Happy! เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวแอ็คชั่น ที่ผสมกับอนิเมชั่น เรื่องราวของละครเรื่องนี้ มาจากหนังสือการ์ตูนชุด สร้างโดยนักเขียน Grant Morrison และศิลปิน Darick Robertson ร่วมด้วย Brian Taylor ซีรี่ส์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ที่ดีเป็นส่วนใหญ่

เจ้า Happy ยูนิคอร์นสุดน่ารัก

Nick Sax คือ อดีตสายสืบตำรวจผู้มีศักดิ์ศรี เขาใช้ชีวิตในสังคมที่ถูกขับไล่ พยายามเติมเต็มวันร้าย ๆ ของเขาด้วยการดื่มเหล้า และเสพสารเสพติดอย่างหนัก หลังจากที่มีอาการหัวใจวายอย่างรุนแรง Nick ได้ติดต่อกับยูนิคอร์นตัวเล็ก ที่มีปีกสีน้ำเงิน และมีความสุข เขาชื่อ Happy ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามีเพียงเขาเท่านั้นที่เห็น Happy อธิบายว่าเขาเป็นเพื่อนในจินตนาการของเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ชื่อ Hailey ซึ่งถูกลักพาตัวโดยชายที่แต่งตัวประหลาดเหมือนซานตาคลอส เขาเน้นว่าเป็นซานต้าที่แย่มาก

Happy ยังเปิดเผยอีกว่า Hailey เป็นลูกสาวที่เหินห่างของ Nick ทำให้เขาจึงมาขอความช่วยเหลือจาก Nick และเชื่อว่าเขาเป็นตำรวจฮีโร่ เพราะลูกสาวของเขา Hailey มองเห็นเขาให้เป็นเช่นนั้น ถึงแม้ว่าจะเกิดความสงสัยในตอนแรก แต่สุดท้าย Nick ก็เห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจ และทั้ง 2 ทำงานร่วมกันเพื่อช่วย Hailey มาจากเงื้อมือคนร้าย

เมื่อมองเผิน ๆ คุณอาจมองว่าซี่รี่ย์เรื่องนี้ต้องน่ารักมุ้งมิ้ง คุณกำลังคิดผิด เพราะเต็มไปด้วยความหยาบคาย โหดร้าย รุนแรง ยุ่งเหยิง แต่สนุกมาก ความสมดุลนั้นได้รับการเติมเต็มอย่างมหาศาล มาพร้อมแบบแผนที่วุ่นวาย จนไม่รู้ว่าจะเดินไปทางไหน ทำให้หยุดดูแทบไม่ได้ ความเป็นการ์ตูนโดยธรรมชาติของซีรีย์เรื่องนี้นั้น ได้รับการเติมเต็มด้วยคู่หูที่แตกต่างกัน

ในฐานะที่เราเคยเป็นเด็ก แน่นอนคุณก็เคยเป็นเด็ก เราหลายคนมีเพื่อนในจินตนาการ ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งความหวังช่วงเวลาที่เป็นมิตร อบอุ่น และช่วงเวลาแห่งความสุข จะดีแค่ไหนที่เพื่อนในจินตนาการของเราช่วยเราได้จริง ๆ และมีความปรารถนาดีต่อเรา เมื่อดูเรื่องนี้คุณจะหลุมรัก Happy อย่างไม่รู้ตัว

เครดิตภาพ netflix

#แนะนำหนังNetflix #รีวิวซีรี่ย์เกาหลี #Netflixซับไทย #หนังออนไลน์น่าดู #10อันดับหนังน่าดู