รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts: The Secrets Of Dumbledore ความลับของความรัก ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่สาวกโลกเวทมนตร์ของ J.K. Rowling ต่างเฝ้ารอ แต่ด้วยเงื่อนไขนานาประการที่ทำให้การผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ชะงักเป็นระยะ เช่น วิกฤติโควิด-19 หรือการเปลี่ยนตัวนักแสดงหลักกลางคัน สุดท้ายการรอของพวกเราก็ได้จบลงพร้อมกับการปรับปรุงเนื้อหาตามคำวิจารณ์จากภาคก่อนหน้าที่ไม่ค่อยนิยมเท่าไร

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts: The Secrets Of Dumbledore ความลับของความรัก รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน FantasticBeastsTheSecretsOfDumbledore
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts: The Secrets Of Dumbledore ความลับของความรัก

เว้นแต่พลังดึงดูดของนักแสดงที่ยังทำให้ภาพยนตร์ยังพอไปไหว อย่างไรก็ดี ผู้เขียนเชื่อว่าผู้ชมจะได้รับชมทิศทางของเรื่องราวอย่างที่มันควรจะเป็นเหมือนกับภาคที่หนึ่ง

ข้อมูลเบื้องต้น

        สร้างสรรค์โดย David Yates ฉายครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2022 ระยะเวลา 2 ชั่วโมง 22 นาที โดยมีนักแสดงหลักประกอบด้วย 1. Jude Law รับบท Albus Dumbledore 2. Eddie Redmayne: Newt Scamander 3. Mads Mikkelsen: Gellert Grindelwald ส่วนคะแนนวิจารณ์จากเว็บไซต์ IMDB ที่ 6.2/10 คะแนน และเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่ 83 เปอร์เซ็นต์ของคะแนนผู้ชม

เรื่องย่อ

        นาย อัลบัส ดัมเบิลดอร์ คือชายที่มีความสามารถและอัจฉริยภาพจนกลายเป็นที่นับหน้าถือตาของผู้คนในโลกเวทมนตร์ บทบาทอันหลากหลายของเขาถูกนำเสนอตาสายตาคน แต่ไม่ใช่ในฐานะคนรักของอาชญากรเวทมนตร์อย่าง นาย กิลเลิร์ต กรินเดอวาล์ด ด้วยพันธะแห่งสายโลหิตจึงทำให้เขาไม่สามารถหยุดยั้งความชั่วร้ายของคนที่ตนรักได้ บัดนี้แผนของกรินเดอวาล์ดกำลังก้าวหน้าอย่างรวดเร็วพร้อมกับโอกาสที่ทำให้เขาเข้าใกล้เป้าหมายได้ยิ่งกว่าทุกครั้ง ดัมเบิลดอร์จึงต้องไหว้วานลูกศิษย์คนสำคัญนามว่า นิวท์ สกาแมนเตอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์วิเศษ (Fantastic Beasts) ควบคู่กับสมาชิกอีกจำนวนหนึ่งที่ต้องกระจายไปยังพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อยับยั้งแผนการของเขาให้ได้

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts: The Secrets Of Dumbledore ความลับของความรัก รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน FantasticBeastsTheSecretsOfDumbledore
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts: The Secrets Of Dumbledore ความลับของความรัก

ความคิดเห็นของผู้เขียน

        ผู้เขียนเชื่อว่าผู้ชมหลายท่านอาจตั้งมาตรฐานการรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ตามภาคที่หนึ่งมากกว่าภาคที่สอง เพราะคำวิจารณ์หลักที่ว่าห่างไกลจากกลิ่นอายเดิม ทั้งที่ชื่อหนังมีคำว่า “สัตว์วิเศษ” แต่พวกมันกลับปรากฎตัวเพียงเล็กน้อยและเน้นเรื่องราวของคนเสียมากกว่า อย่างไรก็ดี ภาคที่สามปรับคำวิจารณ์เหล่านั้นด้วยการขนสัตว์วิเศษมาอย่างคับคั่ง และอารมณ์ขันที่เรียกเสียงหัวเราะได้ตลอดทั้งเรื่องโดยมีตัวละคร โควาลสกี เป็นแกนนำ ส่วนประเด็นเนื้อเรื่องค่อนข้างเรียบง่ายอันสังเกตจาก “ปัญหากับวิธีแก้ไข” ที่บทเหมือนจัดวางบนสลักไม้อย่างลงล็อกไปเสียทุกอย่าง

สวนทางนักแสดงใหม่ในบทของกรินเดอวาล์ดที่ดูไม่ลงล็อก เพราะบทดังกล่าวมิได้ถูกสร้างมาเพื่อนักแสดงใหม่ตั้งแต่แรก ซึ่งไม่ใช่ปัญหาที่ตัวนักแสดงแต่อย่างใด โดยภาพรวมนั้นถือว่าเป็นภาคต่อที่สนุกสานต่อกลิ่นอายของภาคแรกได้อย่างดี

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #รีวิวการ์ตูน #FantasticBeastsTheSecretsOfDumbledore