ชีวิตอันจนสุดจน ของคิมกีวู ที่บังเอิญได้เข้าไปสวมบทเป็นติวเตอร์ให้แก่บ้านมหาเศรษฐีแห่งหนึ่ง จากความรวยของพวกเขาทำให้ คิมกีวูคิดแผนหาหากินในระยะยาว เขาจึงเริ่มแผนการเพื่อพาครอบครัวของตัวเอง เข้ามาทำงานกินพร้อมสูบเลือดสูบเนื้อของครอบครัวเศรษฐีเหล่านี้ แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขาไม่รู้ ก็คือ มีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ในบ้านหลังนี้!!

บ้านมีความสำคัญและโดดเด่นไม่แพ้ตัวละครตัวอื่นๆ

บ้านในภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสำคัญมาก ไม่ว่าเป็นบ้านของฝั่งคิมกีวู หรือบ้านของมหาเศรษฐี บ้านของฝ่ายตัวละครเอก เป็นบ้านที่สุดโทรมและจนแสนจน สกปรก แออัด ส่วนบ้านของมหาเศรษฐีนั้นมีความหรูในระดับที่เรียกได้ว่าแตะบอลเล่นในบ้านยังได้เลย  

โดยต้องขอชื่นชมว่า บงจุนโฮ เป็นผู้กำกับที่มีความฉลาดเฉลียว และเล่นกับแนวหนังที่เก่งที่สุดอีกคนหนึ่งในเกาหลีเลย เขามีเอกลักษณ์ในการเล่นกับความรู้สึกของผู้ชม โดยจุดร่วม ก็คือ กลวิธีการเล่าเรื่องอันแสนสลับซับซ้อน เดาทางออกไม่ถูก แต่ในขณะเดียวกัน กลับชีวิตการเล่าเรื่องที่เข้าใจง่าย และสนุกมากๆ และมักเล่าด้วยอารมณ์ขันแบบร้ายๆ พร้อมทั้งมีการสอดแทรกฉากอันสุดระทึกขวัญ ที่ผู้ชมเปลี่ยนอารมณ์แทบไม่ทันเลยทีเดียว

ความน่าสนใจของเรื่องนี้ คือ การสื่อประเด็นความเหลื่อมล้ำในสังคมได้ออกมาได้อย่างเจ็บแสบ โดย Parasite จะทำให้คุณผู้อ่านลุ้นเอาใจช่วยไปกับแผนของตัวละคร นั้นก็คือการนำพาครอบครัวคิมทั้ง 4  คน แฝงตัวเข้าไปเป็น ปรสิต ในบ้านคนรวย ซึ่งจากการเล่าในแนวนี้ จึงทำให้มีความเจ๋งเพราะพูดเรื่องชนชั้นได้แบบตรงๆ ไปเลย และแฝงไปด้วยอารมณ์ จังหวะ และความแม่นยำ

จากความสนุกในช่วงแรกได้มีการ เปลี่ยนผ่านไปสู่ความเป็นภาพยนตร์ทริลเลอร์ ที่มีกลิ่นอายของความสยองขวัญได้อย่าจหน้าเรียบเนียน ทำให้เกิดความสวิงอยู่ตลอดเวลา ไม่มีความน่าเบื่อเลยแม้แต่น้อย เพราะคุณจะได้ติดตามชีวิตอันสุดพลิกผันของตัวละครไปจนจบเรื่อง

เครดิตภาพ IMAX

#แนะนำหนังNetflix #รีวิวซีรี่ย์เกาหลี #Netflixซับไทย #หนังออนไลน์น่าดู #10อันดับหนังน่าดู