หากใครที่ได้ติดตามชมการ์ตูนอนิเมชั่น ในยุคหลังๆ ย่อมต้องได้รู้จักกับหลากหลายตัวละครใหม่ๆ ที่ได้กลายมาเป็น ไอคอน สุดโด่งดัง จนทำให้เกิดกระแสแฟนคลับ คอยให้การสนับสนุนอยู่ทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะกับเจ้าลูกสมุนตัวเหลืองของ มิสเตอร์กรูว์ วายร้ายที่ต้องรับบทพระเอก ในภาพยนตร์นอนิเมชั่นเรื่อง Despicable Meหรือที่เราๆ ท่านๆ รู้จักเรียกกันในชื่อว่า มินเนี่ยน ที่ซึ่งบางคน อาจยังไม่รู้ว่าเจ้าพวกนี้ คือตัวอะไรกันแน่ และมาจากไหน บทความ วันนี้ เราจะพาไปเจาะลึกถึงต้นกำเนิดเรื่องนี้กัน

มินเนี่ยน ความจริงแล้วคือตัวอะไร? รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix มินเนี่ยนคือตัวอะไร
มินเนี่ยน ความจริงแล้วคือตัวอะไร?

     มินเนี่ยน ( Minions ) คือชื่อตัวละครที่ใช้เรียกแทนพวกเขา เหมือนที่เรียกเราๆ ท่านๆ ว่ามนุษย์ หรือคนนี่แหละ โดยความเป็นจริงแล้ว พวกเขาไม่ใช่สิ่งประดิษฐ์ของ มิสเตอร์กรูว์ หรือ สิ่งมีชีวิต ที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะของ มิสเตอร์กรูว์ แต่พวกเขานั้นเป็นสิ่งมีชีวิตพิเศษ ที่มีเผ่าพันธุ์คงอยู่บนโลก มาตั้งแต่สมัยยุคไดโนเสาร์ ครีเทเชียส หรือเมื่อประมาณ 65 ล้านปี ที่แล้ว โดยพวก มินเนี่ยน มักจะมีหน้าที่หลักๆ ในการเป็นลูกสมุน แก่จอมวายร้ายแห่งยุคต่างๆ จนมาถึงในยุคปัจจุบันของ มิสเตอร์กรูว์

มินเนี่ยน ความจริงแล้วคือตัวอะไร? รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix มินเนี่ยนคือตัวอะไร
มินเนี่ยน ความจริงแล้วคือตัวอะไร?

– ลักษณะโดยทั่วไปของ มินเนี่ยน

     โดยปกติ ร่างกายทางกายภาพของ มินเนี่ยน ( Minions ) ก็มีความคล้ายคลึง เฉกเช่นเดียวกับมนุษย์ แต่จะมีลำตัวเตี้ย ส่วนใหญ่จะสูงไม่เกิน 3 นิ้ว และความสูงก็มักจะไล่เลี่ยกันไป มีดวงตาไม่ต่ำกว่า 2 ดวง บางตัวก็มีดวงเดียว มีนิ้วเพียง 3 นิ้ว โดยทุกๆ ตัว จะมีแว่นกันลมเหล็ก ขนาดพอดีตาของมัน อีกทั้งการแต่งกายที่มักจะคุ้นตากันมากที่สุด ก็คือชุดเอี๊ยมยีนส์ และถุงมือสีดำ โดยอาหารที่พวกมันชอบทานก็จะมี กล้วย, แอปเปิ้ล, มันฝรั่ง และชอบขำมุขใดๆ ก็แล้วแต่ ที่เกี่ยวกับ ก้น 

     อีกทั้ง มินเนี่ยน ในบางตัว ก็ยังมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการขับรถ, ทำอาหาร, ประกอบอาวุธ, เล่นกีฬา แต่ที่แน่ๆ ทุกตัวมีความเปิ่น ความฮา ในแบบของตนเอง ที่ต่างก็มีความกวนไม่ต่างกัน อีกทั้ง มิสเตอร์กรูว์ หรือนายของพวกมัน ในปัจจุบัน ยังสามารถจำแนกชื่อได้อีกด้วย โดยเฉพาะชื่อหลักๆ ที่มักเคยได้ยินนั่นก็คือ เดฟ, พอล, ทิม , มาร์ค, สจ๊วต ,บ๊อบ, ทอม, ฟิล เป็นต้น

มินเนี่ยน ความจริงแล้วคือตัวอะไร? รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ รีวิวการ์ตูน Netflix มินเนี่ยนคือตัวอะไร
มินเนี่ยน ความจริงแล้วคือตัวอะไร?

– ภาพยนตร์ที่เหล่า มินเนี่ยน เคยปรากฏตัว

     มินเนี่ยน ( Minions ) มีภาพยนตร์ที่เคยปรากกฎตัวออกมาสร้างความป่วน อยู่ทั้งหมด 4 เรื่อง นั่นก็คือ Despicable Me หรือชื่อไทยก็คือ มิสเตอร์แสบร้ายเกินพิกัด ออกฉายเมื่อปี 2010 และยังเป็นการปรากฏตัวของพวกเหล่า มินเนี่ยน ในโลกภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ต่อมาก็คือ Despicable Me 2 ที่ออกฉายเมื่อปี 2013 และ Despicable Me 3 ออกฉายเมื่อปี 2017

     ซึ่งความโด่งดังอย่างขีดสุด ผลักดันให้เจ้าพวก มินเนี่ยน ต่างก็มีหนังภาพยนตร์เป็นภาคแยกของตัวเองจนได้ นั่นก็คือ Minions ออกฉายเมื่อปี 2015 ที่จะเป็นการบอกเล่าวีรกรรมต่างๆ ก่อนที่จะมาเจอกับ มิสเตอร์กรูว์ ทั้งนี้ ก็ยังไม่รวมกับการปรากฏตัวในหนังภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ที่มาแบบรับเชิญ เล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถตอกย้ำได้ดี ถึงกระแสความโด่งดัง

รูปภาพประกอบ : universalstudios.fandom.com, mordeo.org

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #รีวิวการ์ตูน #Netflix #มินเนี่ยนคือตัวอะไร