ในช่วงปี 2020 นี้ เราหลาย ๆ คนคงจะสังเกตเห็นว่าช่วงนี้กระแสของซีรีส์วายกำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นมิติใหม่ของวงการสื่อและวงการบันเทิงไทยที่เริ่มมีความหลากหลายของการสร้างสรรค์สื่อออกมาสู่สายตาของประชนโดยที่ไม่ได้ยึดติดอยู่กับกรอบเดิม ๆ อย่างตัวละครต้องเป็นหญิง-ชายเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สังคมไทยเราเริ่มเปิดรับสิ่งใหม่ตามยุคตามสมัย และจากกระแสซีรีส์วายในปัจจุบันแน่นอนว่าก่อนจะเป็นซีรีส์ก็ต้องมีบทประพันธ์ก่อน

ซึ่งส่วนมากซีรีส์ที่ได้ความนิยมนั้นมักจะเป็นบทประพันธ์ที่ถูกแต่งขึ้นมาในรูปแบบของนิยายซึ่งได้รับความนิยมก่อนหน้าอยู่แล้ว แล้วค่อยมีการซื้อลิขสิทธิ์นิยายมาสร้างเป็นซีรีส์หรือละคร และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำซีรีส์วายที่สร้างจากนิยายสามเรื่องด้วยกัน และเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมมากทีเดียว เพราะไม่ได้แค่ได้รับความนิยมแค่ในประเทศไทยเท่านั้นแต่ยังดังไกลยังประเทศเพื่อนบ้านของเราอีกด้วย จะมีเรื่องอะไรนั้น ไปติดตามกันเลย

3 ซีรีส์จากนิยายน้ำดีในปี 2020

1. เพราะเราคู่กัน (2gether The Series)

ซีรีส์วายจากนิยายน้ำดีในปี 2020 รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ แนะนำซีรีส์ซีรีส์วาย2020
ซีรีส์วายจากนิยายน้ำดีในปี 2020

            เค้าโครงมาจากนิยายเรื่อง เพราะเราคู่กัน ผลงานจากปลายปากกาของ Jitti Rian นักเขียนนิยายที่มีผลงานอันโด่งดังมาแล้วมากมาย เช่น ทฤษฎีจีบเธอ theory of love ที่ได้นำมาทำซีรีส์ไปแล้วนั่นเองจากนิยายขวัญใจนักอ่านอย่าง “เพราะเรา…คู่กัน” ที่โด่งดังจนเกิดปรากฏการณ์  #คั่นกู ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งทุกครั้งที่นิยายออกตอนใหม่ สู่ซีรีส์ที่จะเข้าไปเป็นขวัญใจของทุกคน เรื่องราววุ่นวายของ “ไทน์” คนชิค ๆ  ที่ฝันจะได้เจอรักแท้ในรั้วมหาวิทยาลัย แต่กลับต้องมาเจอ กรีน ตุ๊ดหนุ่มหน้าหล่อจอมตื๊อที่ทั้งดื้อและด้าน

แม้จะโดนปฏิเสธแค่ไหน กรีนก็ไม่ยอมตัดใจ จนไทน์ต้องไปขอร้อง “สารวัตร” มือกีตาร์สุดหล่อระดับหลัวแห่งชาติให้มาช่วยเป็นแฟนปลอม ๆ ด้วยการเข้าไปตีสนิทถึงในชมรมดนตรี ทั้งที่ความรู้ดนตรีอย่างเดียวที่ไทน์มีคือชอบฟังเพลงวง Scrubb จนนำไปสู่ภารกิจ 2 หนุ่มหล่อที่ต้องมาแกล้งเป็นคู่กัน ขยันสร้างโมเมนต์ ราวกับทำนองเพลงรักที่เพราะบ้าง เพี้ยนบ้าง พังก็มาก

แต่รู้ตัวอีกทีก็สลัดเพลงนี้ออกจากหัวใจไม่ได้ซะแล้ว ความใกล้ชิดครั้งนี้ ที่คลอไปกับเพลงของ Scrubb จะเปลี่ยนให้คนที่เป็นตัวคั่น กลายเป็นคนที่จะอยู่คู่กันจนวันสุดท้ายได้หรือไม่ ติดตามได้ใน “เพราะเรา…คู่กัน”

