ในสมัยก่อนหลายคนจะชอบดูละครหรือซีรีย์แนวรักดราม่าเรียกน้ำตามากเพราะมีความประทับใจกับความรักของคู่พระนางในมุมมองทางเลือกที่หลากหลายซึ่งลึกซึ้งจนตราตรึงใจ โดยเฉพาะกับซีรีย์เกาหลีนี่หากเรื่องไหนที่คู่พระนางมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสียชีวิตในตอนจบยิ่งต้องหาซื้อแผ่นมาดูให้ได้ ในวันนี้เราก็จะมาแนะนำซีรีย์เกาหลีในปี 2546 ที่เป็นหนึ่งในซีรีย์โรแมนติกเรียกน้ำตาผู้ชมทั้งเกาหลีและต่างประเทศได้แบบเก็บไปฝันทีเดียว

รีวิวซีรีย์ Stairway to Heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า (2546) รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ StairwaytoHeaven
รีวิวซีรีย์ Stairway to Heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า (2546)

นั่นก็คือซีรีย์เรื่อง “Stairway to heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า” ที่ได้นักแสดงนำสุดป็อปปูล่าร์ของเกาหลีอย่างชอย จีวู, ควอน ซังวู, คิม แตฮี และ ชิน ฮย็อนจุนมารับบทบาทที่ทำให้ทุกคนโด่งดังด้วยคาแร็กเตอร์เด่นจนมีแฟนคลับมากขึ้นกว่าเป็นเท่าตัว จะน่าติดตามแค่ไหนไปดูรีวิวกันได้เลย

– เรื่องย่อซีรีย์ Stairway to heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า

รีวิวซีรีย์ Stairway to Heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า (2546) รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ StairwaytoHeaven
รีวิวซีรีย์ Stairway to Heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า (2546)

               ซีรีย์ Stairway to heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “ฮันจุงซู” และ “ชาซองจู” ที่ผูกพันกันมาตั้งแต่วัยเด็กเพราะพ่อแม่ของแต่ละฝ่ายเสียชีวิตทำให้ความสุขหนึ่งเดียวของพวกเขาคือการได้มาเล่นและอยู่ใกล้ชิดกับอีกฝ่าย จนกระทั่งพ่อของจุงซูได้แต่งงานใหม่กับดาราสาวและพาลูกติดอย่างยูริกับแทฮวาเข้ามาอยู่ในบ้านด้วย ยูริเป็นคนที่ขี้อิจฉา แอบหลงรักชาซองจู และรักชีวิตที่สุขสบายเหมือนแม่ทำให้ทั้งคู่มักจะแอบแกล้งจุงซูอยู่บ่อยครั้ง ในขณะที่แทฮวาก็เอาแต่เก็บตัวด้วยเขาอยากอยู่กับพ่อที่แท้จริงมากกว่า แต่ก็ไม่สามารถทำได้

จนกระทั่งชาซองจูต้องไปเรียนต่อเมืองนอกและได้ให้สร้อยหัวใจคู่ไว้แทนสัญญาว่าเขาจะกลับมารับเธอเมื่อถึงเวลาเหมาะสม จุงซูที่เศร้าก็ได้คอยดูแลแทฮวาจนเขายอมเปิดใจให้เธอและคอยดูแลเธอทุกครั้งที่ถูกแกล้งจนทำให้เขาแอบรักเธอข้างเดียว จวบจนหลายปีต่อมาชาซองจูก็ได้กลับมารับจุงซูที่เกาหลีเพื่อไปเรียนที่เมืองนอกด้วยกัน แต่จะทำอย่างไรเมื่อฮันยูริรู้และได้ขับรถชนจุงซูจนความจำเสื่อมก่อนที่จะได้พบกับซองจูเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น!

– ความน่าสนใจของซีรีย์ Stairway to heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า

               ซีรีย์ Stairway to heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า เป็นเรื่องราวความรัก 3 เศร้าของจุงซูที่รักกับซองจูมาตั้งแต่เด็ก ทว่าในวันที่ทั้งคู่กำลังจะได้กลับมาอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขกลับเป็นวันแห่งการพรากจากอีกครั้งซึ่งยูริที่อิจฉานางเอกได้ขับรถชนเธอในระหว่างที่กำลังจะวิ่งข้ามถนนไปหาซองจูจนทำให้เธอความจำเสื่อมและร่วมมือกับแม่โกหกทุกคนว่านางเอกตายแล้วโดยที่แท้จริงเธออยู่ในความดูแลของแทฮวากับพ่อของเขา

จนหลายปีผ่านไปที่นางเอกต้องเข้าไปทำงานในบริษัทของพระเอกก็ทำให้ทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้ง พระเอกพยายามพิสูจน์ว่าเธอคือจุงซูที่หลายคนคิดว่าตายไปแล้ว แต่ในวันที่ความทรงจำของเธอกลับมาเขาก็เลิกหวังและไม่เชื่ออีกแล้ว แถมในเวลาต่อมาดวงตานางเอกก็เริ่มเลือนรางลงเพราะผลกระทบจากอุบัติเหตุที่ยูริขับรถชนอีก แทฮวาจึงต้องคอยปกป้องเธอจากทุกสิ่ง ในขณะที่ซองจูเองก็เริ่มจะรักและไม่อยากให้นางเอกไปไกลมากขึ้นแล้ว แต่ยูริกับแม่ก็ยังคงคอยตามมาขัดขวางพวกเขาอยู่เสมอ

นับเป็นซีรีย์ที่ดราม่าแทบทุกตอนจนต้องหยิบทิชชู่เตรียมไว้หลายม้วน คือบททุกบทมันส่งให้เราเห็นเหตุผลและความรู้สึกเจ็บปวดของทุกตัวละครได้เป็นอย่างดีมาก โดยเฉพาะกับบทพระรองนั่นก็คือ แทฮวาซึ่งทำให้เราอดที่จะตราตรึงกับความรักบริสุทธิ์ที่ผู้ชายคนนี้เสียสละมอบสิ่งที่มีค่าที่สุดให้นางเอกไม่ได้เลย

รีวิวซีรีย์ Stairway to Heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า (2546) รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ StairwaytoHeaven
รีวิวซีรีย์ Stairway to Heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า (2546)

– ข้อคิดดี ๆ จากซีรีย์ Stairway to heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า

               ซีรีย์ Stairway to heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า ได้สอนให้เรารู้ว่า คนที่เป็นรักแท้ของกันและกันแม้จะอยู่ไกลกันสักแค่ไหนหรืออุปสรรคมากมายมาขวางกั้นก็ยังได้กลับมาเจอกันอยู่ดี แม้คุณจะพยายามหนีอีกฝ่ายเพื่อความสุขของตัวเขาเอง แต่อย่างไรเขาก็ต้องตามหาคุณเจอจนได้ หากเวลาของคุณกับเขามีไม่มากก็จงใช้เวลาอยู่กับเขาให้เต็มที่เถิด

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับซีรีย์ Stairway to heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า

Stairway To Heaven (천국의 계단) Opening Credit

Kim Bum Soo – Bogoshipda (OST.Stairway to heaven ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า)

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #StairwaytoHeaven