หนังเรื่อง Uncorked บ่มรักสู่ฝัน เป็นหนัง Netflix อีกเรื่องที่อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายของความดราม่าและโรแมนซ์ เป็นหนังที่จะทำให้เราจุดไฟในตัวติดอีกครั้ง และเดินไปในเส้นทางที่เราจะต้องลุกขึ้นมาเพื่อทำให้มันกลายเป็นจริง

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของ เอไลจาห์ (มาโมดู เอธี) เด็กหนุ่มผู้หลงใหลในไวน์และมีความฝันที่อยากจะเป็น มาสเตอร์ ซอมเมลิเยร์  (Sommelier Master) แต่การทำตามความฝันของเขานั้นกลับไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อเขาจะต้องตัดสินใจเลือกระหว่างความหวังของพ่อเขาที่อยากให้เขาสานต่อธุรกิจร้านบาร์บีคิวของครอบครัวที่สืบทอดกันมา กับความฝันของเขา เพราะดูเหมือนว่าเขาหากเขาเลือกที่จะต้องเดินตามฝันของตัวเองเขาจะต้องแลกมาด้วยอะไรหลายๆอย่างบนเส้นทางที่มันไม่ได้ง่ายเลย

เป็นหนังที่คนดูจะได้เรื่องราวความรู้เกี่ยวกับไวน์ไปเต็มๆ แบบไม่มีกั๊ก เป็นหนังที่ทำเกี่ยวกับอาชีพที่ปัจจุบันก็ยังมีน้อยคนนักที่ทำอาชีพนี้ในโลก ซึ่งก็ถือว่าเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งที่ตัวหนังจะพาให้เราไปเห็นเลยก็ว่าได้ ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ไม่ได้มีประเด็นอะไรที่มันฉูดฉาด แต่เป็นหนังที่นุ่มลึกเดินเรื่องได้อย่างน่าติดตาม โดยเฉพาะนักแสดงหนุ่มที่แสดงออกมาได้ดีเยี่ยมรับรู้ถึงความฝันและอุปนิสัยของเขาได้ออกมาเป็นอย่างดี

หนังเรื่องนี้ค่อนข้างเป็นหนังที่ใส่ข้อมูลในทุกข้อสงสัยมาได้อย่างชัดเจน เช่น อาชีพนี้มีไว้ทำไม มีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ยากง่ายแค่ไหน เราก็จะได้คำตอบทั้งหมดจากในเรื่อง ซึ่งก็ขอบอกเลยว่าเส้นทางการไปสู่อาชีพนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยทีเดียว และสำหรับประเด็นดราม่าความขัดแย้งระหว่างพ่อและลูกก็ได้หยิบประเด็นชูออกมาให้เห็นอย่างพอดิบพอดี ไม่ได้มีความขัดแย้งที่ทำให้เราต้องพลอยหนักใจขนาดนั้น แต่มีการคลี่คลายปมเรื่องนี้ได้อย่างเรียบเนียน หากพูดถึงหนังเรื่องนี้ก็คงสรุปได้ว่าเป็นหนังที่เราดูแล้วจะรู้สึกอิ่มเอมทางอารมณ์และยังได้ข้อมูลความรู้เพิ่มเติมมากมาย ซึ่งถือว่าเป็นผลที่ดีมากๆจากการดูหนังเรื่องหนึ่ง

#แนะนำหนังNetflix #รีวิวซีรี่ย์เกาหลี #Netflixซับไทย #หนังออนไลน์น่าดู #10อันดับหนังน่าดู