ภาพยนตร์เรื่อง Juror 8 (8 คนพิพากษา) เป็นภาพยนตร์แนวดราม่า กฎหมาย ผลงานการกำกับของ ฮงซึงวาน  

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Juror 8 (8 คนพิพากษา) รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ Juror8
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Juror 8 (8 คนพิพากษา)

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นมุนโซรี มารับบทเป็น คิมจุนคยอม ผู้พิพากษาหญิงที่มีบุคลิกมั่นใจในตัวเอง โดยผ่านประสบการณ์พิจารณาคดีฆาตกรรมมาโชกโชนถึง 18 ปี คนต่อมาคือพัคฮยองชิก มารับบทเป็น ควอนนัมอู หนุ่มซื่อใส ที่มาพร้อมกับความจริงใจและจริงจัง โดยเขากำลังประสบปัญหาล้มลุกคลุกคลานกับเงินทุน คนต่อมาคือแพคซูจาง มารับบทเป็น ยุนกือริม ลูกขุนหมายเลข 1 เป็นอดีตนักเรียนกฎหมาย

คนต่อมาคือคิมมีคยอง รับบทเป็น ยางชุนอ๊ก ลุกขุนหมายเลข 2 ที่ต้องดูแลสามีที่ป่วยอัมพาตมา 10 ปี โดยเธอเคยคิดอยากให้สามีตาย แต่ก็ไม่เคยจะวางแผนจริงจังสักหน คนต่อมาคือยุนกยองโฮ มารับบท โจจินชิก ลูกขุนหมายเลข 3 อาชีพรับจ้างขับรถ คนต่อมาคือซอจองยอน มารับบท บยอนซังมี ลูกขุนหมายเลข 4 เป็นแม่บ้านที่มีลูกสาวหนึ่งคน กำลังเรียนมัธยม คนต่อมาคือโจฮันชอล มารับบท ชเวยองแจ ลูกขุนหมายเลข 5 มีอาชีพเป็นหัวหน้าเลขาขององค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ มีอีโก้ค่อนข้างสูงจากตำแหน่งหน้าที่การงาน

คนต่อมาคือคิมฮงปา มารับบท จางกีแพค ลูกขุนหมายเลข 6 ที่เป็นอดีตสัปเหร่อที่มีประสบการณ์มา 30 ปี และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือโจซูฮยาง รับบทเป็น โอซูจอง ลูกขุนหมายเลข 7 เป็นหญิงในวัย 20 ที่ยังหางานทำอยู่ โดยภาพยนตร์เรื่อง Juror 8 (8 คนพิพากษา) เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2562

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Juror 8 (8 คนพิพากษา) รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ Juror8
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Juror 8 (8 คนพิพากษา)

– เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง Juror 8 (8 คนพิพากษา)

ภาพยนตร์เรื่อง Juror 8 (8 คนพิพากษา) เปิดเรื่องราวมาที่ในการพิจารณาคดีโดยใช้คณะลูกขุนครั้งแรกของเกาหลีใต้ ในปี ค.ศ. 2008 ที่เกิดขึ้นท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชนจำนวนมาก โดยมีประชาชนธรรมดา 8 คน ที่มีพื้นฐานชีวิต อาชีพ และอายุแตกต่างกัน จะถูกสุ่มเลือกเข้ามาเป็นคณะลูกขุนร่วมกันตัดสินคดีอาญา ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องติดตามชมกันใน ภาพยนตร์เรื่อง Juror 8 (8 คนพิพากษา)

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Juror 8 (8 คนพิพากษา) รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ Juror8
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Juror 8 (8 คนพิพากษา)

– ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง Juror 8 (8 คนพิพากษา)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังที่อาจจะไม่ได้มีเนื้อหาที่มีความเข้นข้นหรือดราม่าจัดเต็มขนาดนั้น ส่วนตัวมองว่าหนังจะตอบโจทย์ความบันเทิงและเนื้อหาสาระมากกว่า ซึ่งหนังจะเน้นที่การสืบสวนสอบสวน นักแสดงแต่ละคนก็เล่นดีสมบทบาท ฉากไหนตลก นักแสดงก็เล่นใหญ่ ขายขำกันเต็มที่ ใครที่ยังไม่เคยดูลองดูนะคะ กับภาพยนตร์เรื่อง Juror 8 (8 คนพิพากษา)

คะแนนของเรื่องนี้ 7.5/10

อ้างอิงภาพจาก www.download-center.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #Juror8