หากใครเป็นแฟน หนังการเมือง ที่ได้กลิ่นอายบรรยากาศของ หนังยุค 80 ก็จะต้องชอบเรื่อง The Last Thing He Wanted เรื่องนี้อย่างแน่นอน แถมยังเป็นการรวมตัวรวมดาวเด่นของนักแสดงฮอลลีวู้ดมากมาย เป็นหนังเนื้อหาเข้มข้น เล่าเรื่องการเมืองยุคนั้นได้อย่างออกรส ไม่เสียงชื่อการเป็น หนังเน็ตฟลิกซ์ หนังจากค่ายดีมีคุณภาพเลยก็ว่าได้

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวในช่วงปี ค.ศ.1984 ที่อยู่ในช่วงของการหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่แสนจะเข้มข้นและดุเดือด เอเลน่า (แอนน์ แฮททาเวย์) เป็นนักข่าวสาวจากแอทแลนติค โพสต์ เธอได้รับมอบหมายให้ติดตามข่าวการเลือกตั้ง แต่การที่เธอและเพื่อนของเธอไอม่า (โรซี่ เปเรซ) เคยทำข่าวเรื่องการเมืองมาก่อน เลยทำให้มุมมองในการนำเสนอข่าวนั้นเป็นการนำเสนอปัญหาที่ถูกปิดไว้ของฝ่ายที่กำลังเป็นที่นิยม และจากสภานการณ์นี้และคำขอของพ่อเธอ เธอจึงต้องทำการสืบค้นและเปิดโปงรัฐบาลจนทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายมากมายในชีวิตของเธอ

ตลอดในเรื่องเราจะไม่ได้เห็นแค่ประเด็นทางการเมืองที่ถูกหยิบขึ้นมาเป็นตัวชูโรงเท่านั้น แต่เราจะเห็นปัญหาชีวิตของเอเลน่าในเรื่องอีกด้วย ทำให้เราเข้าถึงอารมณ์และความกดดันต่างๆของตัวละครมากขึ้น เป็นอรรถรสของหนังที่ไม่ได้มีแค่เรื่องการเมืองแต่เป็นการใส่เรื่องดราม่าลงไปในพล็อตเพื่อเสริมอารมณ์และเนื้อเรื่องลงไปด้วย

สำหรับประเด็นการนำเสนอรายละเอียดทางการเมืองในสมัยนั้นก็ถือว่าเรื่องนี้ทำได้ดี มีการนำเสนอรายละเอียดต่างๆมากพอที่จะทำให้เรานึกภาพและสะท้อนใจเกี่ยวกับผู้คนในยุคนั้น แต่ถ้าหากเป็นแฟนหนังแนวนี้อยู่แล้ว หลายๆคนก็คงเดาทิศทางของหนังออก ว่าต้องเป็นไปในแนวนี้อย่างแน่นอน และถ้าหากพูดถึงการแสดงของนักแสดงสาวอย่าง แอนน์ แฮททาเวย์ ที่เรื่องนี้เธอก็ทุ่มสุดตัวบางฉากถึงกับยอมเปลือยหน้าและเปลือยอกให้เราได้รับรู้ถึงปัญหาที่สาหัสที่มุ่งเข้ามาในชีวิตของเธอ จากสิ่งที่เธอเข้าไปเกี่ยวพัน แต่ถึงอย่างไรก็ตามตัวหนังจะพาให้เราไปเข้าใจว่าทำไมเธอถึงต้องมุ่งมั่นทำงานนี้ให้สำเร็จ ถึงแม้ว่ามันจะส่งผลต่อชีวิตของเธอมากมาย

#แนะนำหนังNetflix #รีวิวซีรี่ย์เกาหลี #Netflixซับไทย #หนังออนไลน์น่าดู #10อันดับหนังน่าดู