1. The Secret Life of Walter Mitty (2013)

รวมหนังที่สร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย หนังเก่า รวมหนังสร้างแรงบันดาลใจ
รวมหนังที่สร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน

ครั้งแรกที่เปิดดูอาจจะยังไม่มีความน่าสนใจสักเท่าไหร่ แต่เมื่อดูไปแล้วจะค้นพบว่าเป็นหนังคุณภาพเยี่ยม โดยมีนายมิตตี้ที่จะพาคุณไปตะลุยกับเรื่องราวต่างๆ จนทำให้คุณรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้กลายเป็นแนว Feel Good ตั้งแต่ตอนไหนกัน ซึ่งเรื่องนี้เกี่ยวกับชีวิตวัยทำงานของมิตตี้ เขาเป็นบรรณาธิการ ของนิตยสาร LIFE ลักษณะนิสัยขี้อาย ไม่กล้าออกจากคอมฟอร์ต โซนของตนเอง จึงทำให้ชีวิตประจำวันของเขานั้นช่างน่าเบื่อเสียจริง

สิ่งที่ทำให้มิตตี้เริ่มตระหนักกับสิ่งที่น่าเบื่อได้คือ การชอบผู้หญิงในบริษัทเดียวกัน เขาพยายามเข้าหาโดยการใช้เว็บไซต์หาคู่เป็นเครื่องมือ แต่เขากลับเป็นสมาชิกไม่ได้เพราะว่าเขาไม่มีข้อมูลที่น่าสนใจพอ จนท้ายที่สุดบริษัทที่เขาและหญิงสาวทำงานอยู่ได้ปิดตัวลง มิตตี้พบว่าตนเองนั้นได้ทำฟิล์มม้วนหนึ่งหายไป เขาต้องออกเดินทางตามหา ซึ่งเรื่องราวนี้จะกลายเป็นการผจญภัยครั้งใหม่เกิดขึ้นในชีวิตเขา บทสรุปแล้วเขาจะออกจากชีวิตแสนน่าเบื่อนี้ได้หรือไม่ ต้องติดตามไปดูหนังเรื่องนี้ต่อไป

2. The Pursuit of happiness ( 2006 ) 

รวมหนังที่สร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย หนังเก่า รวมหนังสร้างแรงบันดาลใจ
รวมหนังที่สร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน

The Pursuit of happiness หนังเกี่ยวกับการสู้ชีวิตของหนุ่มพ่อลูกติดอย่าง คริส การ์ดเนอร์ เรื่องนี้ได้ถูกสร้างมาจากเรื่องจริงอีกต่างหาก โดยเริ่มจากที่เขานั้นมีชีวิตที่ตกต่ำมากๆ จนกลายเป็นคนไร้บ้าต้องร่อนเร่ขออาศัยสถานที่พักของคนไร้ที่อยู่สาธารณะ หรือห้องน้ำรถไฟใต้ดินก็ผ่านมาแล้ว และอาชีพที่เขาได้เลือกทำคือการขายเครื่องมือทางการแพทย์ ซึ่งรายได้นั้นไม่พอกับค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนอีกด้วย ชีวิตเขาต้องผ่านการต่อสู้อย่างมากมาย

จนสุดท้ายแล้วเขาสามารถก้าวผ่านชีวิตนั้นได้ คริส การ์ดเนอร์ จะพบเจอกับเรื่องดีหรือร้ายนั้น ขอให้ทุกคนติดตามต่อในเรื่องอีกเช่นเคย หนังเรื่องนี้จะสอนให้เราตระหนักได้ว่าคนทุกคนไม่ได้มีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ เราต้องรับรู้ว่าจะต่อสู้เพื่อใคร ทำอะไรเพื่อสิ่งไหน เมื่อมีความตั้งใจและอดทน ทุกอย่างจะผ่านไปได้อย่างแน่นอน

3.The Intern  โก๋เก๋ากับบอสเก๋ไก๋ ( 2015 )

รวมหนังที่สร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย หนังเก่า รวมหนังสร้างแรงบันดาลใจ
รวมหนังที่สร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน

The Intern เป็นหนัง Feel Good อีกเรื่องหนึ่ง โดยเรื่องราวจะเล่าถึงการพบเจอของคนสองเจเนอเรชั่นอย่าง Gen Y และ Baby Boomer “เบน วิทเทเกอร์”ชายหนุ่มเกษียรที่มีเป้าหมายในการออกไปทำสิ่งใหม่ๆ ในแต่ละวันจนกลายเป็นชีวิตประจำวันของเขาไปแล้ว แต่แล้ววันหนึ่งเขาได้พบกับใบประกาศรับสมัคร ผู้ฝึกงานเกษียร ของบริษัทสตาร์ทอัพอย่าง about the fit การรับสมัครครั้งนี้ จูลส์ เจ้าของบริษัทเป็นผู้ทำเอง

เนื่องจากเธอเริ่มทำบริษัทนี้ขึ้นมาแบบก้าวกระโดดทำให้ไม่สามารถบาลานซ์ชีวิตส่วนตัวและงานได้ จนต้องเปิดรับสมัคร เบน ผู้ที่อยู่คนละเจนเนอเรชั่นกับเธอนั่นเอง ซึ่งบทเรียนจากการดูหนังเรื่องนี้จบจะทำให้เราเรียนรู้ว่า ความจริงแล้วไม่ว่าเราจะเป็นคนยุคไหน ความพอเหมาะพอดี การเปิดใจรับฟังกันและกันทำให้ร่วมกันตัดสินใจแก้ไขบางอย่าง ทั้งสามอย่างนี้เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

ขอบคุณรูปภาพ eventpass.co, today.line.me, wrpawprint.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #หนังเก่า #รวมหนังสร้างแรงบันดาลใจ