ซีรี่ย์เรื่อง Doctor Prisoner เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนว สืบสวนสอบสวน และเป็นซีรี่ย์แนวการแพทย์ ที่ไม่ได้พูดถึงเพียงเรื่องของการรักษาคนไข้ เพราะซีรี่ย์เรื่องนี้ยังมีเรื่องราวของการบอกเล่าวิธีการสกปรกที่ใช้ประโยชน์จากความรู้ทางการแพทย์เพื่อหลีกเลี่ยงการรับโทษในเรือนจำ

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Doctor Prisoner รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ DoctorPrisoner
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Doctor Prisoner

ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นนัมกุงมิน ที่มารับบทเป็น นาอีเจ เขาเป็นแพทย์ที่ต้องสูญเสียคนไข้ที่เขาให้ความสำคัญดุจครอบครัว แถมยังโดยถอดใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ เนื่องจากความผิดที่เขาไม่ได้ก่อ แต่เป็นเพราะความไม่พอใจของลูกชายเจ้าของโรงพยาบาลแทน และหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เพราะเขาใช้เวลาหลายปี และการวางแผนอย่างดี จนได้เข้ามาเป็นแพทย์ประจำเรือนจำ และนี่เองคือหนทางที่เขาจะได้แก้แค้น

คนต่อมาคือ คิมบยองชอล  รับบทเป็น ซอนมินซอก แพทย์ใหญ่ ประจำตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์คนปัจจุบัน หน้าที่ของเขาคือการทำหน้าที่อำนวยความสะดวก และช่วยเหลือ บรรดาสมาชิกครอบครัว คนใหญ่คนโต เจ้าของธุรกิจ นักการเมือง หรือใครก็ตามที่จ่ายเงินให้เขา และตอนนี้เองที่เขามีลูกค้ารายใหม่เข้ามา นั่นก็คือลูกชายเจ้าของโรงพยาบาลแทกัง

และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำนั้นก็คือนารา ที่มารับบทเป็น ฮันโซกึม จิตแพทย์หญิงที่เคยทำงานในโรงพยาบาลใหญ่มาก่อน ปัจจุบันเธอตัดสินใจเข้ามาทำงานในเรือนจำ เพราะน้องชายของเธอที่ถูกคุมขังตัวอยู่ที่นี่ ดันมาหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เธอจึงต้องการที่จะเข้ามาสืบความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น

โดยซีรี่ย์เรื่อง Doctor Prisoner ออกอากาศทางช่อง KBS ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Netflix

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Doctor Prisoner รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ DoctorPrisoner
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Doctor Prisoner

– เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง Doctor Prisoner

ซีรี่ย์เรื่อง Doctor Prisoner เป็นเรื่องราวของนายแพทย์คนหนึ่งที่มีชื่อว่า นาอีเจ ในอดีตนั้นเขาเคยทำงานเป็นแพทย์อยู่ที่โรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่ง จนวันหนึ่งเขาต้องเสียคนไข้คนสำคัญไป แถมยังต้องโดนถอดใบประกอบวิชาชีพแพทย์ไป เพียงเพราะเขาทำให้ลูกชายของเจ้าของโรงพยาบาลไม่พอใจ

และหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นเองที่ทำให้เขาออกมาตั้งหลัก และกลับไปสมัครเป็นแพทย์ในเรือนจำ เพราะลูกชายของเจ้าของโรงพยาบาลเก่าที่เขาเคยทำงาน ต้องมาอยู่ในเรือนจำ และนี่เป็นจุดเริ่มต้นของการแก้แค้น สุดท้ายแล้วเขาจะสามารถแก้แค้นได้สำเร็จไหม สามารถติดตามชมกันได้ในซีรี่ย์เรื่อง Doctor Prisoner

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Doctor Prisoner รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ DoctorPrisoner
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Doctor Prisoner

– ความประทับใจหลังดูซีรี่ย์เรื่อง Doctor Prisoner

ซีรี่ย์เรื่องนี้มีเนื้อหาเข้มข้นน่าติดตาม แถมมีฉากที่นักแสดงต้องแสดงสีหน้า และฟาดฟันใส่กัน และนักแสดงในเรื่องแต่ละคนก็มีความสามารถสูงกันทกุคน และนั่นเองก็ยิ่งช่วยทำให้เรื่องที่เข้มข้นอยู่แล้ว ดูจริงจังขึ้นไปอีกหลายเท่า ขอแนะนำเลยค่ะสำหรับใครที่ชอบซีรี่ย์แนวสืบสวนสอบสวนกับซีรี่ย์เรื่อง  Doctor Prisoner

คะแนนของเรื่องนี้  8.5/10

อ้างอิงภาพจาก  www.dooserieshd.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #DoctorPrisoner