ลูกครึ่งแวมไพร์ตัวโปรดของทุกคนจะกลับมาฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้งในปีหน้า “Blade” ของ Marvel Studiosจะฉายรอบปฐมทัศน์ 3 พฤศจิกายน 2023

ข่าวดังกล่าวได้รับการประกาศจากการนำเสนอของ Hall H ของ Marvel Studio ที่งาน San Diego Comic-Conในเย็นวันเสาร์ การประกาศดังกล่าวมีความสมมาตรเล็กน้อย เนื่องจากการรีบูต “Blade” ได้รับการประกาศครั้งแรกในงาน Comic-Con 2019 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายที่แฟน ๆ มารวมตัวกันเพื่อจัดงานขนาดนี้

เมื่อสามปีที่แล้ว Kevin Feige หัวหน้า Marvel Studios ทำให้ Hall H ประหลาดใจด้วยการนำเสนอ Mahershala Ali ผู้ชนะรางวัลออสการ์ ตั้งแต่นั้นมา ภาพยนตร์แอคชั่นก็เพิ่มจำนวนนักแสดง โดยเพิ่มแอรอน ปิแอร์และเดลรอย ลินโดเข้าไปร่วมด้วย แม้ว่าจะยังไม่มีคำพูดอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับบทบาทของพวกเขา Bassam Tariq ถูกกำหนดให้กำกับ “Blade” ในขณะที่ Stacy Osei-Kuffour ทำหน้าที่เป็นผู้เขียนบท

นอกจากวันวางจำหน่ายแล้ว Feige ยังประกาศจากคณะกรรมการว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มถ่ายทำในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งเหมาะสำหรับหนึ่งในฮีโร่ที่น่ากลัวกว่าของ Marvel Universe

'Blade' ของ Marvel Studios ปล่อยกำหนดวันวางจำหน่ายแล้วในปี 2023 รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix Blade MarvelStudios
‘Blade’ ของ Marvel Studios ปล่อยกำหนดวันวางจำหน่ายแล้วในปี 2023

การรีบูต “ Blade ” ของ Marvel Cinematic Universe ยืนยันว่า Aaron Pierre ได้เข้าร่วมแสดงในภาพยนตร์ Mahershala Ali ที่กำลังจะมีขึ้น

“Blade” สร้างโดย Marv Wolfman และ Gene Colan ในปี 1973 สำหรับชื่อสยองขวัญ “The Tomb of Dracula” Blade เป็นนามแฝงของ Eric Cross Brooks “dhampir” หรือผู้ที่ถือกำเนิดขึ้นระหว่างการรวมตัวของมนุษย์กับแวมไพร์ ด้วยความสามารถเฉพาะตัวของเขา “Blade” อุทิศชีวิตของเขาในการล่าแวมไพร์และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ในยามค่ำคืน ก่อนหน้านี้ ตัวละครนี้แสดงโดยเวสลีย์ สไนป์ในภาพยนตร์สารคดีสามเรื่อง ซึ่งเป็นภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องแรกสุดบางเรื่องในยุคปัจจุบัน

โดยมี แอรอน ปิแอร์ เตรียมแสดงร่วมกับ มาเฮอร์ชาลา อาลี ใน “Blade” ของ Marvel ซึ่งปิแอร์เป็นสมาชิกคนที่สามของนักแสดง “Blade” อย่างเป็นทางการ ในเดือนพฤศจิกายน เดลรอย ลินโด (“The Harder They Fall,” “Da 5 Bloods”) เข้าร่วมกับ Marvel ฉบับรีบูตอย่างเป็นทางการในบทบาทลึกลับ การคัดเลือกนักแสดงของ Ali ในฐานะนักฆ่าแวมไพร์ในชื่อนี้ได้รับการประกาศเมื่อ Marvel Studios เปิดตัวโครงการอย่างเป็นทางการที่ San Diego Comic-Con ในปี 2019

ปิแอร์ วัย 27 ปี ประสบความสำเร็จในช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว โดยปรากฏตัวซ้ำในมินิซีรีส์เรื่อง The Underground Railroad ของแบร์รี เจนกินส์ และรับบทแรปเปอร์ Mid-Sized Sedan ในหนังระทึกขวัญสยองขวัญของ M. Night Shyamalan นอกจากนี้ปิแอร์ยังมีความสัมพันธ์กับดิสนีย์อยู่แล้ว เนื่องจากนักแสดงได้รับบทพากย์เสียงของมูฟาซาในภาพยนตร์พรีเควลเรื่อง “Lion King” ของสตูดิโอ ซึ่งเจนกินส์เป็นผู้ควบคุม

Bassam Tariq จะกำกับ “Blade” ในขณะที่ Stacy Osei-Kuffor เป็นผู้เขียนบท ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำหน้าที่เป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกที่ดัดแปลงจากตัวละคร Marvel นับตั้งแต่ Wesley Snipes รับบทในภาพยนตร์แอคชั่นไตรภาคในช่วงปี 2000

เครดิตรูปภาพ variety.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #รีวิวการ์ตูน #Netflix #Blade #MarvelStudios