หนังเรื่อง JOY หนังที่ที่จะเป็นแรงบันดาลใจและให้กำลังใจสำหรับคนสู้ชีวิตทุกคน หลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ก็ทำให้ผมได้ข้อคิดและมีความหวังในชีวิตขึ้นมาเลยทันที เพราะการต่อสู้ที่กว่าจะได้สิ่งใดมานั้นมันไม่ง่ายเลย การที่เริ่มต้นธุรกิจที่เรามั่นใจนั้นก็นับว่าเป็นเรื่องที่เราคงต่างคิดกันว่ามันจะสวยงามสวยหรูกันใช่ไหมครับ แต่เมื่อพอพบเจอกับอุปสรรค์ต่างๆแล้ว สิ่งที่เราคิดอย่างแรกนั่นก็คือ พอ เลิก ไม่ไปต่อแล้ว ไม่ไหวท้อเหลือเกิน

แต่สำหรับ จอย (รับบทโดย เจนิเฟอร์ ลอเลนซ์ ) ก็ทำให้เราพบว่า สิ่งที่เธอเจอนั้นมันเป็นอะไรที่หนักหนามากๆ แต่สิ่งที่เธอเป็นคือ เธอไม่เคยคิดว่ามันเป็นอุปสรรคใดๆ และ ความโชคร้ายในชีวิตเธอเลย แต่เธอยังคงใช้ชีวิตกับมันไปราวกับว่ามันเป็นเรื่องปกติ แม้จะมีเหนื่อยและท้อบ้างแต่เธอก็ไม่เคยหยุด และ ทำมันต่อไป หลังจากที่ดูจบผมก็ได้พบว่าเธอเป็นคนที่คิดไม้ม็อบอัจริยะ และ หนังเรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องจริง ทำให้ผมยิ่งทึ่งและรู้สึกว่า เรามันคนอ่อนแอมากๆ เทียบไม้ได้เลยกับผู้หญิงคนนึง สำหรับหนังเรื่องนี้ก็ขอให้คะแนนอยู่ที่ 9/10 ครับ ใครที่กำลังท้อแท้ และ อยากหาแรงบันดาลใจ ก็แนะนำเลยครับกับหนังเรื่องนี้

รีวิวหนัง JOY รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย หนังชีวิต Netflix JOY
รีวิวหนัง JOY

– เนื้อเรื่องของหนัง JOY

JOY เป็นเรื่องราวของ จอย แมงกาโน (มีตัวตนจริง) และ ครอบครัวของเธอ ซึ่งเป็นเรื่องราวเธอและครอบครัวที่สุดแสนจะยุ่งวุ่นวายแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพ่อ แม่ สามีที่อย่างร้าง ลูก และ การต่อสู้ทางธุรกิจ ที่เธอเป็นผู้คิดค้นสิ่งประดิษฐ์ที่เปลี่ยนแปลงโลกในยุค 90 และ เรื่องราวของการขายตรงทางทีวีครั้งแรกในโลก

เมื่อวันที่เธอคิดค้นสามารถประดิษฐ์ไม้ม็อบอัจฉริยะได้โดยบังเอิญ โดยที่เธอไม่ต้องก้มลงไปเอามือมาบิดผ้าให้เลอะเถอะสกปรก และ เสี่ยงกับอันตรายของเศษแก้วที่แตก ทำให้บาดมือได้ แต่นั่นมันไม่ง่ายเลยที่จะประสบความสำเร็จ เธอต้องเจอทั้งการทรยศหักหลัง และ กว่าจะทำให้คนยอมรับได้กับสินค้า เรามาลุ้นเอาใจช่วยกันครับกับหนังเรื่องนี้

รีวิวหนัง JOY รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย หนังชีวิต Netflix JOY
รีวิวหนัง JOY

– สิ่งที่ได้จากหนัง JOY

สำหรับสิ่งที่เราได้รับจากหนังเรื่อง JOY ก็คงเป็นแรงบันดาลใจและการสู้ชีวิต อย่ายอมแพ้อะไรง่ายๆ จงอย่ายอมแพ้ และ เมื่อถึงทางตัน มันอาจไม่ใช่ทางตันอย่างที่คิดหากว่าเราไม่ยอมแพ้ จงลุกขึ้นและสู้ต่อ และวันนึงจะเป็นวันของเรา เป็นหนังที่ทำให้เราต้องสู้ต่อไปครับทุกท่าน

ขอบคุณรูปภาพจาก pantip.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #หนังชีวิต #Netflix #JOY