สำหรับ The Dude in Me เป็นภาพยนตร์เกาหลีที่ได้ไอดอลหนุ่มอย่าง จินยอง B1A4 มาแสดงนำ โดยเขาจะต้องรับบทถึงสองบุคลิกด้วยกัน โดยสิ่งนั้นก็คือพล็อตของเรื่องที่ว่าด้วยการสลับร่างของอดีตนักเลงหัวไม้ ที่ดันจับพลัดจับพลูไปอยู่ในร่างของนักเรียนมอปลายที่รูปร่างอ้วนจนโดนนักเรียนคนอื่นๆรุมแกล้ง

ถ้าให้คิดหลายๆคนคงจะมองว่าพล็อตนี้มันซ้ำจนดูไม่น่าสนใจสักเท่าไหร่ แต่ต้องบอกเลยว่าถ้าเข้าไปดูจริงๆแล้ว หนังเรื่องนี้ได้ให้เรามากกว่าความสนุกและตลกเฮฮาแน่นอน โยหนังเรื่องนี้หากใครสนใจสามารถดูได้ในแอป viu ที่เขาใจดีทำเป็นซับไทยไว้เรียบร้อย

The Dude in Me เมื่อนักเลงต้องกลายมาเป็นเด็กนักเรียนหนุ่ม รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ TheDudeinMe
The Dude in Me เมื่อนักเลงต้องกลายมาเป็นเด็กนักเรียนหนุ่ม

เรื่องย่อของหนัง The Dude in Me

The Dude in Me กล่าวถึงเรื่องราวของ จางพันซู (รับบทโดย พัคซองอุง) อดีตนักเลงหัวไม้ ที่ปัจจุบันได้หันกลับมาทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จในด้านการงาน  แต่เมื่อเริ่มเส้นทางมาด้วยการเป็นนักเลง ทำให้ศัตรูตัวฉกาจอย่าง ฮัน (รับบทโดย คิมฮงฟา) กับ ยาง (รับบทโดย ยุนคยองโฮ) คอยจะมาสร้างปัญหาและขัดขวางงานของเขาเสมอ

แต่แล้ววันหนึ่ง คิมดงฮยอน (รับบทโดย จินยอง) นักเรียนมอปลายที่มักจะโนเพื่อนๆรุมแกล้ง เพราะรูปร่างที่อวบอ้วนและนิสัยที่ไม่สู้คน ได้ผลัดตกจากตึกไปทับทับกับ จางพันซู ที่ยืนอยู่ข้างล่างเต็มๆ เมื่อไปรู้ตัวที่โรงพยาบาล จางพันซู ก็พบว่าเขาได้มาอยู่ในร่างของเด็กหนุ่มอย่าง คิมดงฮยอนไปแล้ว และแล้วชีวิตใหม่ของ จางพันซู ในร่างของนักเรียนหนุ่มมอปลายก็เริ่มขึ้น

The Dude in Me เมื่อนักเลงต้องกลายมาเป็นเด็กนักเรียนหนุ่ม รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ TheDudeinMe
The Dude in Me เมื่อนักเลงต้องกลายมาเป็นเด็กนักเรียนหนุ่ม

รีวิวหนัง The Dude in Me

สำหรับหนัง The Dude in Me เป็นหนังที่ดูได้เพลินๆสบายๆ พล็อตเรื่องถึงแม้จะดูซ้ำๆแต่ก็ไม่ได้ทำ.shความสนุกของหนังลดลงไปเลย เนื้อเรื่องเรียกได้ว่ามีปมให้เราได้ต้องคิดเล็กน้อย ให้เราได้รู้สึกน่าติดตาม แต่ก็ไม่ได้มีปมที่ทำให้เครียดเพียงอย่างเดียว เพราะในหนังก็ยังแทรกไปด้วยมุขต่างๆที่จะทำให้คุณขำไม่รู้ตัว แถมยังมีฉากมุ้งมิ้งของพระนางอย่างจินยองกับอีซูมินให้ได้ฟินจิกหมอนกันเบาๆอีกด้วย ซึ่งเราเองก็จะได้เห็นการแสดงบทบาทใหม่ของจินยองอีกครั้งหลังจากที่รับบทในซีรีย์พีเรียดอย่าง Love in the Moonlight มาแล้ว

ต้องบอกเลยว่าเป็นบทบาทที่ค่อนข้างยากสำหรับหนุ่มจินยองเลย เพราะเขาเองจะต้องเลียนแบบลักษณะท่าทางของพัคซองอุนนักแสดงที่จินยองจะต้องมาสลับบทบาทด้วย และเรื่องนี้เราก็ยังได้เห็นหนุ่มจิยองในบทบาทของเด็กอ้วนหน้ากลมสุดน่ารักอีกด้วย แต่พอครึ่งเรื่องหลังหนุ่มจินยองก็จะกลับกลายมาหล่อเหมือนเดิมให้สาวๆได้กรี๊ดไปตามๆกันแน่นอน และต้องบอกเลยว่าตอนจบนั้น Happy Ending แน่นอน

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #TheDudeinMe