2. EN OF LOVE (รักวุ่น ๆ ของหนุ่มวิศวะ)

ซีรีส์วายจากนิยายน้ำดีในปี 2020 รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ แนะนำซีรีส์ซีรีส์วาย2020
ซีรีส์วายจากนิยายน้ำดีในปี 2020

            เป็นเรื่องราวความรักวุ่น ๆ ของหนุ่ม ๆ วิศวะ ซึ่ง EN OF LOVE นั้นจะมีเรื่องย่อยอยู่ทั้งหมด 3 เรื่อง 3 คู่ ได้แก่  “วิศวะมีเกียร์น่ะเมียหมอ TOSSARA” เป็นเรื่องราวความรักของหมอกัณฐ์  ที่แอบชอบรุ่นพี่อย่างพี่บาร์ มาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม จึงทำให้หมอกัณณ์ขยันเรียนและสอบเข้ามหาลัยเดียวกับพี่บาร์ และก็มีเรื่องที่ทำให้ พี่บาร์ ได้รู้จักกับหมอกัณณ์ คณะแพทย์ปี 1 หนุ่มแพทย์สุดป็อป แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้หมอกัณณ์เปลี่ยนใจจากพี่บาร์ ได้เลย และยังขอจีบพี่บาร์ต่อกลุ่มเพื่อนของพี่บาร์อีกด้วย เรื่องราวความรักของสองคนนี้จะจบลงอย่างไร ก็อย่าลืมติดตามกันนะคะ

“กลรักรุ่นพี่ Love Mechanics” เรื่องราวความรักของมาร์คที่ถูกพี่บาร์ปฏิเสธ และมาร์คยังคิดหาวิธีที่จะให้พี่บาร์และหมอกัณณ์เลิกกัน ความคิดของมาร์คนั้นทำให้ ‘วี’ เพื่อนของพี่บาร์เกิดความไม่พอใจและเข้ามาทำให้ มาร์คตัดใจออกจากพี่บาร์ และทำให้มาร์คเปลี่ยนใจจากชอบพี่บาร์มาชอบวีแทน แต่ความรักของมาร์คไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะ วี มีแฟนอยู่แล้ว และยังเป็นผู้หญิง แต่พี่วีก็เผลอใจมาชอบมาร์คด้วยเหมือนกันทำให้ทั้งสองคนต้องพยายามตัดใจออกจากกันแต่ก็ไม่สามารถตัดใจออกจากกันได้ และมีพี่เหนือเพื่อนของวีเข้ามาจีบมาร์ค แล้วความรักครั้งนี้ของเขาทั้งคู่จะเป็นอย่างไร จะได้คบกันไหม มาเอาใจช่วยคู่ของมาร์คและวี ไปด้วยกันนะคะ

“เหนือพระราม This is love story” เรื่องราวความรักของพี่เหนือที่อกหักมาจากน้องมาร์คแฟนของวีเพื่อนสนิท หลังจากที่โดนหักอกได้ไม่นาน พี่เหนือก็ดันได้มาเจอพระราม น้องของหมอกัณณ์ ที่มีรอยยิ้มเป็นเอกลักษณ์จนทำให้พี่เหนือได้ตกหลุมรักเข้าอ่างจัง แต่การจะจีบพระรามของพี่เหนือนั้นไม่ง่ายเอาซะเลย เพราะดันมาเจอพี่ชายอย่างหมอกัณณ์ที่คอยกีดกันการจีบของพี่เหนือ การจีบพระรามไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะไม่ว่าพี่เหนือ จะทำวิธีไหนก็ดูเหมือนจะไม่สำเร็จ และไม่มีใครสนับสนุน เพราะความเจ้าชู้ที่ผ่านมาของพี่เหนือ แล้วแบบนี้ความรักของพี่เหนือจะเป็นอย่างไรต่อไปมาเอาใจช่วยพี่เหนือไปด้วยกันนะ

