ซีรี่ย์เรื่อง My Country เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนว ประวัติศาสตร์ โรแมนติก ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างยุคสมัยนั้นก็คือ ยุคจุดจบของยุคโครยอ และ ยุคจุดเริ่มต้นของโชซอน ซีรี่ย์จะถ่ายทอดความขัดแย้งที่เกิดขึ้นของกลุ่มคนที่มีความปรารถนาอยากได้และปกป้องอำนาจของตนเอง

รีวิวซีรีย์เกาหลีย้อนยุคเรื่อง My Country รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ MyCountry
รีวิวซีรีย์เกาหลีย้อนยุคเรื่อง My Country

ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นยังเซจง รับบทเป็น ซอฮวี นักรบที่มีบิดานามว่า ซอกอม ซึ่งบิดาของเขาเคยเป็นถึงท่านแม่ทัพผู้มีชื่อเสียง ซอฮวีเขามีมีอุปนิสัยส่วนตัวคือเป็นคนที่ไม่ชอบการประนีประนอมเมื่อใดก็ตามที่ต้องจัดการกับความอยุติธรรม และถึงแม้ว่าชีวิตของเขาจะตกต่ำแค่ไหนเขาก็ยังสามารถยิ้มได้เสมอ

คนต่อมาคืออูโดฮวาน ที่มารับบทเป็น นัมซอนโฮ เขาเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือเขามีรูปร่างหน้าตาที่ดูดีและยังมีสมองที่แสนจะฉลาดหลักแหลม และเพราะแม่ของเขาเติบโตในชนชั้นที่ต่ำที่สุด เขาจึงถูกดูถูกโดยคนรอบข้าง เขามีความต้องการที่อยากจะสอบผ่านในการบรรจุเข้าเป็นนายทหารแต่เพราะการคอร์รัปชั่นที่เกิดขึ้นซึ่งเกี่ยวพันกับพ่อของเขาทำให้เขาสูญเสียความฝันนั้นไป

คนต่อมาคือซอลฮยอน มารับบทเป็น ฮันฮีแจ หญิงสาวสวยแถมยังมีความชาญฉลาดและมีหัวก้าวหน้า เธออยากที่จะกวาดล้างการคดโกงที่เกิดขึ้นในแผ่นดิน และคนสุดท้ายที่จะแนะนำในวันนี้คือจางฮยอก รับบทเป็น อีบังวอน องค์ชายที่ช่วยพระบิดาในการโค่นล้มอาณาจักรโครยอและเริ่มสร้างยุคโชซอนขึ้นมาใหม่ แต่พระบิดาของพระองค์กลับให้ความรักกับพี่น้องต่างสายเลือดมากกว่า และนั่นเองทำให้อีบังวอนต้องเป็นองค์ชายรัชทายาทจึงโดดเดี่ยว

โดยซีรี่ย์ My Country ออกอากาศทางช่อง JTBC ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Netflix

รีวิวซีรีย์เกาหลีย้อนยุคเรื่อง My Country รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ MyCountry
รีวิวซีรีย์เกาหลีย้อนยุคเรื่อง My Country

– เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง My Country

ซีรี่ย์เรื่อง My Country เปิดเรื่องมาที่เรื่องราวในช่วงปลายยุคโครยอ ต้นยุคโชซอน และด้วยเพราะความเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับประเทศทำให้เพื่อนรักสองคนต้องมาขัดแย้งกัน ซอฮวี เป็นนักรบ ที่มีพ่อเป็นนายพลที่มีชื่อเสียง ซอฮวีเป็นคนรักความยุติธรรรม และถึงแม้ชีวิตเขาต้องเผชิญหน้ากับความตกต่ำแค่ไหน เขาก็ยังมีรอยยิ้มได้เสมอ นัมซอนโฮ เป็นคนฉลาด รูปร่างหน้าตาดี แต่มักจะถูกคนอื่นดูถูก เขามีความฝันอยากสอบเข้าเป็นทหารในกองทัพ

แต่เพราะเรื่องราวการทุจริตของพ่อเขา จึงทำให้นัมซอนโฮต้องสูญเสียและละทิ้งความฝันไป เขามีความขัดแย้งกับซอฮวี แล้วเรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไรต่อต้องติดตามชมในกันซีรี่ย์เรื่อง My Country

รีวิวซีรีย์เกาหลีย้อนยุคเรื่อง My Country รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ MyCountry
รีวิวซีรีย์เกาหลีย้อนยุคเรื่อง My Country

– ความประทับใจหลังดูซีรี่ย์เรื่อง My Country

ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์แนวย้อนยุคอีกเรื่องที่มีความสนุก แถมเนื้อหาของเรื่องยังชวนติดตาม ขอแนะนำไว้เลยสำหรับใครที่ชอบซีรี่ย์แนวย้อนยุค กับซีรี่ย์เรื่อง My Country

คะแนนของเรื่องนี้ 8.5/10

อ้างอิงภาพจาก www.korseries.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #MyCountry