ในประเทศไทยที่เวลานี้เริ่มมีการทำซีรีย์หลากหลายแนวแตกต่างจากความเป็นละครไทยในสมัยก่อนมาก เช่น แนววัยรุ่น และแนว Y (ชายรักชาย) เป็นต้น ทำให้เป็นทางเลือกในคนหลากหลายวัย แต่ก็มีซีรีย์ไทยอีกหลายเรื่องที่ได้ทำการรีเมคซื้อลิขสิทธิ์มาจากต้นฉบับซีรีย์มาจากประเทศเกาหลีและอย่างที่รู้ว่าส่วนใหญ่คนไทยที่เคยติดใจในซีรีย์เรื่องนั้น ๆ มาแล้ว

พอมาดูของไทยที่คาแร็กเตอร์นักแสดงและบรรยากาศโลเกชั่นเปลี่ยนไปก็มักจะทำให้รู้สึกขัดแย้งกับภาพลักษณ์ต้นฉบับของประเทศนั้น ๆ ที่ติดตามาแล้วทำให้ตั้งใจดูเพียงไม่กี่ตอนก็ต้องเลิก แถมเรตติ้งยังลดฮวบ ๆ จนเหล่าผู้จัดสุดมั่นต่างใจหายไปตาม ๆ กัน แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีซีรีย์ไทย 3 เรื่องที่รีเมคของซีรีย์เกาหลีซึ่งเมื่อนำมาฉายก็โด่งดังจนมีชาวไทยในประเทศและชาวต่างชาติให้การติดตามเป็นจำนวนมากทำให้เรตติ้งแทบจะเท่ากับต้นฉบับที่ซื้อมาเลย จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกัน!

1. รักวุ่น ๆ ของเจ้าหญิงจอมจุ้น

ซีรีย์ไทยสุดปังจากการรีเมคของซีรีย์เกาหลี รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ ซีรีย์ไทยรีเมคของซีรีย์เกาหลี
ซีรีย์ไทยสุดปังจากการรีเมคของซีรีย์เกาหลี

               “รักวุ่น ๆ ของเจ้าหญิงจอมจุ้น” เป็นซีรีย์ไทยที่รีเมคมากจากซีรีย์เกาหลีสุดโด่งดังอย่าง “Princess Hours เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา” เมื่อปี พ.ศ.2549 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น “ม้ามืดแห่งวงการซีรียไทยรีเมคจากเกาหลี” เลยก็ว่าได้ เพราะพอมีข่าวออก Teaser มาครั้งแรกก็มีการวิพากษ์วิจารณ์จากเหล่าแฟนคลับต้นฉบับเดิมของเกาหลีมากมายในแง่ลบแล้ว แถมพอเพลงประกอบซีรีย์ที่ปล่อยออกมาแทนที่จะใช้ “Perhaps Love”ให้ฟิน ๆ ได้อารมณ์กลับไม่ใช่ซะอีก

ทว่าน่าแปลกที่พอฟัง ๆ ไปหลายรอบมันกลับติดหู และดูไปประมาณ 5 – 6 EP.ก็เริ่มจะติดเพราะชอบในการเข้าถึงอารมณ์ของเต๋ากับแพตตี้ที่แสดงบทคู่พระนางคล้ายของเกาหลีเป๊ะ ๆ แถมโลเกชั่นกับการดัดแปลงวัฒนธรรมของประเทศที่ใช้น้ำหอมและดอกไม้มาเป็นสัญลักษณ์ก็ยังมีเอกลักษณ์ที่งดงามไม่เหมือนใครอีกด้วย จนทำให้เรื่องนี้ดังในไทยไปเลย

Princess Hours Thailand รักวุ่นๆ เจ้าหญิงจอมจุ้น Trailer – True4U ช่อง 24

นี่แหละความรัก OST: รักวุ่นๆ เจ้าหญิงเจ้าจุ้น Princess Hours Thai

2. เธอคือพรหมลิขิต

ซีรีย์ไทยสุดปังจากการรีเมคของซีรีย์เกาหลี รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ ซีรีย์ไทยรีเมคของซีรีย์เกาหลี
ซีรีย์ไทยสุดปังจากการรีเมคของซีรีย์เกาหลี

