ซีรี่ย์เรื่อง Princess Hours เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติก คอมเมดี้ โรงเรียน ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวความรักระหว่างองค์ชายผู้ส่งศักดิ์และสาวน้อยสามัญชนคนธรรมดา ที่พวกเขาจำเป็นต้องมาแต่งงานกันเพราะถูกคลุมถุงชน ซึ่งความรักปนความวุ่นวายก็ได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ตอนนั้น

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Princess Hours รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ PrincessHours
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Princess Hours

ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นจูจีฮุน ที่มารับบทเป็น เจ้าชายลีชิน องค์รัชทายาทที่มีนิสัยเป็นคนเย็นชา ไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยแคร์คนรอบข้าง แต่ลึกๆกลับเป็นคนอบอุ่น วันหนึ่งเขาอายุถึงวัยที่จะต้องแต่งงานพอดี แต่ว่าการแต่งงานของเขานั้นดันเป็นการคลุมถุงชน เขาไม่ได้แต่งกับคนที่รัก การแต่งงานในครั้งนั้นจึงเป็นเพียงพิธีเท่านั้น ไม่ได้มีความรักร่วมด้วยเลย คนต่อมาคือซงจีฮโย มารับบทเป็น มินฮโยริน นักบัลเล่ต์สาวแสนสวย แถมยังเป็นแฟนเก่าของเจ้าชายลีชิน ในอดีตเจ้าชายลีชินเคยขอเธอแต่งงาน แต่เธอปฏิเสธไปเพราะต้องการทำตามความฝันก่อน และเมื่อวันนึงที่เธอพร้อมเธอกลับต้องผิดหวังเพราะเจ้าชายลีชินต้องไปแต่งกับคนอื่นเสียแล้ว

คนต่อมาคือยุน อึนฮเย มารับบทเป็น ชินแชคยอง เด็กสาวน่ารักสดใสวัยมัธยม เธอมีนิสัยเป็นคนร่าเริง ยิ้มง่ายและมองโลกในแง่ดี จนวันนึงที่เธอต้องมาจับพลัดจับพลูแต่งงานกับเจ้าชายลีชินเพราะปู่ของเธอได้ทำสัญญากับปู่ของเจ้าชายลีชินไว้ว่าหากมีหลานสาวและหลานชายจะให้แต่งงานกัน และเมื่อแต่งงานเข้ามาอยู่ในวังจากเด็กสาวที่เคยเป็นคนสดใสร่าเริง ก็ต้องกลายเป็นคนเหงาที่ต้องโดดเดี่ยวอยู่ในวัง

และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำนั้นก็คือคิมจองฮุน รับบทเป็น เจ้าชายลียูล ซึ่งมีศักดิ์เป็นองค์ชาย เขาเพิ่งเดินทางกลับมาประเทศเกาหลีกับแม่ เดิมเขากับเจ้าชายลีชินไม่ค่อยถูกกันอยู่แล้ว ซึ่งในปัจจุบันความสัมพันธ์ของเขาและเจ้าชายลีชินก็ยิ่งแย่ลงไปอีก เพราะเขาดันไปแอบชอบสาวชินแชคยองนั่นเอง โดยซีรี่ย์เรื่อง Princess Hours ออกอากาศทางช่อง MBC ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Viu

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Princess Hours รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ PrincessHours
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Princess Hours

– เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง Princess Hours

ซีรี่ย์เรื่อง Princess Hours เปิดเรื่องราวมาที่เด็กสาววัยมัธยมปลายคนนึง เธอเป็นคนน่ารัก สดใส ที่โตมาในครอบครัวที่อบอุ่น แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตของเธอก็ต้องเปลี่ยนไปเมื่อเธอต้องมาแต่งงานกับองค์รัชทายาทที่มีชื่อว่าเจ้าชายลีชิน เพราะปู่ของเธอได้ทำสัญญากับปู่ของเจ้าชายลีชินไว้ว่าหากมีหลานสาวและหลานชายจะให้แต่งงานกัน ในตอนแลกเธอปฏิเสธที่จะไม่แต่ง แต่เมื่อเธอมองกลับไปที่ครอบครัวของเธอที่กำลังเป็นหนี้และพ่อแม่เธอที่กำลังทำงานอย่างหนัก เธอจึงตัดสินใจแต่ง

และเมื่อแต่งเข้ามาในวัง จากเด็กสาวที่เคยสดใสก็กลายเป็นคนโดดเดี่ยว เพราะในช่วงแรกเจ้าชายลีชินไม่สนใจเธอเลย แต่เมื่อพวกเขาอยู่ด้วยกันไปสักพักความสัมพันธ์ก็ค่อยๆเปลี่ยนไป เจ้าชายลีชินค่อยๆตกหลุมรักเธอ เพราะเธอเป็นคนสดใส และมองโลกในแง่ดี แล้วเรื่องราวความรักระหว่างองค์เจ้าสุดเย็นชาและสาวน้อยแสนสดใส จะเป็นอย่างไรติดตามชมในซีรี่ย์เรื่อง Princess Hours

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Princess Hours รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ PrincessHours
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Princess Hours

– ความประทับใจหลังดูซีรี่ย์เรื่อง Princess Hours

ซีรี่ย์เรื่องนี้น่ารักมาก เป็นแนวรักใสๆ ไม่ได้มีปมดราม่าอะไรหนักๆ ดูเพลินๆ ขอแนะนำสำหรับสาวกซีรี่ย์โรแมนติกคอมเมดี้ ต้องหามาดูนะคะกับซีรี่ย์เรื่อง Princess Hours

คะแนนของเรื่องนี้ 8.5/10

อ้างอิงภาพจาก www.viu.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #PrincessHours