ภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci (2022) เป็นภาพยนตร์แนวประวัติศาสตร์ ผลงานการกำกับของ ริดลีย์ สก็อตต์

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci (2022) รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ HouseofGucci
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci (2022)

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็น Al Pacino ที่มารับบทเป็น อัลโด กุชชี่ ทายาทรุ่นที่ 2 ของตระกูล GUCCI โดยเขาเป็นคนใจดี บริหารงานมายาวนาน เขามีลูกชาย คือ เปาโล กุชชี่ แต่ลูกชายกลับเป็นคนไม่เอาไหน ไม่สามารถฝากฝังธุรกิจไว้ได้ คนต่อมาคือ Jeremy Irons ที่มารับบทเป็น โรดอลโฟ กุชชี่ ทายาทรุ่นที่ 2 ของตระกูล เป็นลูกชายคนเล็กของ กุชชิโอ กุชชี่ โดยเขาเป็นคนหัวแข็ง ไม่ฟังใคร แต่ก็เป็นคนเก่งมากในด้านการบริหารงาน

คนต่อมาคือ Adam Driver มารับบทเป็น เมาริซิโอ กุชชี่ ทายาทรุ่นที่ 3 ของตระกูล GUCCI เป็นทายาทเพียงคนเดียวของ โรดอลโฟ กุชชี่ โดยเขาเป็นคนเงียบ ๆ หัวอ่อน เรียบร้อย ขาดความมั่นใจ และไม่ค่อยกล้าตัดสินใจอะไรเด็ดขาด แถมยังไม่อยากไม่บริหารธุรกิจของครอบครัว และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือLady Gaga มารับบทเป็น แพทริเซีย เร็จเจียนี่ ภรรยาของ เมาริซิโอ กุชชี่ โดยเธอเป็นเหมือนคนที่ชักใยอยู่เบื้องหลังของ เมาริซิโอ โดยภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci (2022) เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2565

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci (2022) รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ HouseofGucci
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci (2022)

– เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci (2022)

ภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci (2022) เปิดเรื่องราวมาในช่วงปลายยุค 1970 – 1995 ที่จะมีทั้งเรื่องการแย่งชิงทรัพย์สมบัติ จนนำไปสู่เหตุการณ์ฆาตกรรม ที่กลายเป็นตำนานของวงการแฟชั่น ซึ่งตอนนั้น GUCCI มีผู้ถือหุ้นใหญ่คือ 2 พี่น้อง อัลโด และโรดอลโฟ กุชชี่ ที่ถือหุ้นกันอยู่คนละ 50 เปอร์เซ็น โดย อัลโด กุชชี่ มีลูกชาย 1 คน ชื่อ เปาโล เป็นลูกชายที่ไม่ได้เรื่องไม่เก่งอะไรซักอย่าง มีความชอบอยากเป็นดีไซน์เนอร์ แต่งานที่ทำออกมาก็ไม่ได้เรื่อง อัลโดจึงมีความคิดที่จะให้ เมาริซิโอ หลานชายของเขาเข้ามาช่วย โดย เมาริซิโอ เป็นลูกชายเพียงคนเดียวของ โรดอลโฟ กุชชี่ น้องชายของอัลโด ซึ่งตัว เมาริซิโอ มีความฝันอยากเป็นทนาย ไม่มีความคิดจะมาทำธุรกิจของที่บ้าน

จนเขาได้เจอกับ แพทริเซีย เร็จเจียนี่ หญิงสาวผู้มีความทะเยอทะยานอยากจะประสบความสำเร็จ และเมื่อทั้งสองได้แต่งงานกัน เธอก็พยายามผลักดันสามีให้กลับไปรับช่วงต่อธุรกิจที่บ้าน เพราะตอนนั้น GUCCI กำลังตกต่ำอย่างมาก แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องติดตามชมกันใน ภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci (2022)

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci (2022) รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ HouseofGucci
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci (2022)

– ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci (2022)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการเล่าเรื่องราวความเป็นมาเป็นไปของแบรนด์ GUCCI ที่เรา ๆ รู้จักกันออกมาได้ดราม่า แถมยังมีเรื่องของอาชญกรรมเข้ามาทำให้เนื้อเรื่องมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น ใน House of Gucci (2022)

คะแนนของเรื่องนี้ 7.5/10

อ้างอิงภาพจาก www.datebook.sfchronicle.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #HouseofGucci