กลับมาอีกแล้วกับการรีวิวซีรี่ย์แนวย้อนยุคที่มาพร้อมความฟิน ความโรแมนติกที่จะเอามาฝากคอซีรี่ย์กันกับซีรี่ย์จีนที่มีชื่อว่า Who Rules The World เทียบท้าปฐพี ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้มีการดัดแปลงมาจากนิยาย “เทียบท้าปฐพี (Qie Shi Tian Xia/且试天下)” เป็นแนวโรแมนติก ย้อนยุค แฟนตาซี ได้มีนักแสดงนำมากฝีมือไม่ว่าจะเป็นหยางหยาง จ้าวลู่ซือ และอีกมากมาย กำกับการแสดงโดย Yin Tao และ Yu Yong Gang มีให้ชมกันทั้งหมด 40 ตอน ตอนละ 45 นาที สามารถรับชมได้ทาง Netflix ซึ่งตอนนี้ติดอยู่ในยอดฮิตอันดับที่ 1 ที่ไม่ควรพลาดชม

รีวิวซีรีส์จีน Who Rules The World เทียบท้าปฐพี รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix WhoRulesTheWorld
รีวิวซีรีส์จีน Who Rules The World เทียบท้าปฐพี

เนื้องเรื่องของ Who Rules The World เทียบท้าปฐพี

          เรื่องราวของเฮยเฟิงซีรับบทโดยหยางหยางจอมยุทธ์สุดเก่งกาจจนได้ฉายาว่า “อาภรณ์ดำ จันทร์หมึก กรายมาเหนือเมฆา” องค์ชายรองแห่งแคว้นยงโจว และจอมยุทธ์หญิงเป็นผู้รักในอิสระไป๋เฟิงซีรับบทโดยจ้าวลู่ซือองค์หญิงแห่งแคว้นชิงโจว เธอเป็นหญิงที่สง่างามและฉลาดรอบคอบ

ทั้งคู่ได้เดินทางท่องยุทธภพด้วยกันมาโดยตลอดฝีมือของทั้งสองเป็นที่โดดเด่นจนทุกคนได้เรียกเขาทั้งสองว่าเฮยเฟิงไป๋ซีเป็นผู้ที่คอยดูแลความสงบและความยุติธรรมให้แก่ยุทธจักรทั้งคู่ทำงานและช่วยเหลือกันและกันมาโดยตลอดและยังต้องปิดบังตัวตนของตัวเองเพื่อความปลอดภัย จนวันหนึ่งเกิดการแย่งชิงแคว้นต่างๆทำให้เกิดความวุ่นวายโกลาหลทั้งสองจึงต้องแยกทางกันไปจัดการปัญหาที่เกิดขึ้นในแควันของตน

รีวิวซีรีส์จีน Who Rules The World เทียบท้าปฐพี รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix WhoRulesTheWorld
รีวิวซีรีส์จีน Who Rules The World เทียบท้าปฐพี

          ซีรี่ย์เรื่องนี้จะออกมาในแนวของความรักที่เกิดขึ้นภายใต้ของการทำสงครามแต่ต่างคนต่างก็ต้องไปจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นในการปกครองใต้หล้าทำให้เรื่องราวถูกถ่ายทอดมาถึงการแย่งชิงอำนาจ โดยตัวซีรี่ย์ได้นำเสนอเรื่องราวออกมาได้น่าสนใจ กระชับเข้าใจและยืดเยื้อเกินไป จุดเด่นของซีรี่ย์คือฉากแอคชันที่มียุทธการต่อสู้ที่ดูเป็นธรรมชาติ สามารถเก็บรายละเอียดของแต่ละตัวละครได้ดี สิ่งหนึ่งที่แอดชอบมากคือพระนางมีความฉลาดทันต่อทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ในเรื่องยังนำเสนอเรื่องราวของการแย่งชิงบัลลังก์ การเมือง การชิงดีชิงเด่นในแต่ละเหตุการณ์จะแฝงไปด้วยบทที่เข้ามาทดสอบไหวพริบตัวละครเพื่อให้ผู้เล่นได้ตื่นเต้นและลุ้นไปพร้อมกัน ทุกตัวละครจะมีเล่ห์เหลี่ยมที่ซับซ้อนำให้ดูน่าค้นหา อีกทั้งยังมีปม ปัญหาที่เข้ามาทำให้คนดูงงและหันมาตั้งคำถามชวนคิดกัน เคมีของคู่พระนางนั้นเหมาะสมกันมากเมื่ออยู่ด้วยกันแล้วมีออร่าที่สง่างามใครที่ยังไม่ดูสามารถไปติดตามชมกันได้เลย

 ภาพจาก : ซีรี่ย์.com, bestreview

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #รีวิวการ์ตูน #Netflix #WhoRulesTheWorld