               “เธอคือพรหมลิขิต” เป็นซีรีย์ไทยที่รีเมคมากจากซีรีย์เกาหลีเรื่อง “Fated to Love You” ซึ่งเวอร์ชั่นไทยเราได้ฉายทางช่อง ONE ที่มีผู้ชมเยอะอยู่แล้วแถมยังได้นักแสดงเจ้าบทบาทมากฝีมืออย่างบี้ สุกฤษฎิ์กับเอสเธอร์ สุปรีย์ลีลามาแสดงเป็นคู่พระนางอีกด้วย การดำเนินเรื่องสุดประทับใจของพวกเขาเริ่มบนเรือสำราญหรูแสนโรแมนติกที่ได้กลายเป็นสถานที่ทำให้หัวใจพวกเขาปั่นป่วนเพียงชั่วข้ามคืนที่เผลอมาอยู่บนเตียงเดียวกันซึ่งผู้จัดก็ทำบรรยากาศและโลเกชั่นบนเรือได้งดงามจนไม่น่าเชื่อว่าไทยทำเอง และการเข้าถึงอารมณ์ความรักดราม่าจัดเต็มของนักแสดงนำแต่ละคนก็ถ่ายทอดออกมาทำเอาน้ำตาไหลท่วมจอทั่วประเทศกันเลยทีเดียวจนปังในที่สุด

ตัวอย่าง เธอคือพรหมลิขิต คืนนี้ตอนแรก

เธอคือพรหมลิขิต (เพลงประกอบละคร เธอคือพรหมลิขิต) – บี้ สุกฤษฎิ์

3. วุ่นนักรักเต็มบ้าน

ซีรีย์ไทยสุดปังจากการรีเมคของซีรีย์เกาหลี รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ ซีรีย์ไทยรีเมคของซีรีย์เกาหลี
ซีรีย์ไทยสุดปังจากการรีเมคของซีรีย์เกาหลี

               “วุ่นนักรักเต็มบ้าน” เป็นซีรีย์ไทยที่รีเมคมากจากซีรีย์เกาหลีเรื่อง “Full House สะดุดรักที่พักใจ” ซึ่งเคยทำให้คนไทยฟินกับความรักชุลมุนจิกกัดแบบคอมเมดี้แต่ลึกซึ้งของคู่พระนางรียองเจกับฮันจีอุนจนต้องดูติดต่อกันเป็นร้อยรอบมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งแค่ได้เห็น Teaser ของไทยที่ทำมาก็กลายเป็นที่น่าสนใจอย่าล้นหลามแล้ว เพราะฉากโลเกชั่นทุกอย่างเหมือนยกบ้านของนางเอก Full House เวอร์ชั่นเกาหลีมาไว้เลย

แถมยังได้ไมค์ พิรัชกับออม สุชาร์มาเล่นเป็นคู่พระนางที่บอกเลยว่าด้วยอายุ หน้าตา และคาแร็กเตอร์ทั้งภายนอกกับภายในทำเอาหลายคนเห็นภาพของเวอร์ชั่นเกาหลีซ้อนทับอยู่ในตัวของ “วุ่นนักรักเต็มบ้าน” แบบขนลุกไปเลยทีเดียว เป็นซีรีย์ไทยที่รีเมคของเกาหลีมาสมบูรณ์แบบทั้งนักแสดง โลเกชั่น พล็อต ไปจนถึงเพลงประกอบซีรีย์อย่าง “Oh Baby I” ที่สู้เวอร์ชั่นเก่าได้สบาย ๆ ในสไตล์ไทยเรา

Full House วุ่นนักรักเต็มบ้าน – (Official Teaser)

Oh Baby I – OST. Fullhouse วุ่นนักรักเต็มบ้าน

รูปภาพประกอบ : movie.trueid.net, wetv.vip

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #ซีรีย์ไทยรีเมคของซีรีย์เกาหลี