ซีรี่ย์เรื่อง School 2017 เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวโรงเรียน โรแมนติก ดราม่า ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของสาวราอึนโฮ  สาวน้อยร่าเริงสดใส เจ้าของผลการเรียนลำดับ 280 ในโรงเรียน เธอมีความฝันว่าอยากเป็นนักวาดการ์ตูน วันหนึ่งเธอพาตัวเองเข้าไปเป็นรุ่นน้องในมหาวิทยาลัยที่รุ่นพี่ที่เธอปลื้มกำลังศึกษาอยู่

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง School 2017 รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ School2017
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง School 2017

แต่เรื่องราวกลับพลิกเพราะเธอดันถูกกล่าวหาว่าเป็นคนก่อเรื่องวุ่นวายมากมายที่เกิดขึ้นในโรงเรียน และโดนกดดันให้ลาออก ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นราอึนโฮ ที่มารับบทเป็น คิมเซจอง สาวสดใสจิตใจดีจากครอบครัวธรรมดา เธอเป็นคนเรียนไม่เก่งแต่เธอมีความสามารถและรักในการวาดการ์ตูนเป็นชีวิตจิตใจ

คนต่อมาคือคิมจองฮยอน รับบทเป็น ฮยอนแทอุน เด็กหนุ่มจากครอบครัวร่ำรวย เขามีนิสัยหัวดื้อ เพราะเขาถือว่าพ่อของเขาเป็นผู้ให้การสนับสนุนโรงเรียนที่เขาศึกษาอยู่เขาจึงจะทำอะไรก็ได้ และมักจะได้รับอภิสิทธิ์มากมายเหนือเด็กคนอื่น นอกจากเขายังไม่ต้องสนใจผลการเรียนของตัวเองอีกด้วย คนต่อมาคือจางดงยุน รับบทเป็น ซงแดฮวี ประธานนักเรียนและนักเรียนตัวอย่าง ผู้สอบได้ที่ 1 เสมอ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว เขาก็ยังตั้งใจเรียน และเก็บสะสมเงินด้วยตนเอง

โดยซีรี่ย์เรื่อง School 2017 ออกอากาศทางช่อง TVN ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Viu

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง School 2017 รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ School2017
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง School 2017

– เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง School 2017 

ซีรี่ย์เรื่อง School 2017  เปิดเรื่องราวมาที่โรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งปลูกฝังให้นักเรียนแข่งขันกันเองและวัดค่าของทุกคนด้วยผลการเรียนและฐานะความร่ำรวย ในโรงเรียนแห่งนี้หากเด็กคนไหนมาจากครอบครัวฐานะดี ก็จะได้รับสิทธิพิเศษมากมายกว่าคนอื่น พวกเขาจะมีโอกาสได้เรียนพิเศษจนทำให้มีผลการเรียนที่ดี กลับกันหากเด็กคนไหนมาจากครอบครัวธรรมดา พวกเขาก็จะต้องดิ้นรนต่อสู้และเรียนหนักกว่าด้วยตัวเองเพื่อหาทางเข้ามหาวิทยาลัยดี ๆ

วันหนึ่งมีบุคคลลึกลับที่ชื่อ เอ็กซ์ เขาคอยปั่นป่วนเหล่าอาจารย์และช่วยเหลือนักเรียนในหลาย ๆ เหตุการณ์ เขาต้องการให้โรงเรียนแห่งนี้มีความยุติธรรมและหยุดยั้งการเอาเปรียบต่าง ๆ เรื่องราววุ่นวายในโรงเรียนแห่งนี้จะเป็นอย่างไรต้องติดตามชมในซีรี่ย์เรื่อง School 2017 

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง School 2017 รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ School2017
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง School 2017

– ความประทับใจหลังดูซีรี่ย์เรื่อง School 2017 

ซีรี่ย์เรื่องนี้สนุกดีนะคะ เป็นซีรี่ย์แนวโรงเรียนที่มีเนื้อหาที่น่าสนใจ ต่างจากซีรี่ย์แนวโรงเรียนเรื่องอื่นที่จะเน้นไปทางความรัก แต่ถึงอย่างนั้นความฟินก็มีนะคะ เพราะเคมีพระนางเข้ากันมากๆ ฉากไหนน่ารักๆ ก็เรียนได้ว่าฟินจิกหมอนไปเลยกับซีรี่ย์เรื่อง School 2017 

คะแนนของเรื่องนี้ 8.5/10

อ้างอิงภาพจาก www.m.ncontentmobile.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #School2017