ซีรี่ย์เรื่อง Argon (2017) เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวนักข่าว ดราม่า การเมือง กฎหมาย ที่บอกเล่าเรื่องราวของน้องใหม่ที่มีชื่อว่า อียอนฮวา ที่เพิ่งได้เริ่มเข้าทำงานในทีมข่าว Argon ซึ่งทีมนี้เป็นทีมที่มีความสามารถและมีหัวหน้าทีมเป็นนักข่าวมากประสบการณ์  ที่มักจะยึดถือการทำงานแบบถูกต้อง ทีมนี้จะรายงานข่าวสืบสวนทุกข่าวจากความจริงเท่านั้น การทำงานที่โหดของทีมนี้จะทำให้ อียอนฮวา เป็นนักข่าวมืออาชีพที่ดีได้ต่อไป

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Argon (2017) รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ Argon
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Argon (2017)

ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นคิมจูฮยอก ที่มารับบทเป็น คิมแบคจิน ผู้รายงานข่าวที่ผ่านการรายงานข่าวมาเป็นเวลานาน ด้วยความมากประสบการณ์นี้เอง เขาจึงได้เป็นหัวหน้าทีมอาร์กอน ทีมข่าวที่ขึ้นชื่อว่าจะสืบสวนและรายงานข่าวบนความจริงเท่านั้น คนต่อมาคือชอนอูฮี มารับบทเป็น อียอนฮวา นักข่าวสาวหน้าใหม่ที่เพิ่งได้เข้ามารายงานข่าวอยู่ในทีมอาร์กอน เธอต้องการทำงานนี้มากเพื่อความเจริญก้าวหน้าในการงาน และความมั่นคงทางฐานะการเงินของเธอ

โดยซีรี่ย์เรื่อง Argon (2017) ออกอากาศทางช่อง TVN ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Netflix

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Argon (2017) รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ Argon
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Argon (2017)

– เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง Argon (2017)

ซีรี่ย์เรื่อง Argon (2017) เปิดเรื่องราวมาที่การทำงานของทีมข่าวที่มีชื่อทีมว่า  อาร์กอน ซึ่งหนึ่งในทีมข่าวประจำช่อง HBC ทีมนี้ประกอบไปด้วย คิมแบคจิน หัวหน้าและผู้ประกาศข่าวที่ผ่านการรายงานข่าวมาเป็นเวลานาน และสมาชิกลูกทีมอีกมากมายหลากหลายตำแหน่งซึ่งทุกคนล้วนแล้วแต่มีจุดมุ่งหมายจุดเดียวกันนั้นก็คือ การรายงานทุกข่าวผ่านความจริงเท่านั้น ซึ่งก็แน่นอนว่าการทำข่าวเช่นนี้มัน จะไปขัดผลประโยชน์และขัดขาคนใหญ่คนโตที่เข้าให้ ทุกคนในทีมจึงต้องพยายามช่วยกันหาทางการนำเสนอข่าวด้วยความยุติธรรมและยึดหลักตามจรรยาบรรณของนักข่าวในแบบที่ควรจะเป็น ถ้าอยากรู้ว่าทีมข่าว อาร์กอน มีการทำงานอย่างไร ก็ต้องไปติดตามชมในซีรี่ย์เรื่อง Argon (2017) นะคะ

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Argon (2017) รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ Argon
รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Argon (2017)

– ความประทับใจหลังดูซีรี่ย์เรื่อง Argon (2017)

อาชีพนักข่าวคงจะเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ใครหลายๆคนมีความฝันที่จะเป็นกันใช่ไหมคะ เพราะเราคงจะได้เห็นนักข่าวกันเฉพาะตอนรายงานข่าวผ่านหน้าจอ แต่ความคิดของคุณจะเปลี่ยนไปเมื่อดูซีรี่ย์เรื่องนี้ เพราะซีรี่ย์จะตีแพร่อาชีพนักข่าวแบบจัดเต็ม เราจะได้เห็นอาชีพนี้ในหลายๆมุม ไม่ใช่แค่มุมหน้าจอเท่านั้น ที่สำคัญคือเนื้อเรื่องสนุก น่าสนใจ น่าติดตามมากค่ะ สำหรับซีรี่ย์เรื่อง Argon (2017)

คะแนนของเรื่องนี้ 8.5/10

อ้างอิงภาพจาก www.korseries.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #Argon