ซีรีส์เกาหลีได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย รวมถึงตัวละครในซีรีส์เองก็ต่างเป็นที่คลั่งไคล้ของชาวไทยอย่างมากเช่นกัน ความนิยมที่ชอบซีรีส์เกาหลีเพราะเนื้อหาที่นำหน้าละครไทยไปไกลมาก ไม่น้ำเน่าเกรอะกรัง ไม่ตบตี แต่สมจริง เป็นธรรมชาติ สะท้อนสังคม เนื้อเรื่องน่าติมตาม กลวิธีน่าสนใจ จนตีตลาดไปได้ทั่วโลก ใคร ๆ ต่างก็เฝ้ารอซีรีส์เกาหลีเรื่องต่อไปที่มีข่าวว่ากำลังออกฉายในประเทศเกาหลีเพื่อมาทำซับภาษาของประเทศนั้น ๆ

            ใครชอบดีซีรีส์เกาหลีและชอบแนวแบบจิต ๆ หลอน ๆ จมดิ่ง ตามเรามาค่ะ วันนี้ชวนไปดูซีรีส์แนวนี้ของเกาหลี จะทนดูจนจบหรือไม่จบก็ลองมาดูกันก่อน

2 ซีรีส์เกาหลีแนวจิต ๆ เขย่าขวัญ หลอนดิ่ง

1. Stranger From Hell (นรกคือคนอื่น)

ซีรีส์เกาหลีที่จิตหลอน ดิ่ง และหม่นจนหายใจลำบาก รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ ซีรีส์เกาหลีหลอน
ซีรีส์เกาหลีที่จิตหลอน ดิ่ง และหม่นจนหายใจลำบาก

            นรกคือคนอื่นเป็รซีรีส์ที่ดูแล้วหายใจไม่ทั่วท้อง เป็นเรื่องของ จงอู ตัวละครเอกของเรื่องที่เข้าเมืองหลวงไปทำงาน และต้องการหาหอพักราคาถูกเพื่อความประหยัด แต่หอพักที่ตัดสินใจมาอยู่มีเหตุการณ์และเพื่อนร่วมหอพักประหลาด ๆ ห้องพักแคบ ๆ ไม่มีหน้ต่างไม่มีระเบียง ดูแล้วชวนอึดอัด ส่วนเพื่อนร่วมหอพักและเจ้าของพอพักก็มีพฤติกรรมแปลก ๆ แฃะเหมือนทุกคนต่างปิดบังอะไรบางอย่างไว้

จงอูถูกคนอื่นเข้ามาในห้องตอนเขาออกไปทำงาน ทำให้หวาดระแวง คนในหอพักกินเนื้อคนสด ๆ มีการฆาตรกรรมคนในหอพักไปทีละคน ๆ ชายโรคจิตที่จะเปิดประตูห้องให้คนอื่นเห็นว่าตัวเองกำลังตัดภาพผู้หญิงโป๊ และแปะภาพเหล่านั้นเต็มห้อง ชายพูดติตดอ่างที่หัวเราะแบบหลอน ๆ อยู่ตลอดเวลา ชั้น 4 ของหอพักที่เจ้าของบอกไม่ได้เปิดใช้งานแต่มีเสียงคนเล็ดลอดออกมา ทั้งหมดประกอบสร้างให้เรื่องนรกคือคนอื่นหลอนประสาทและจิตตกอย่างมาก

2. Save Me

ซีรีส์เกาหลีที่จิตหลอน ดิ่ง และหม่นจนหายใจลำบาก รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ ซีรีส์เกาหลีหลอน
ซีรีส์เกาหลีที่จิตหลอน ดิ่ง และหม่นจนหายใจลำบาก

            ซีรีส์เรื่องนี้กล่าวถึงตัวละครหลักคืออิมซังมีที่ย้ายมาอยู่ต่างจังหวัดเพราะขันสนเรื่องการเงิน พอย้ายมาก็ถูกกลั่นแกล้งต่าง ๆ นานาถึงขั้นไม่มีที่ซุกหัวนอน และในขณะที่กำลังระส่ำระสายก็ได้พบกับกลุ่มภารดรของโบสถ์แห่งหนึ่งที่ยื่นมือเข้ามาช่วย แต่ซังมีไม่ไว้ใจจึงพยายามขัด

และเหตุการณ์ที่โศกเศร้าอีกหนึ่งอย่างของครอบครัวนี้คือพี่ชายฝาแฝดของซังมีบกพร่องทางร่างกาย ไปโรงเรียนก็ถูกกลั่นแกล้งจนตัดสินใจกระโดดตึกตาย แม่ของซังมีเสียใจมากจนเสียสติ ส่วนพ่อก็ยินยอมมอบกายใจเข้าลัทธิของผู้ที่ยื่นมือมาช่วย ซึ่งซังมีรู้สึกว่านี่ไม่ใช่ลัทธิที่ดี แต่มีบางอย่างแอบแฝงอยู่จึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือครอบครัวออกจากลัทธินี้ให้ได้

เครดิตภาพ playinone.com, facebook.com/taecthaifangirl

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #ซีรีส์เกาหลีหลอน