Shakespeare In Love หนังรักโรแมนติกย้อนยุคเรื่องราวของนักเขียนที่มีนามว่า วิลเลี่ยม เช็คสเปียร์ ที่เราๆคงคุ้นหูกันดี กับบทประพันธุ์ชื่อก้องโลก โรมิโอ แอนด์ จูเรียต สำหรับหนังเรื่องนี้ก็ต้องบอกว่าหลังจากที่เข้าฉายก็ยังสร้างความฮือฮาเมื่อถึงคราวประกาศผลรางวัลออสการ์ โดยสามารถเข้าชิงในสาขาภาพยนต์ยอดเยี่ยมและยังสามารถเอาชนะได้อีกด้วย โดยโค่นตัวเต็งอย่าง Saving Private Ryan หนังของสตีเว่น สปีลเบิร์ก

รีวิวหนัง Shakespeare In Love รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ ShakespeareInLove
รีวิวหนัง Shakespeare In Love

โดยที่หลังจากได้ดูหนังทั้งสองเรื่องแล้วผมก็ไม่เข้าใจเลยว่าทำไม Shakespeare In Love ถึงเป็นหนังที่เอาชนะ Saving Private Ryan ได้ แต่เมื่อมันเป็นไปแล้วเราก็ไม่สามารถเปลี่ยนความเป็นจริงได้ แต่ถ้าถามว่าชอบหนังเรื่องนี้แค่ไหนก็บอกเลยว่าชอบมากๆครับ รู้สึกอิ่มใจ และ หนังสร้างบรรยากาศแห่งความรักทำให้เราได้เข้าใจว่าความรักแรกพบมันคืออะไร และการฝ่าฟัน ทุ่มเทชีวิตเพื่อความรักนั้นเป็นอย่างไร และ ที่สำคัญเราสามารถสนุกไปพร้อมๆกับได้รับรู้ถึงที่มาที่ไปของบทละครชื่อดังอย่าง โรมิโอ แอนด์ จูเรียต อีกด้วย

สำหรับคะแนนขอให้อยู่ที่ 8/10 ใครที่ชื่นชอบหนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ก็ต้องเรื่องนี้เลยครับ

เนื้อเรื่องของหนัง Shakespeare In Love

Shakespeare In Love  เป็นหนังพีเรียดย้อนยุค เรื่องราวของ นักประพันธุ์ชื่อก้องชาวอังกฤษ และ จุดเริ่มต้นของบทกวี โรมิโอ แอนด์ จูเรียต เมื่อเขาได้พบรักกับเลดี้ ไวโอลา ลูกสาวของเศรฐีผุ้มั่งคั่ง ซึ่งห่างชั้นกันเหลือเกินราวกับหมาเห่าเครื่องบิน แต่เมื่อเครื่องบินลงมารับเหตุใดเล่าจะปล่อยโอกาสดีๆทิ่งไป เมื่อทั้งคู่มีความรักให้แก่กันจงต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคต่างๆทั้งฐานะ และ คู่แข่งหัวใจ และ เป็นที่มาของเรื่องราวบทประพันธุ์ชื่อดังอย่าง โรมิโอ แอนด์ จูเรียต นั่นเอง

รีวิวหนัง Shakespeare In Love รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ ShakespeareInLove
รีวิวหนัง Shakespeare In Love

นักแสดงของหนังเรื่อง Shakespeare In Love 

สำหรับหนังเรื่อง Shakespeare In Love ถือได้ว่าเป็นหนังที่รวมเอานักแสดงมีชื่อเสียงมากมายไว้ในหนังเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงนำและสมทบ ด้วยบทบาทและความน่าสนใจของนักแสดงแต่ละคนก้ต้องบอกว่าสมบทบาทที่ได้รับเป็นอย่างมาก ทำให้เราไม่รู้สึกเลยว่าเป็นส่วนเกินของหนัง และ พร้อมที่จะเอาใจช่วยทุกตัวละครในหนังเรื่องนี้อย่างเต็มที่ โดยนักแสดงของเรื่องมีดังนี้ กวินเนท พัลโธว์ , โจเซฟ ไฟน์ , จูดี เดนซ์  ,เจฟฟรีย์ รัช , เบน เอฟเฟลค , โคลิน เฟิร์ท ,ทอม วิลคินสัน ,มาร์ติน ครูเนส , อเมนดา สตอนตัน

ขอบคุณรูปภาพจาก empireonline.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #ShakespeareInLove