หนังเรื่อง Saving Private Ryan เป็นหนังที่นำเสนอเรื่องราวในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ทำออกมาเรียกได้ว่า น่าจะเป็นหนังที่สมบูรณ์ และ สมจริงที่สุดแล้วในโลกภาพยนตร์ ที่เคยมีมา กำกับโดยยอดผู้กำกับ เจ้าของรางวัลออสการ์ สตีเวน สปิลเบิร์ก ผู้ที่มีผลงานหนัง มากมายหลายต่อหลายเรื่อง และล้วนเป็นหนังขึ้นหิ้งในวงการหนังฮอลลีวูด เรื่องนี้ก็เช่นเดียวกันเราจะถูกดึงเข้าไปสู่โลกแห่งสงครามที่แสนโหดร้ายและหดหู่จนไม่อยากให้มันเกิดขึ้นมาบนโลกนี้เลย

ทั้งความสูญเสียและความรุนแรงจากการรบลาฆ่าฟันกัน ระหว่างพันธมิตร และ นาซีเยอรัมน มันทำให้ความรู้สึกที่ได้รับหลังจากดูแล้ว อินเข้าไปอยู่ในสุดขั้วหัวใจอยู่ตลอดกาลจนทุกวันนี้ก็ยังนึกถึง หากใครที่ยังไม่เคยได้ชมหนังเรื่องนี้ ก็แนะนำเลยครับว่าต้องหามาชมกันให้ได้ เพราะเป็นหนังอีกเรื่องที่แนะนำให้ได้ดูก่อนตาย

รีวิวหนัง Saving Private Ryan รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย หนังสงคราม Netflix SavingPrivateRyan
รีวิวหนัง Saving Private Ryan

– เนื้อเรื่องของหนัง Saving Private Ryan

เนื้อเรื่องของหนังเรื่อง Saving Private Ryan เป็นเรื่องราวของกลุ่มทหารกลุ่มหนึ่ง ที่ได้รับมอบหมายให้ไปตามหาพลทหารนามว่า ไรอั้น ซึ่งการตามหานั้นนำทีมโดย ร้อยเอก จอห์น มิลเลอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการรบโดยเขาได้จัดตั้งทีมเฉพาะกิจขึ้นมา และนำพาพลทหารเหล่านั้นเดินทางออกค้นหาพลทหาร ไรอั้น ซึ่งการเดินทางในสนามรบ ก็ย่อมเป็นไปไม่ได้ที่จะราบรื่น ทุกที่ ๆ ไปล้วนมี เหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ชม

เราจะได้เห็นความรุนแรงของสงครามทั้งวิถีชีวิตของคน ที่ต้องตกอยู่ในภาวะสงคราม และ การสูญเสียที่เกิดขึ้นมาเป็นของคู่กันของสงคราม ที่เกิดกับจิตใจและเกิดขึ้นกับพลทหารแต่ละนาย กว่าจะถึงบทสรุปของหนังซึ่งก็ไม่รู้เลยว่าจะเดินไปในทิศทางไหน ท่านต้องพิสูจน์กันด้วยตัวท่านเองครับ

รีวิวหนัง Saving Private Ryan รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย หนังสงคราม Netflix SavingPrivateRyan
รีวิวหนัง Saving Private Ryan

– นักแสดงของหนังเรื่อง Saving Private Ryan

นักแสดงในหนังเรื่องนี้ Saving Private Ryan หากเอ่ยชื่อไป ทุกคนจะทราบกันดีเลยว่า ฝีมือการแสดงของเขาไม่ธรรมดา นั่นคือ ทอม แฮงค์ นักแสดงเจ้าของ 2 รางวัลออสการ์ ซึ่งแค่นี้ก็การันตีแล้วว่า เราจะได้ชมการแสดงระดับเทพที่จะทำให้เราเข้าใจในการเป็นผู้นำในการสู้รบของทหาร ในสงครามที่มันช่างโหดร้ายและรุนแรง ซึ่งเขาตีบทแตกและแสดงออกมาได้อย่างเข้าถึงบทบาทเป็นอย่างมาก จนทำให้เราผู้ชมต้องเสียน้ำตากันไปกับเขา และยังมีนักแสดงเจ๋ง ๆ อีกมากมาย อย่างเช่น วิน ดีเซล เรื่องนี้ก็กลายเป็น หนังแจ้งเกิดของเขาในวงการฮอลลีวูดเลย บอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

ขอบคุณรูปภาพจาก minimore.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #หนังสงคราม #Netflix #SavingPrivateRyan