กิจกรรมยามว่างของผู้คนส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นการหางานอดิเรกทำ ไม่ว่าจะเป็น D.I.Y. ทำสวน ตกแต่งบ้าน ปลูกต้นไม้ เป็นต้น แต่บางคนชื่นชอบกันพักผ่อนเอนกายฟินไปกับการนั่งดูซีรีส์สนุก ๆ สักเรื่อง โดยพาะซีรีส์จีนโรแมนติกที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากอยู่ในขณะนี้ เพราะได้มีการพัฒนาและนำเสนอมุมมองความรักได้หลายรูปแบบตอบโจทย์ผู้ชมได้เป็นอย่างดี จนเลือกรับชมกันไม่ถูกเลยทีเดียวจะมีเรื่องไหนบ้างที่น่าสนใจ ตามไปเก็บพร้อมกัน

6 ซีรีส์จีนโรแมนติก จัดเต็มทุกความหวาน ฟิน ตัวม้วนแบบหยุดดูไม่ได้ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน แนะนำซีรีส์จีน
6 ซีรีส์จีนโรแมนติก จัดเต็มทุกความหวาน ฟิน ตัวม้วนแบบหยุดดูไม่ได้

               1. The oath of Love คุณคือคำปฎิญาณแห่งรัก อีกหนึ่งซีรีส์จีนโรแมนติกที่เหล่าแฟนคลับทั้งไทยและทั่วโลกรอคอยมากที่สุด เพราะได้นักแสดงชื่อดังอย่างมากอย่าง เซียวจ้าน และหยางจื่อ มารับบทนำ เรื่องราวของหลินจือเซี่ยว นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะดนตรี ผู้ที่มีความรื่นเริง และมองโลกในแง่ดี ซึ่งเธอมีความสามารถในการเล่นเชลโล่เป็นเลิศ แต่ถึงอย่างนั้นปมภายในใจเกี่ยวกับพ่อของเธอที่คอยบงการชีวิตยังมีขึ้นอยู่เสมอ กระทั้งวันหนึ่งพ่อของเธอตรวจพบว่าเป็นโรคร้าย ในขณะที่เธอกำลังทุกข์ทรมานอยู่นั้น กู้เว่ย รองศาสตราจารย์ที่เป็นแพทย์รูปงามก็ได้ก้าวมาเป็นหมอประจำตัวของเธอ ในการมาในครั้งนี้จะมาเปลี่ยนชีวิตของทั้งสองคนไปตลอดกาล

               2. Once We Get Married ป่วนรัก งานแต่งทิพย์ เรื่องราวของ กู้ซีซี หญิงสาวนักจัดซื้อสินค้าที่มีความฝันอยากเป็นดีไซเนอร์ให้ได้ รวมถึงมีแบรนด์เป็นของตัวเองด้วย วันหนึ่งเธอได้รับงานให้ไปจัดซื้อชุดเจ้าสาวให้กับท่านประธานมาดเท่จอมเผด็จการชื่อ อิ่นซือเฉิน ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ทั้งคู่ต้องตกลงเซ็นสัญญาปลอม ๆ และต้องแสดงออกให้ผู้คนรู้ว่ามีความรักต่อกันอย่างหวานชื่น เพื่อผลประโยชน์ที่จะได้รับจากการกระทำนี้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความหวั่นไหวเริ่มแทรกซึมเข้ามาที่ละน้อย ๆ สุดท้ายแล้วจากสิ่งจอมปลอมจะกลายเป็นจริงหรือไม่ต้องไปติดตาม

               3. Love Scenery ฉากรักวัยฝัน ความรักต่างวัยระหว่างเหลียงเฉิน นักร้องสาวเสียงหวาน กับลู่จิ่ง นักศึกษามหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 4 ที่เรียนเก่งมีทักษะด้านคอมพิวเตอร์ และเป็นเกมเมอร์มือฉมัง ซึ่งเขาได้แอบหลงรักเหลียงเฉินมาตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย กระทั้งทั้งคู่ได้มีโอกาสพบกัน พร้อมกับพัฒนาด้านความสัมพันธ์ผ่านการเล่นเกม จะลงเอยกันอย่างไร ต้องไปหาคำตอบพร้อมกับรอยยิ้มที่จะมาทำให้อบอุ่นหัวใจกันได้เลย

6 ซีรีส์จีนโรแมนติก จัดเต็มทุกความหวาน ฟิน ตัวม้วนแบบหยุดดูไม่ได้ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน แนะนำซีรีส์จีน
6 ซีรีส์จีนโรแมนติก จัดเต็มทุกความหวาน ฟิน ตัวม้วนแบบหยุดดูไม่ได้

