Locke & Key เป็นซี่รี่ย์อเมริกัน เหนือธรรมชาติสยองขวัญ หลังจากที่ Rendell Locke ถูกฆ่าตายในมือของอดีตนักเรียน Sam Lesser ทำให้ Nina ภรรยาของเขา ถูกบังคับให้ย้ายไปอยู่กับลูก 3 คน ได้แก่… Tyler, Kinsey และ Bode จากSeattle ไปยัง Matheson ในไม่ช้าเด็ก ๆ ก็ค้นพบกุญแจลึกลับจำนวนหนึ่งทั่วทั้งบ้าน ซึ่งสามารถนำไปใช้เพื่อปลดล็อกประตูต่าง ๆ ด้วยวิธีมหัศจรรย์ หากอย่างไรก็ตาม พวกเขาตระหนักถึงสิ่งชั่วร้ายที่กำลังค้นหากุญแจอยู่เช่นกัน แต่จะนำไปใช้สำหรับวัตถุประสงค์ที่มุ่งร้ายของตนเอง!

เนื้อเรื่องน่าสนใจ

Locke & Key มีแนวคิดที่ยอดเยี่ยมมาก มาพร้อมกับจินตนาการที่น่าสนใจซึ่งน่าดึงดูดมาก การแสดงนั้นดีมาก และเป็นภาพยนตร์สไตล์เอฟเฟกต์ที่น่าสนใจ หากแต่ในขณะเดียวกันกุญแจเหล่านี้ก็มีอำนาจมาก แต่กลับถูกนำมาใช้ในรูปแบบที่ด้อยมาก พวกเด็ก ๆ ใช้กุญแจเพียงครั้งเดียว เพื่อจัดการปัญหาในโรงเรียนเท่านั้น ในตอนแรก ๆ นั้นเนื้อหามีความสนุก แต่เมื่อตอนผ่าน ๆ ไปทุกอย่างก็เริ่มอ่อนแอลง การแสดงค่อนข้างดี เอฟเฟกต์ และการออกแบบชุดก็ดี การถ่ายทำภาพยนตร์ทำได้ดี

แต่ปัญหาหลักของเรื่องนี้ คือ ในบางฉากที่ไม่ค่อยมีความสมเหตุสมผลเท่าไหร่ ปัญหาหลัก คือ การเขียนตัวละครเด็กทุกตัวที่ให้ความรู้สึกเหมือนพวกเขาเป็นผู้ใหญ่ แต่ตัวละครผู้ใหญ่กลับรู้สึกว่าเป็นเด็ก เรื่องราวยอดเยี่ยม แต่สภาพแวดล้อมอันยอดเยี่ยมกลับถูกทำลายโดยตัวละครที่มีศีลธรรมอย่างต่อเนื่อง ความผิดพลาดเชิงตรรกะที่พวกเขาทำครั้งแล้วครั้งเล่า จะทำให้คุณสงสัยเกี่ยวกับความคิดของผู้เขียนบท หนึ่งในตัวละครที่น่าสนใจ คือ Bode’s เขามีความฉลาดเฉลียว และน่ารัก ท่ามกลางพี่น้องของเขา

ถ้าคุณเป็นผู้ชมวัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ที่มีใจเป็นวัยรุ่นซี่รี่ย์เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องน่าดูเล่น ๆ ถ้าคุณไม่รู้จะดูอะไร หรือถ้าคุณชอบเด็ก ๆ ก็เหมาะสมเช่นกัน ฉากสุดท้ายของซีซั่นนั้น เต็มไปด้วยความบ้าคลั่ง แต่น่าเสียดายที่ซี่ซั่นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อผู้ชมวัยหนุ่มสาว และไม่รู้สึกว่ามุ่งเน้นไปที่ผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่มากเท่าไหร่นัก

เครดิตภาพ playinone

#แนะนำหนังNetflix #รีวิวซีรี่ย์เกาหลี #Netflixซับไทย #หนังออนไลน์น่าดู #10อันดับหนังน่าดู