หากใครกำลังหาซีรีย์เกาหลีเก่า ๆ ที่มีความละมุนน่ารักปนคอมเมดี้และการจิกกัดแบบหวาน ๆ ของคู่พระนาง ต้องไม่พลาดซีรีย์เรื่อง “Full House สะดุดรักที่พักใจ” เลย

เพราะเป็นหนึ่งในซีรีย์สุดโด่งดังแห่งปีที่คอแฟนคลับดารานักร้องเกาหลีต่างก็รู้จักกันมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Full House ยังได้นักแสดงนำขวัญใจมหาชนยุคนั้นที่เป็นนักร้องชื่อดังอย่าง “อปป้าเรน” มาคู่กับ “ซองเฮเคียว” นักแสดงที่โด่งดังจากเรื่องก่อนหน้าคือ Autumn In My Heart และยังคงมีผลงานที่คอซีรีย์เกาหลีรุ่นใหม่น่าจะรู้จักนั่นก็คือ “descendants of the sun” นั่นเอง แค่เห็นก็ได้กลิ่นเคมีอันแสนเข้ากันมาแต่ไกล เรื่องราวจะน่าติดามแค่ไหนไปดูรีวิวกันเลยดีกว่า

รีวิวซีรีย์ Full House สะดุดรักที่พักใจ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ FullHouse
รีวิวซีรีย์ Full House สะดุดรักที่พักใจ

– เรื่องย่อของซีรีย์ Full House สะดุดรักที่พักใจ

               ซีรีย์ Full House สะดุดรักที่พักใจ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “ฮันจีอุน” นักเขียนสาวไส้แห้งแสนเฉิ่มที่อาศัยอย่างสุขสงบในบ้านริมทะเลของครอบครัวเพียงลำพัง จนกระทั่งเพื่อนสนิทของเธอที่เป็นคู่สามีภรรยาเกิดตั้งท้องในช่วงที่ไม่มีเงินจึงวางแผนนำบ้านของนางเอกที่ดูมีราคาไปขายต่อให้กับคนอื่นโดยแสร้งทำเป็นให้ตั๋วเครื่องบินไปเซี่ยงไฮ้แก่นางเอกเพื่อที่ระหว่างนั้นตัวเองจะได้ดำเนินการตามแผน

แต่แล้วโชคชะตาก็ได้นำพาให้เธอมานั่งคู่กับ “ลียองเจ” ซุปเปอร์สตาร์หนุ่มชื่อดังบนเครื่องบินแต่เพราะนิสัยความเปิ่น ๆ โก๊ะ ๆ และเป็นกันเองสูงทำให้เผลอไปสร้างเรื่องวุ่นวายให้แก่อีกฝ่ายเข้าโดยไม่ได้ตั้งใจ แถมพอกลับมาจากเซี่ยงไฮ้ หญิงสาวก็ต้องช็อกอีกเมื่อพบว่าบ้านของเธอถูกขายต่อแล้ว และบังเอิญว่าคนที่ซื้อต่อก็คือลียองเจ เธอจึงได้ทำสัญญาแต่งงานกับเขาเพื่อแลกกับการที่จะได้อยู่บ้านหลังนี้ต่อจนกลายมาเป็นความอลหม่านและก่อเกิดความรักโดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ตัว

รีวิวซีรีย์ Full House สะดุดรักที่พักใจ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ FullHouse
รีวิวซีรีย์ Full House สะดุดรักที่พักใจ

– ความน่าสนใจของซีรีย์ Full House สะดุดรักที่พักใจ

               ซีรีย์ Full House สะดุดรักที่พักใจ มีความน่าสนใจตรงที่นำพาโชคชะตาให้ชายหญิงซึ่งเกลียดขี้หน้ากันต้องมาอยู่ชายคาบ้านหลังเดียวกัน และนางเอกก็ต้องอยู่ในสถานะภรรยาของพระเอกซึ่งเป็นดาราชื่อดังของเกาหลีจนออกงานสร้างความเปิ่นบ่อยครั้ง ทำให้มีโมเม้นต์การแสดงออกต่อหน้าสื่อที่หวานแหววรักปานจะกลืนกิน แต่แววตากลับจิกกัดแต่ละฝ่ายไม่เลิก พออยู่บ้านก็ต้องคอยทำความสะอาด บางทีพระเอกก็แกล้งใช้งานนางเอกบ้าง หรือบางทีนางเอกก็แกล้งพระเอกบ้าง ฮา ๆ น่ารักมาก

แต่ฉากที่เราจำได้ติดตาและขำไม่หยุดมาจนถึงตอนนี้ก็คือ ตอนที่นางเอกหนีออกไปดินเนอร์กับพระรองข้างนอกบ้าน แล้วแกล้งทิ้งพระเอกไว้คนเดียว พระเอกที่หิว แต่ทำอะไรไม่ค่อยเป็นจึงทำข้าวผัดคลุกซอสตามสูตรของนางเอกที่ครั้งหนึ่งเคยเปรียบเปรยกับนางว่ามันเหมือนอาหารหมา ซึ่งช็อตนั้นนนางเอกก็กลับบ้านมาเห็นพระเอกที่กำลังจ้วง ๆ เข้าปากแบบเอร็ดอร่อยพอดีจ้า

และตัวซีรีย์ก็มีกลิ่นอายดราม่าของ “นางร้ายที่ร้ายแบบเงียบ ๆ” ที่ทีแรกไม่สนใจความรักที่พระเอกต้องการมอบให้นาง แต่พอเห็นว่าพระเอกแต่งงานกับนางเอกก็กลับอยากมาแทรกกลางเขาซะงั้น แอบเจ็บแทนนางเอกเบา ๆ นอกจากนี้ยังมีฉากฮา ๆ ฟิน ๆ มากมายใน Full House ไม่ว่าจะเป็นการไปฮันนีมูนต่างประเทศนอนดูดาวหน้าบ้าน และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งหากฟังเพลงประกอบซีรีย์อย่าง I Think I ก็ยังได้อารมณ์มากขึ้น เป็นซีรีย์เกาหลีที่ดูกี่ร้อยรอบก็ไม่เบื่อเลย

รีวิวซีรีย์ Full House สะดุดรักที่พักใจ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ FullHouse
รีวิวซีรีย์ Full House สะดุดรักที่พักใจ

– ข้อคิดดี ๆ ของซีรีย์ Full House สะดุดรักที่พักใจ

               ซีรีย์ Full House สะดุดรักที่พักใจ ได้สอนให้เรารู้ว่า “บ้าน” จะเป็น “ที่พักพิงแสนสุขใจอย่างแท้จริง” ได้ก็ด้วยความรักและความอบอุ่นของสมาชิกที่มาอยู่ร่วมกัน คอยดูแลและเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายให้กันและกัน หากอยู่คนเดียวในบ้านด้วยความเหงานั่นไม่ถือว่าเป็น “บ้าน”

รูปภาพประกอบ : imdb.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #FullHouse