เมื่อครอบครัวร่ำรวยผู้มั่งคั่ง ดันสูญเสียเงินทั้งหมด! พวกเขาจึงถูกบังคับให้ย้ายไปที่ Schitt’s Creek เมืองที่พวกเขาเคยซื้อเมื่อนานมาแล้ว และเป็นเรื่องตลกที่ตอนนี้เมืองแห่งนี้กลายเป็นเพียงสินทรัพย์ที่เหลืออยู่ชิ้นเดียวเท่านั้น พวกเขาออกจากการอาศัยอยู่ในคฤหาสน์อันสุดหรูหรา เพื่อแชร์ห้อง 2 ห้องในโรงแรมแห่งนี้

ความสนุกของซิทคอมเรื่องนี้ คือ ได้รับเสน่ห์เต็มเปี่ยมจากนักแสดง พวกเขาค่อย ๆ ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ได้มากขึ้นเรื่อย ๆ การแสดงยอดเยี่ยมมาก โดยเฉพาะ Dan Levy ที่รับบทเป็น Eugene ซึ่งคุณจะจำได้ว่าเขาแสดงเป็นคุณพ่อจากเรื่อง American Pie ซึ่งจะทำให้หลาย ๆคนอิ่มอกอิ่มใจหลังจากชมได้อย่างแน่นอน

Schitt’s Creek ความปั่นป่วนเกิดขึ้นอย่างไม่รู้จบ

จุดเริ่มต้นของ Schitt’s Creek เป็นการเปิดซีซั่นแรกที่ดี แต่อย่างไรก็ตามมีเพียงตัวละครบางตัวที่โดดเด่นจริง ๆ อย่าง Eugene ซึ่งแสดงโดย Levy นั้นมีความยอดเยี่ยม และมีความสอดคล้องไปกับเรื่องมากที่สุด ในขณะที่สมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัว ความสัมพันธ์ของพวกเขากับตัวละครอื่น ๆ นั้น แตกต่างกันไปตามแต่ละตอน

คุณจะได้รับรู้เรื่องราวแนวคิดของครอบครัวที่ร่ำรวยที่ต้องการปรับตัวให้เข้ากับชีวิตใหม่ในเมืองเล็ก ๆ ในชนบท ซึ่งน่าจะเป็นเริ่มต้นใหม่ที่ดี แต่หลาย ๆคนไม่ค่อยปลื้มกับตอนจบซี่ซั่น 1 เท่าไหร่และนี่เป็นเหตุผลว่า ทำไมพวกเขาถึงต้องการรับชมซี่ซั่น 2 อย่างต่อเนื่อง เพราะอยากรู้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางใดบ้าง

ซีรี่ย์ Schitt’s Creek นี้เป็นซี่รี่ย์ที่ตลกมาก และมุขตลกต่าง ๆ ก็เข้าใจได้ง่าย ในบางครั้งอาจไม่ได้สอดแทรกเรื่องที่ลึกซึ้งเข้ามามากสักเท่าไหร่ หากแต่อย่างไรองค์ประกอบโดยรวมก็มีความคุ้มค่าในการที่จะชมมาก

ผู้ชมจำนวนมากยกให้เป็นหนึ่งในคอเมดีที่สุดของ CBC ในรอบหลายปี นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก ที่เห็นนักแสดงที่ร่วมงานกันมายาวนานอย่าง Eugene Levy และ Catherine O’Hara ทำงานร่วมกับนักแสดงคนอื่น ๆ และซี่รี่ย์ชุดนี้เป็นการทำงานที่สมบูรณ์แบบสำหรับพวกเขาทั้งคู่

เครดิตภาพ thenationroar