The Sea Beast (อสูรทะเล) ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ดูแล้วไม่น่ามีอะไรแปลกใหม่หรือชวนให้ติดตามสักเท่าไหร่ เริ่มต้นเรื่องก็ดูปกติธรรมดาทั่วๆ ไป แต่ลองดูต่อไปสักพักกับเกินความคาดหมาย หนังทำมาได้ดีพอสมควรเลยทีเดียว เหมาะกับเด็กๆ แต่ผู้ใหญ่ก็น่าจะชื่นชอบเช่นกัน ซึ่งภายในเรื่องไม่ได้บอกกล่าวว่าอสูรทะเล หรือสัตว์รูปร่างแปลกๆ ในทะเลลึกเกิดขึ้นมาได้อย่างไร แต่มันมีของมันอยู่แล้วตามธรรมชาติ และอยู่กันแบบไม่ได้มาวุ่นวายหรือก่อความรำคาญให้กับมนุษย์ เหมือนที่เราเคยดูหนังหลายๆ เรื่อง

หากพูดถึงอสูรก็ต้องนึกถึงสัตว์ร้ายที่มักจะดักฆ่าหรือทำร้ายมนุษย์ ไม่ก็จับไปเป็นอาหารอะไรประมาณนั้น แต่ในเรื่องนี้อสูรกับเป็นตรงกันข้าม แถมทั้งเรื่องภาพยังสวย และดำเนินเรื่องได้ดี ไม่อืดจนเกินไป

The Sea Beast (อสูรทะเล) การ์ตูนแอนิเมชั่นที่สนุกเกินคาด รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix TheSeaBeast
The Sea Beast (อสูรทะเล) การ์ตูนแอนิเมชั่นที่สนุกเกินคาด

ภาพจาก atime.live

เนื้อเรื่องของ The Sea Beast

โดยเรื่องราวจะกล่าวถึง Jacob Holland นักล่าอสูรที่ในวัยเด็กเขาหนีออกมาจากเรือที่กำลังอำปางกลางทะเลและมีไฟลุกท่วม พ่อแม่เขาเสียชีวิตอยู่บนเรือลำนั้น มีเขาเพียงคนเดียวที่หนีรอดมาได้ และได้รับความช่วยเหลือจากกัปตัน Crow กัปตันได้รับเขาไว้เป็นลูกบุญธรรม และฝึกให้เขาเป็นนักล่าอสูรเพื่อจะได้สืบทชถอดหน้าที่กัปตันในอนาคต ซึ่งที่ผ่าน Crow เคยเผชิญหน้าและต่อสู้กับอสูรแดงมาก่อนจนต้องเสียดวงตาไป 1 ข้าง ทำให้เขารู้สึกคับแค้นใจเป็นอย่างมาก และหมายมั่นไว้ในใจว่าจะต้องล่าอสูรแดงให้จงได้ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม แต่เขาก็ไม่สำเร็จสักที

จนทางพระราชาและพระราชินียกเลิกที่จะสนับสนุนในเรื่องทุนทรัพย์ให้กับเขาในการใช้ล่าอสูร แต่จะส่งทหารออกไปล่าเสียเอง เล่นเอา Crow ถึงกับหัวเสีย แต่ก่อนที่เรื่องจะเลยเถิดไปมากกว่านั้น Jacob ก็รีบมาแก้สถานการณ์เฉพาะหน้าก่อน และขอล่าอสูรแดงแข่งขันกับทหารของพระราชาว่าใครจะเป็นผู้ชนะ

The Sea Beast (อสูรทะเล) การ์ตูนแอนิเมชั่นที่สนุกเกินคาด รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix TheSeaBeast
The Sea Beast (อสูรทะเล) การ์ตูนแอนิเมชั่นที่สนุกเกินคาด

ภาพจาก beartai.com

ซึ่ง Jacob มีความมั่นใจว่าในการล่าครั้งนี้เข้าจะสามารถจับเจ้าอสูรแดงได้อย่างแน่นอน แต่แล้วในขณะที่กำลังออกเรือเพื่อล่าอสูรก็มีเด็กน้อยคนหนึ่งที่แอบขึ้นเรือ เธอมีชื่อว่า Maisie ซึ่งเธอก็อยากเป็นนักล่าด้วยเช่นกัน เพราะพ่อแม่ของเธอเป็นนักล่าอสูรและเสียชีวิตในระหว่างการออกล่า Maisie จึงเป็นเด็กกำพร้าเหมือนกับเด็กๆ อีกหลายคน ทำให้ทั้งหมดจำต้องร่วมผจญภัยไปด้วยกัน แต่ใครจะคิดว่าอยู่ๆ ทั้ง Jacob และ Maisie กับพบความจริงบางอย่างเกี่ยวกับอสูรแดงที่ทำให้เขาและเธอถึงกับต้องเปลี่ยนความคิดทั้งหมด

เอาเข้าจริงๆ แล้วดูเหมือนว่าแม้แต่ในโลกความจริงหรือโลกการ์ตูนมนุษย์เรานี่เองที่มีส่วนในการทำร้ายธรรมชาติและสัตว์โลกมากที่สุด ใครกำลังมองหาการ์ตูนแอมิเนชั่นที่ดูสนุก ภาพสวย และยังมีข้อคิดดีๆ ลองมาดูเรื่องอสูรทะเลรับรองคุณจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #รีวิวการ์ตูน #Netflix #TheSeaBeast