ซีรี่ย์เรื่อง Dr. Brain (2021) เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวระทึกขวัญ ลึกลับ การแพทย์ ผลงานการกำกับของ คิมจีอุน ผลงานการเขียนบทของ นักเขียนฮง

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Dr. Brain (2021) รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ DrBrain
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Dr. Brain (2021)

โดยซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นอีซอนกยุน ที่มารับบทเป็น โกเซวอน หนุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่มาความเชี่ยวชาญด้านสมองมนุษย์โดยเขาเป็นผู้คิดค้นเทคนิคการ ซิงค์สมอง เพื่อตามหาความจริงเบื้องหลังคดีที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของเขา คนต่อมาคืออียูยอง มารับบทเป็น จองแจอี ภรรยาของโกเซวอน

คนต่อมาคือซอจีฮเย ที่มารับบทเป็น ผู้หมวดชเวจีฮุน ตำรวจคนเก่งจากหน่วยสืบสวนวิทย์เทค และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือพัคฮีซุน มารับบทเป็น อีคังมู นักสืบเอกชนที่มีความสามารถในการสืบสวนไม่แพ้ใคร

ซีรี่ย์เรื่อง Dr. Brain (2021) ออกอากาศทางประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง AppleTV+

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Dr. Brain (2021) รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ DrBrain
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Dr. Brain (2021)

– เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง Dr. Brain (2021)

โดยซีรี่ย์เรื่อง Dr. Brain (2021) เปิดเรื่องราวมาที่เรื่องราวของ ชีวอน หนุ่มนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะที่กำลังตามค้นคว้าหาวิธีเข้าถึงความทรงจำและจิตใต้สำนึกในสมอง แต่ระหว่างทางค้นหาความจริงก็ได้เกิดเหตุการณ์สะเทือนใจกับครอบครัวของเขาขึ้น เพราะครอบครัวของเขาดันตกเป็นเหยื่อจากอุบัติเหตุลึกลับ และความเศร้าโศกเสียใจจากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เองที่เป็นเสมือนแรงผลักดันให้เขายิ่งพยายามค้นหาความจริงจากเรื่องที่เกิดขึ้น

ชีวอน ใช้ความสามารถที่ตัวเองมีในการเข้าไปในสมองของภรรยาที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุนั้น และค้นหาความทรงจำ หรืออะไรที่พอจะมาประกอบร่างเรื่องราวและทำให้เขาได้รับรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวของเขากันแน่ แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ชีวอนจะสามารถค้นหาความจริงที่เขาพยายามตามหาได้หรือไม่ ต้องติดตามชมกันใน ซีรี่ย์เรื่อง Dr. Brain (2021)

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Dr. Brain (2021) รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ DrBrain
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Dr. Brain (2021)

– ความประทับใจหลังดูซีรี่ย์เรื่อง Dr. Brain (2021)

ซีรี่ย์เรื่องนี้เน้นไปทางสืบสวนสอบสวน ที่ต้องขอชมในส่วนของโปรดักชั่นก่อนเป็นอย่างแรกเพราะทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลย และในส่วนของเนื้อเรื่องด้วยความที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนจึงจะมีบางเรื่องที่อาจจะดูเป็นแนวการ์ตูนมากไป ส่วนผมการสืบสวนก็คือดีเลยมีความลึกลับซับซ้อนน่าติดตาม มีการหักมุมชวนลุ้น  และฉากแอ็คชั่นต่อสู้ก็มันส์สมจริง จึงอยากจะแนะนำสำหรับใครที่เป็นคอซีรี่ย์แนวนี้อยู่แล้วก็ต้องลองดูนะคะ โดยในปัจจุบันเราจะดูซีรี่ย์เรื่องนี้ได้แค่ทาง AppleTV+ เท่านั้นนะคะ

คะแนนของเรื่องนี้ 8.5/10

อ้างอิงภาพจาก www.imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #DrBrain