สำหรับเรื่องนี้เป็นอีกซีรี่ย์เรื่องหนึ่งที่อยากแนะนำมากๆ สามารถรับชมได้ทาง Netflix เพราะเป็นซีรี่ย์ที่ครบรสมาก เพราะมีทั้ง ฮีโร่ ดราม่า ครอบครัว เดินทางข้ามเวลา องค์กรลับ นักฆ่า คดีปริศนา วันสิ้นโลก พลังพิเศษตลกร้ายและอีกสารพัดในเรื่องเดียว แถมยังทิ้งปมต่างๆไว้มากมาย

รีวิวซีรี่ย์ The Umbrella Academy รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ Netflix TheUmbrellaAcademy
รีวิวซีรี่ย์ The Umbrella Academy

– เนื้อเรื่องของ The Umbrella Academy

 เนื้อเรื่องมีอยู่ว่า เกิดเหตุการณ์ประหลาดเมื่อสาวบริสุทธิ์ให้กำเนิดบุตรและธิดารวม 43 คน โดยเด็กทุกคนจะมีพลังพิเศษแอบแฝงอยู่แต่มีเด็ก 7 คนที่ เซอร์ เรจินัลด์ ฮาร์กรีฟส์ ได้อุปถัมภ์และก่อตั้ง อัมเบรลลา อคาเดมี เพื่อฝึกให้พวกเขากลายเป็นฮีโร่พิทักษ์โลก แต่ด้วยสาเหตุหลายๆอย่าง พอเด็กๆพวกนั้นโตขึ้น ก็ได้แยกย้ายกันไปใช้ชีวิตของตัวเอง เรียกง่ายๆคือ บ้านแตก ครอบครัวแตก เป็นเวลากว่า 17 ปี

แต่แล้ววันหนึ่ง ทั้ง “5” คนก็ได้ข่าวการตายของพ่อ จึงได้กลับมารวมตัวกันที่บ้านอีกครั้ง เพื่อร่วมงานศพ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องหลัก เนื้อเรื่องหลักอีกอันนึง นั่นก็คือ การที่หมายเลข 5 เดินทางข้ามเวลาได้ แล้วมันก็มีองค์กรลับที่คอยจัดการกับเส้นเวลาให้เป็นไปดั่งกระแสที่มันควรจะเป็น มาเป็นตัวร้าย หรือดี อันนี้ก็ไม่รู้นะ แต่บอกเลยนะ พล็อตเรื่องหลายๆอย่าง มันน่าสนใจมากๆ แต่ก็งงมากๆในเวลาเดียวกัน แกนหลักของเรื่องอีกอย่างหนึ่งของทั้งซีซั่นเลยก็คือ “ปัญหาครอบครัว”

รีวิวซีรี่ย์ The Umbrella Academy รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวซีรี่ย์ Netflix TheUmbrellaAcademy
รีวิวซีรี่ย์ The Umbrella Academy

ใช่แล้วค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้มันจะออกแนว BAD JOKE (ตลกร้าย) มันจะมีกลิ่นอายของหนังประเภท no country for old men นิดๆ ผสมกับหลายๆอย่าง แต่หลักๆก็คือ ปมปัญหาชีวิตวัยเด็กของแต่ละตัวละครที่ถูกเลี้ยงดูมาแบบสมัยเก่า คุณพ่อหัวแข็งที่เข้มงวดกลับลูกๆ แบบสุดโต่ง ซึ่งทำให้ส่งผลร้ายต่อเด็ก

ซึ่งแม้ว่าในซีซันแรกนั้นการดำเนินเรื่องของซีรีส์ต้องยอมรับว่า คนดูอาจต้องปรับตัวเข้ากับสไตล์การเล่าเรื่องไปพอสมควร และยิ่งบทสร้างปมไว้เยอะเหลือเกินทั้งปมใครฆ่าพ่อของเหล่าเด็กกำพร้าซูเปอร์ฮีโร่แล้ว ยังมีปมที่หมายเลข 5 พยายามหาทางหยุดยั้งวันสิ้นโลกตามที่เขาได้เดินทางข้ามเวลาไปพบเจอให้ได้ ซึ่งการแบ่งเนื้อหาใน 10 ตอน ขอสารภาพว่าตัวซีรีส์ไม่ได้ช่วยให้คนดูเข้าใจเรื่องราวได้ง่ายขึ้นเลย เพราะมันเต็มไปด้วยเหตุการณ์ยิบย่อยมากมายเพราะเป็นช่วงแนะนำตัวละคร

พอมาถึง SS2 การเดินเรื่องมีความกระชับฉับไวมากกว่า SS1 แถมเรื่องราวก็น่าติดตาม เพราะตัวละครหลักทั้งหมดมีวุฒิภาวะเพิ่มขึ้น ความดราม่าจิตตกในปัญหาส่วนตัวของแต่ละคนลดลง แล้วไปเชื่อมโยงกับผู้คนที่อยู่รอบข้างมากขึ้นแทนสำหรับใครที่ชอบซีรี่ย์ที่สร้างปมเยอะๆ เรื่องนี้ถูกใจแน่นอน

โดยส่วนตัวเราว่าทำได้ออกมาได้สนุกเลยนะ แต่ดำเดินเรื่องช้าไปหน่อย ถ้ารับชมไปถึงซีซั่นที่ 2 ก็จะทำให้เข้าใจตัวละครมากขึ้นนั่นเองค่ะ

 ภาพจาก : Esqqire

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวซีรี่ย์ #Netflix #TheUmbrellaAcademy