The Main Event หนูน้อยเจ้าสังเวียน WWE เป็น หนังเน็ตฟลิกซ์ ที่เหมาะกับการเป็น หนังครอบครัว ดูได้ทุกเพศทุกวัย เป็นหนังดูง่าย ที่มาจากค่าย WWE Studio ซึ่งก็ถือว่าเป็นการประเดิมชิมรางกับหนังจากค่ายนี้เลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังมีนักมวยปล้ำในสังกัดมาร่วมแสดงด้วย เช่น The Miz, Kofi, Otis

เรื่องย่อ The Main Event หนูน้อยเจ้าสังเวียน WWE

เป็นเรื่องราวของ ลีโอ ธอมป์สัน หนุ่มน้อยที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักมวยปล้ำ ซึ่งเมื่อเด็กที่โรงเรียนรู้เข้าเขาก็โดนล้อเกี่ยวกับความฝันที่ดูจะเกินตัวเขาไป จนวันหนึ่งเขาได้ไปเจอกับหน้ากากมวยปล้ำ ที่เมื่อใส่แล้วจะทำให้เขากลายเป็นคนที่มีพละกำลังมหาศาลและโทนเสียงในการพูดจาก็เปลี่ยนไป ประจวบเหมาะกับการแข่งขันมวยปล้ำที่จัดขึ้นเพื่อค้นหานักมวยปล้ำหน้าใหม่เพื่อเซ็นสัญญากับ WWE ซึ่งทำให้เขาตัดสินใจที่จะไปแข่งพร้อมๆกับต้องปกปิดความลับเกี่ยวกับพลังของเขาด้วย

หนังเรื่องนี้ถึงแม้จะมาในหนังตรีมนักมวยปล้ำที่มีนักมวยปล้ำตัวจริงเข้ามาแสดงด้วย แต่ก็ไม่เหมาะกับการคาดหวังที่จะได้เห็นอะไรที่หนักๆจากเรื่องนี้ เพราะหนังเรื่องนี้เป็นหนังเด็กที่สร้างมาเพื่อมอบความบันเทิงแบบแนวครอบครัวเสียมากกว่า เพราะฉะนั้นแน่นอนว่าพล็อตเรื่องของเรื่องนี้ก็จะแฟนตาซีนิดๆบวกกับสูตรสำเร็จของหนังเด็กที่มีเรื่องการยอมรับตัวเอง การก้ามข้ามความกลัว การต่อสู้เพื่อความยุติธรรม เข้ามาเกี่ยวข้องอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว

สำหรับสิ่งที่ทำให้เรื่องนี้ดูเพลินเพิ่มเข้าไปอีกก็ต้องขอชื่นชมกับนักแสดงหนุ่มน้อยที่แสดงเป็นลีโอ ซึ่งทำออกมาได้ดีมากๆ ท่าทางการแสดงออกมาเป็นธรรมชาติ ดูแล้วไม่ติดขัดอะไร หลังจากดูเรื่องนี้เสร็จ ก็อยากจะดูผลงานเรื่องอื่นของหนุ่มน้อยคนนี้พลางไปด้วย

นอกจากนี้หนังยังได้มีการแซะเรื่องราวในวงการนักมวยปล้ำอย่างพอหอมปากหอมคอ เป็นการแซวในเรื่องของท่าไม้ตายที่ดูโหดและเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาแฟนคลับในโลกจริง ซึ่งในเรื่องนี้ก็ได้มีการเล่นประเด็นนี้ไว้ด้วยเช่นกัน ถ้าจะให้กล่าวก็คือหนังเรื่องนี้จากค่าย WWE Studio ที่ได้หันมาทำหนังสไตล์นี้ก็ถือว่าเป็นหนังที่ทำออกมาได้ดีพอสมควรเลยทีเดียว