               4. Hello, The Sharpshooter พิชิตรักนักแม่นปืน บอกเล่าถึงเสิ่นชิงหวาน กัปตันทีมยิงปืนประจำมหาวิทยาลัยไห่หย่า ผู้มีแต่ความเงียบขรึมและแสนเย็นชา ซึ่งในการแข่งขันเขาได้เสียสมาธิเนื่องจากถังซิน นักไลฟ์ฝึกหัดเข้ามาทักทายว่าจำเธอไม่ได้จริงหรือ จนต้องนำเธอออกจากสนามแข่งขัน และนั่นทำให้เธอเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากเสิ่นชิงหวานจะจำเธอที่เคยเป็นเพื่อนในสมัยมัธยมไม่ได้แล้ว เขายังเกือบทำให้ไม่ผ่านทดลองงานอีกด้วย จะเป็นอย่างไรต่อไปเมื่อทั้งคู่ต้องโคจรมาพบกันอีกครั้ง

               5. Please Fell at Ease Mr. Ling สะดุดรักมิสเตอร์หลิง เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์จีนโรแมนติกที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะอบอวลไปด้วยความน่ารักของคู่พระนางเป็นอย่างมาก เล่าถึงกู้อันซิน คุณหนูตกอับที่ต้องทำงานอย่างหนักและพักอาศัยในบ้านเพียงคนเดียวอย่างโดดเดี่ยว กระทั่งได้พบกับหลิงเยว่ CEO บริษัท New Way สุดเนี้ยบ ที่ถูกปองร้ายจนรถพลิกตกจากเขา เธอจึงต้องนำไปส่งที่โรงพยาบาล ซึ่งเขาแกล้งความจำเสื่อมความรักแบบฟิน ๆ จึงเริ่มต้นขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว

               6. The Shining for One Thing ย้อนเวลาเปลี่ยนชะตารัก ซีรีส์แนวแฟนตาซีที่จะพาให้เราย้อนเวลากลับไปยังอดีต เล่าถึงหลินเป่ยซิง สาววัย 30 ปี ที่ถูกแฟนทิ้ง และยกเลิกงานแต่งที่ได้เตรียมการไว้หมดแล้ว โดยให้เหตุผลเพียงแค่เขาไม่ได้ชอบเธอ แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเธอได้ย้อนกลับไปในช่วงวัยรุ่นอีกครั้ง และได้พบกับจางว่านเซิน เด็กหนุ่มขี้อายและแสนดี ที่คอยช่วยเหลือเธอในเรื่องต่าง ๆ อยู่เสมอ แต่โชคร้ายที่เขาต้องพบกับอุบัติเหตุที่พรากชีวิตเขาไป หลินเป่ยซิงจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยชีวิตเขาให้ได้ จะทำสำเร็จหรือไม่ต้องไปติดตามรับชมกันได้เลย

6 ซีรีส์จีนโรแมนติก จัดเต็มทุกความหวาน ฟิน ตัวม้วนแบบหยุดดูไม่ได้ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน แนะนำซีรีส์จีน
6 ซีรีส์จีนโรแมนติก จัดเต็มทุกความหวาน ฟิน ตัวม้วนแบบหยุดดูไม่ได้

            เป็นอย่างไรกันบ้างกับซีรีส์จีนโรแมนติก รับรองว่าทุกเรื่องมีความสนุก สุดฮา เพิ่มให้ผู้ชมได้รู้สึกกระชุ่มกระชวยหัวใจอย่างแน่นอน ทั้งยังมีการสอดแทรกมุมมองชีวิตในเรื่องต่าง ๆ เอาไว้มากมายให้เราได้ไปรับชมและช่วยลุ้น แก้ปัญหา นำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี หากใครที่มีวันหยุดว่าง ๆ อยากดูหนังสักเรื่องแต่ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรดี ลิสต์ข้างข้างบนอาจเป็นคำตอบสำหรับคุณก็ได้ ไปลองเปิดดู แล้วฟิน จิกหมอนขาดกระจุย เขินม้วนตัวกันเลยทีเดียว

เครดิตภาพ : shopback.com / mushroomtravel.com / ดูซีรีย์.cc

YouTube : https://www.youtube.com/watch?v=lHQ2sKlY8F8 รีวิวซีรีส์จีน แนวโรเเมนติก ฟิน จิกหมอนขาด (มาเติมความหวานให้หนึบหนับหัวใจ)

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #รีวิวการ์ตูน #แนะนำซีรีส์จีน