็หายไป นับว่าเป็นอีกหนึ่งคดีโคนันที่ยอดเยี่ยมที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว โดยบอกเล่าถึงเฮย์จิได้รับจดหมายจากซาโอริ ที่จ้างวานให้เขามาช่วยก่อนที่เธอจะถูกนางเงือกเอาชีวิต ที่เกาะนางเงือกแต่เมื่อมาถึงก็พบว่าเธอหายตัวไป ในขณะเดียวกันกลับพบว่าเพื่อนของซาโอริถูกแขวนคอกลางน้ำตก เรื่องราวความสยองจึงเริ่มต้นขึ้น หากใครยังไม่เคยดู ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด

               5. ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ปี 15 ตอนที่ 719-720 เวดดิ้งอีฟ เล่าถึงโมริได้รับเชิญให้ร่วมงานปาร์ตี้คืนก่อนจะแต่งงานของเพื่อนสมัยเรียนมัธยม แต่สิ่งที่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อรถของว่าที่เจ้าสาวระเบิดและเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตาแขกผู้มีเกียรติภายในงาน แถมหลักฐานยังบ่งชี้ว่าเป็นว่าที่เจ้าบ่าวอีกด้วย เป็นอีกคดีที่เดาทางไม่ถูกกันเลยทีเดียว เมื่อดูจนจบแล้วจะต้องปากค้างอย่างแน่นอน

               6. ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ปี 3 ตอนที่ 124-125 คดีฆาตกรรมต่อเนื่องแห่งนานิวะ เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเฮย์จิฝันร้ายจนต้องเรียกโคนันและพวกให้ไปพักผ่อนกันที่โอซาก้า แต่ทริปต้องล่มอย่างไม่เป็นท่า เมื่อเกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น แม้ทางตำรวจจะพยายามเชื่อมโยงความเกี่ยวข้องของผู้ตายแต่ละรายก็ยังไม่พบเบาะแสสำคัญ พวกเขาจึงต้องลงมือหยุดยั้งฆาตกรคนนี้ให้ได้ก่อนที่จะลงมืออีกครั้ง

               7. ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ปี 12 ตอนที่ 583-586 แผลเป็นจากรักแรก คุณหนูตาบอดได้ออกประกาศจะมอบเงินให้กับผู้ชายที่เป็นรักแรกในวัยเด็ก ซึ่งเบาะแสมีแค่เพียงรอลแผลเป็นขนาดใหญ่ และข้อมูลไม่มากมายนัก แต่นั่นกลับทำให้มีชาย 2 คนอ้างตัวว่าพวกเขาคือผู้ชายคนนั้น เธอจึงได้ว่าจ้างให้โมริสืบหาความจริงว่าใครกันแน่คือตัวจริง ไปหลอนและลุ้นกันได้ว่าเรื่องราวจะจบลงอย่างไร เรียกได้ว่านั่งกันไม่ติดเลยทีเดียว

7 คดีโคนันที่ยอดเยี่ยมที่สุด ลุ้นระทึก วางแผนโหด โครตล้ำ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix คดีโคนันที่ยอดเยี่ยมที่สุด
7 คดีโคนันที่ยอดเยี่ยมที่สุด ลุ้นระทึก วางแผนโหด โครตล้ำ

               ทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางส่วนของคดีโคนันที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีอีกมากมายหลายตอนที่สนุกครบทุกอรรถรสให้เลือกชมกันได้ตามความชอบ ซึ่งยอดนักสืบจิ๋วโคนัน นับว่าเป็นการ์ตูนที่สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าเวลาจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปก็กลับมาดูซ้ำอีกกี่ครั้งก็ไม่มีวันเบื่อ แต่ในเนื้อหาบางตอนผู้ปกครองควรให้คำแนะนำแก่เด็กด้วยเพราะอาจมีภาพและเสียงที่ไม่เหมาะสม

เครดิตภาพ : pantip.com / yabaijp.net / readthecloud.co

YouTube : https://www.youtube.com/watch?v=V9zBtYz3H-I 10 คดี สุดสะเทือนใจ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #รีวิวการ์ตูน #Netflix #คดีโคนันที่ยอดเยี่ยมที่สุด