3. My Engineer มีช็อป มีเกียร์ มีเมียรึยังวะ

ซีรีส์วายจากนิยายน้ำดีในปี 2020 รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ แนะนำซีรีส์ซีรีส์วาย2020
ซีรีส์วายจากนิยายน้ำดีในปี 2020

            ซีรีส์เรื่อง My Engineer มีช็อป มีเกียร์ มีเมียรึยังวะ มีคู่หลักอยู่สองคู่ คือ ‘บ่นเดือน’ที่อยู่ในเรื่อง My Engineer มีช็อป มีเกียร์ มีเมียรึยังวะและอีกหนึ่งคู่คือ ‘รามคิง’ ที่อยู่ในเรื่อง  Space ช่องว่างระหว่างเรา

“บ่น” หนุ่มวิศวะแบดบอยหน้าหล่อที่ดันเผลอไปชอบ “เดือน” รุ่นน้องหล่อใสแสนซื่อจากคณะแพทยศาสตร์ โดยที่บ่นตั้งเงื่อนไขบางอย่างขึ้นมาเพื่อใช้แทนคำขอโทษของเดือน กับเงื่อนไขที่ว่า “โทษฐานที่มึงทำหน้าหล่อๆ ของกูเป็นแผล ถึงจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดก็เหอะ แต่ต่อไปนี้เป็นเวลา 1 เดือน มึงจะต้องซื้อดอกไม้จากเด็กขายดอกไม้ข้างทางมาให้กู เอามาให้ด้วยตัวเองทุกเช้า …กูจะรออยู่ที่ลานเกียร์” โดยที่ตัวบ่นเองไม่มีทางรู้เลยว่าตั้งแต่วินาทีนั้นเดือนได้เปิดประตูหัวใจของเขา และค่อยๆ ก้าวเข้ามาอย่างช้า ๆ

 “ราม” หนุ่มวิศวะลูกครึ่งจอมนิ่ง ที่ไม่ชอบพูดชอบจากับใครถ้าไม่สนิทกันจริง ๆ เรียกได้ว่านี่แหละคือคำนิยามของคำว่า “เงียบขรึม” ขนานแท้ และเพราะความแปลกแบบเฉพาะตัวของเขานี่แหละที่ดันไปเตะตารุ่นพี่หน้าหล่อคณะเดียวกันอย่าง “คิง” ผู้ที่เก่งไปซะทุกเรื่อง แถมยังเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี ช่างพูดช่างคุย และเข้าใจความรู้สึกของคนอื่นไปเสียหมด จึงถึงเวลาที่คนเทพ ๆ อย่างคิงจะต้องมาทำสารคดีเกี่ยวกับไอ้หล่อจอมนิ่งอย่างรามแล้วล่ะสิ

และเพราะแบบนั้นเองทำให้คิงสนใจรุ่นน้องคนนี้มากเป็นพิเศษ มากจนความสนใจกลายเป็นความชอบ และความชอบค่อย ๆ แปรเปลี่ยนเป็นความรัก และด้วย “ความแตกต่าง อย่างลงตัว” ของทั้งคู่ ก็ทำให้ช่องว่างระหว่างพวกเขาค่อย ๆ หายไปทีละนิด เหลือเพียงหัวใจสองดวงที่เต้นแรงขึ้นขณะเข้าใกล้กัน และเรื่อง  Space ช่องว่างระหว่างเรากำลังจะมีเรื่องแยกออกมาในเร็ว ๆ นี้ ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะ

            นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของซีรีส์วายที่ได้ดัดแปลงมาจากนิยายวายที่โด่งดังในโลกออนไลน์ เพราะในปี 2020 นั้น มีซีรีส์อีกหลายเรื่องมาก ทั้งจากค่าเล็ก ค่ายใหญ่ ถ้าใครสนใจก็ลองไปหาดูนะคะ เพราะมีให้เราเลือกชมมากมายจริง ๆ

เครดิตภาพ thairath.co.th

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #แนะนำซีรีส์ซีรีส์วาย2020