ซึ่งบอกก่อนเลยว่าซีรี่ย์เรื่องมีมาตั้งแต่27ปีที่แล้ว มีครั้งแรกเมื่อปี2537 โดยตอนนั้นเป็นเพียงในรูปแบบของภาพยนตร์ แต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงทั้งหมด

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง เสียดาย 2020 รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ Netflix เสียดาย2020
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง เสียดาย 2020

โดยเนื้อหาของเรื่องนี้จะเป็นการเล่าเรื่องที่เกี่ยวกับการสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของสังคมในเรื่องสารเสพติดและเรื่องความต้องการของวัยรุ่นนั้นเอง แต่การกลับมาในครั้งนี้ก็ยังคงเป็นซีรี่ย์ในยุค90อยู่เพราะวิถีชีวิตบางมุมก็มาจากการใช้ชีวิตในยุคสมัยก่อนเหมือนกันถึงแม้ว่าจะมีการดัดแปลงไปบ้างแล้วก็ตาม ผู้ที่สร้างเรื่องนี้อย่างหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคลก็ตั้งใจเต็มที่สำหรับในการทำเรื่องนี้อีกครั้งรวมไปถึงตัวนักแสดงทุกคนก็ตั้งใจมากๆด้วยเช่นกัน

แต่อยากบอกอีกอย่างว่าซีรี่ย์เรื่องกว่าจะได้ฉายให้คนได้ดูก็ต้องถูกดองมานานยาวถึง5ปีเลยทีเดียว ทั้งนักแสดง ผู้กำกับ และคนอื่นๆต่างก็ตั้งตารอชมเรื่องนี้มาโดยตลอดถึงแม้ว่าจะใช้ระยะเวลาที่นานกว่าจะได้ดูแต่เมื่อได้ดูแล้วนั้นหลายๆคนก็พูดกันเป็นเสียงเดียวเลยว่า ไม่เสียดายที่ได้ดูและไม่เสียดายที่ต้องรอดู กลับมาที่เรื่องราวกันต่อ โดยทั้งหมดก็เป็นเรื่องราวของเด็กสาวทั้ง4คนในวัยมัธยมปลาย นั่นก็มี แป๋ม ปู เดือน และเงาะ ซึ่งทั้ง4คนนั้นแต่ละคนก็มีปัญหาครอบครัวที่เหมือนกันแต่ก็มีความแตกต่างด้วยเช่นกัน เช่น พ่อแม่ทะเลาะกันบ่อย แม่ที่รักลูกในบ้านไม่เท่ากัน หรือแม้แต่เกิดจากความเครียดที่ต้องสูญเสียคนในครอบครัวไป

แต่ถ้าให้พูดรวมๆก็คือทั้ง4คนก็คงเป็นกลุ่มที่ขาดความรักจากครอบตัวเองนั่นแหละ รวมไปถึงวัยที่มันทำให้อยากรู้อยากลองอีกด้วย การที่ทั้ง4คนได้มาเจอกันก็เรียกได้ว่าเหมือนเป็นการลิขิตที่ทำให้ทุกคนเหมือนได้มาสร้างโลกใหม่เป็นของตัวเอง และต่างก็ช่วยเยียวยาจิตใจซึ่งกันและกัน แต่ทว่าโลกใหม่ที่พวกเขาทั้ง4คนได้มารู้จักก็ดันมาเกี่ยวข้องกับจำพวกยาเสพติด ในครั้งแรกสิ่งนี้ทั้ง4คนคิดว่ามันคงจะเป็นอีกอย่างที่สามารถมาช่วยเยียวยาจิตใจได้ แต่ในสุดท้ายแล้วนั้นมันมีแต่โทษและก็มีปัญหาตามมาอยู่ดีทุกคนเลยต่างกันเผชิญหน้ากับชะตาชีวิตของทั้ง4คนไปด้วยกันจนสุดท้ายก็ไม่อาจแก้ได้จนกลายเป็นปัญหาที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

ซึ่งการอยากรู้อยากลองและการได้มีชีวิตที่อิสระขึ้นมาหน่อยนั้นก็กลายเป็นเรื่องที่พลาดที่สุดในชีวิต เลยทำให้รู้สึกเสียดายมากๆเพราะว่าช่วงวัยแบบนี้ควรจะเป็นวัยที่สนุกและสดใสได้มากกว่านี้ แต่เรื่องราวและปัญหาต่างๆมันก็ไม่ได้มีแค่4คนนี้น่ะสิ ยังคงมีอีกหนึ่งตัวละครนั้นก็คือ หยก ซึ่งมีบทบาทที่เป็นเด็กชายคนนึงแต่ใจของเขาเป็นหญิง พูดถึงบทบาทของตัวละครนี้หลายๆคนคงคิดแล้วว่าจะเกิดปัญหาอะไรบ้าง เพราะในสมัยก่อนก่อนนั้นLGBTQก็ยังไม่ได้เป็นที่ยอมรับมากมายในสังคมหมู่มาก ดีไม่ดีมันอาจจะมีความรุนแรงกว่าในปัจจุบันเสียอีก เพราะว่านอกจากสังคมภายนอกจะไม่ยอมรับแล้วสังคมในครอบครัวเองก็เช่นกันมันยิ่งทำให้รู้ไม่มั่นใจและเสียใจกว่าอีก

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง เสียดาย 2020 รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ Netflix เสียดาย2020
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง เสียดาย 2020

ในตอนนี้คงต้องบอกว่าทั้ง5คนมีสภาพแวดล้อมในบ้านรวมไปถึงภายนอกที่ไม่ดีนักจนทำให้เดินทางที่ผิดแต่ก็มีเด็กอีกมากมายที่ไม่ได้เลือกเดินทางนั้น เพราะในบ้านมีพ่อแม่ที่ให้เหตุผลดี ๆ ในการตัดสินใจของเขาได้ สุดท้ายนี้เหตุการณ์เหล่านี้อาจจะเกิดขึ้นได้อีกหากมีปัญหากันภายในครอบครัวจนทำให้เด็กคนๆนึงที่ยังคิดอะไรมากไม่ได้จนทำให้อนาคตอันสดใสของพวกเขาต้องมาจบลงเพราะคำว่าขาดความอบอุ่นขาดความรักจากคนในครอบครัว เมื่อถึงวันนั้นแล้วคงจะเสียดายอะไรหลายๆอย่างแน่นอน ถ้าต้องการรับชมย้อนหลังสามารถรับชมได้ทางแอพพลิเคชั่น IQIYI ได้เลย หวังว่าเด็กคนไหนได้ดูหรือผู้ใหญ่คนไหนได้ดูคงจะเป็นคติสอนใจได้จะได้ไม่ต้องมารู้สึกเสียได้ทีหลังดั่งเช่นพวกเขา

ภาพจาก ; entertainment

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #Netflix #เสียดาย2020