ซีรี่ย์เรื่อง The Cursed เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนว ลึกลับ  ระทึกขวัญ  แฟนตาซี ที่เล่าถึงเรื่องราวของนักข่าวสาวที่เธอนั้นกำลังติดตามคดีของบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลีอย่าง Forest อยู่โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าการที่เธอเข้ามาพัวพันกับคดีนี้ มันจะทำให้เธอต้องเจอกับเรื่องวิญญาณและลัทธิหมอผีที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้

มาลุ้นระทึกไปกับซีรี่ย์ระทึกขวัญเรื่อง The Cursed รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ TheCursed
มาลุ้นระทึกไปกับซีรี่ย์ระทึกขวัญเรื่อง The Cursed

ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นสาวออมจีวอน ที่มารับบทเป็น อิมจินฮี นักข่าวสาวที่กำลังค้นหาคดีลึกลับซึ่งเกี่ยวข้องกับองค์กรขนาดใหญ่ชื่อว่า Forest ซึ่งองค์กรนี้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องของ IT และที่สำคัญคือองค์นี้มีเรื่องลี้ลับอยู่เบื้องหลัง คนต่อมาคือจองจีโซ ที่มารับบทเป็น แบคโซจิน เด็กสาวที่ภายนอกเธอก็เหมือนกับเด็กสาวทั่วไป แต่ลึกๆแล้วเธอกับถูกวิญญาณสิงจนมีพลังอำนาจเหนือธรรมชาติ คนต่อไปคือซองดงอิล ที่มารับบทเป็น จินจงฮยอน  ประธานของบริษัท Forest นิสัยส่วนตัวของเขาคือเขาเป็นคนที่หลงใหลในเรื่องเหนือธรรมชาติเป็นอย่างมาก

และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือโจมินซู มารับบทเป็น จินคยอง หญิงสาวผู้กุมบังเหียนของบริษัทในเครือของ Forest ซึ่งเธอมีหน้าที่พิเศษคือ เธอจะคอยให้ปรึกษาด้านภูตผีวิญญาณให้กับบริษัท Forest โดยซีรี่ย์เรื่อง The Cursed ออกอากาศทางช่อง TVN ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Viu

มาลุ้นระทึกไปกับซีรี่ย์ระทึกขวัญเรื่อง The Cursed รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ TheCursed
มาลุ้นระทึกไปกับซีรี่ย์ระทึกขวัญเรื่อง The Cursed

– เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง The Cursed

ซีรี่ย์เรื่อง The Cursed เปิดเรื่องราวมาที่ เรื่องของสาว อิมจินฮี นักข่าวสาวที่กำลังติดตามคดีของบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของประเทศอย่างบริษัท Forest เพราะบริษัทนี้ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวกับคดีทำร้ายร่างกายชื่อดัง ชินจงฮยอน CEO ของบริษัท Forest เขามีนิสัยส่วนตัวที่แปลกนั้นก็คือเขาเป็นคนที่มีความเชื่อในเรื่องวิญญาณและลัทธิหมอผีเป็นอย่างมาก เขาเชื่อว่าเรื่องลี้ลับพวกนี้จะทำให้บริษัทของเขาร่ำรวย เจริญรุ่งเรือง ซึ่งเขาจึงมีหญิงสาวใกล้ตัวคนหนึ่งคนชื่อ จินกยอง ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทที่ปรึกษาด้านจิตวิญญาณคอยเป็นผู้ให้คำแนะนำในเรื่องของการทำพิธีกรรม 

และในขณะที่อิมจินฮีกำลังสืบและพยายามเปิดเผยความลับเบื้องหลังบริษัท Forest อยู่นั้น เธอได้พบเข้ากับ เด็กสาวคนหนึ่ง ซึ่งเธอถูกวิญญาณครอบงำและมีพลังเหนือธรรมชาติ จากการทำพิธีกรรมของหมอผีโดยการนำสิ่งของเครื่องใช้ของผู้ต้องการให้สาปมา 1 อย่าง ชื่อภาษาจีน และรูป เท่านั้นเด็กสาวหมอผีคนนี้ก็สามารถสาปให้บุคคลดังกล่าว มีอันเป็นไปได้ แล้วเรื่องราวของบริษัทลี้ลับและคดีนี้จะเป็นอย่างไรต่อต้องติดตามชมกันนะคะในซีรี่ย์เรื่อง The Cursed

มาลุ้นระทึกไปกับซีรี่ย์ระทึกขวัญเรื่อง The Cursed รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ TheCursed
มาลุ้นระทึกไปกับซีรี่ย์ระทึกขวัญเรื่อง The Cursed

– ความประทับใจหลังดูซีรี่ย์เรื่อง The Cursed

ซีรี่ย์เรื่องนี้นับว่าเป็นซีรี่ย์เกาหลีที่มีความแปลกใหม่ เนื่องจากเราจะไม่ค่อยได้เห็นซีรี่ย์แนวนี้เท่าไหร่ นอกจากนี้เนื้อเรื่องยังมีความน่าติดตาม เพราะเนื้อเรื่องเข้มข้น ชวนให้เราอยากที่จะดูตอนต่อไป ใครที่กำลังมองหาซีรี่ย์แนวใหม่ ขอแนะนำเลยค่ะกับซีรี่ย์เรื่อง The Cursed

คะแนนของเรื่องนี้ 7/10

อ้างอิงภาพจาก www.seriesforyou.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #TheCursed