สำหรับคอหนังของ สตีเฟ่น สปีลเบิร์ก คงไม่พลาดกันอย่างแน่นอนกับหนังเรื่องนี้ Jurassic Park หรือในชื่อไทยว่า กำเนิดใหม่ไดโนเสาร์ หนังที่สร้างความฮือฮาเมื่อออกฉายในตอนนั้นเมื่อปี 1993 ที่ทำให้คนดูตกตลึงกับภาพของไดโนเสาร์ที่อยู่ตรงหน้าได้อย่างน่าทึ่ง เรียกว่าเป็นความมหัศจรรย์มากในยุคนั้นที่เทคโนโลยียังไม่สู้ในยุคปัจจุบันนี้ซึ่งหาก เป็นหนังที่สร้างในตอนนี้ก็อาจจะไม่มีอะไรน่าสนใจแล้วก็เป็นได้ แต่ก็ตามฉายาของเขาครับ พ่อมดแห่งวงการฮอลลีวูด สปีลเบิร์ก สามารถสร้างสรรค์สิ่งมหัศจรรย์ให้เราได้รับชมกันอยู่เสมอตั้งแต่เรื่อง ET. , Back To The Future และ อีกมากมาย ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี

รีวิวหนัง Jurassic Park รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย Netflix JurassicPark
รีวิวหนัง Jurassic Park

เรียกว่าเขาทำหนังมาก่อนกาลเสมอเลย และไม่ต้องพูดถึงว่าหนังจะน่าดูแค่ไหน ก็สามารถสร้างภาคต่อมาอีกหลายภาคและยังไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดเมื่อไหร่ ยังใงถ้าหากใครที่ยังไม่เคยดูภาคต้นกำเนิดของไดโนเสาร์นี้ ก็แนะนำว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับท่าน

– เนื้อเรื่องของหนัง Jurassic Park

เป็นเรื่องราวของมหาเศรษฐีวัยเกษียณที่มีความฝันในการสร้างสวนสัตว์แต่ไม่ใช่สวนสัตว์ธรรมดาทั่วไป แต่เป็นสวนสัตว์บนเกาะแห่งหนึ่ง ที่มีได้โนเสาร์อยู่ในนั้น และ ได้ด้วยความพยายาม และ เทคโนโลยี จึงทำให้เขาสามารถค้นหาตัวอย่างของดีเอ็นเอ มาจากเลือดของยุง และสร้างไดโนเสาร์พันธุ์ต่าง ๆ ทั้งกินพืชและกินเนื้อ และ ตัวอันตรายอย่าง ทีเร็ก แร็พเตอร์ และเหตุการณ์ต่าง ๆ ก็เกิดขึ้นเมื่อหนึ่งในพนักงานดูแลสวนสัตว์

เกิดทำพลาดขึ้นมาทำให้ระบบไฟฟ้าที่ใช้เป็นตัวป้องกันไดโนเสาร์ในสวนสัตว์นั้น ใช้การไม่ได้ทำให้เหล่าไดโนเสาร์ที่แสนจะดุร้ายนั้นหลุดออกมา และ สิ่งที่เกิดตามมาจะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันในหนัง Jurassic Park ครับ

รีวิวหนัง Jurassic Park รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย Netflix JurassicPark
รีวิวหนัง Jurassic Park

– สิ่งที่ได้จากหนัง Jurassic Park

ก็เรียกได้ว่าสิ่งที่หนัง Jurassic Park  ได้นำเสนอ นอกจากความบันเทิง ภาพสวย ๆ ความน่าตื่นตาตื่นใจ เนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ก็คงหนีไม่พ้นข้อคิดของหนัง ซึ่งนำเสนอความจริงที่ว่าเราไม่อาจฝืนธรรมชาติได้ เหมือนอย่างที่ตัวละครในหนังกล่าวเอาไว้ว่า พระเจ้าสร้างโลก แต่คนทำลายโลก ทุกอย่างมันมีวัฏจักรและเวลาของมัน เมื่อไดโนเสาร์สูญพันธุ์ไปแล้วก็ต้องมีเหตุผลอยู่แล้วตามสิ่งที่ควรจะเป็น แต่มนุษย์กับต้องการที่จะนำมันกลับมาก็เรียกได้ว่าเป็นการฝืนธรรมชาติ สุดท้ายก็ได้เรียนรู้ว่ามันไม่ควรเลยที่จะเอามันกลับมามีชีวิตอยู่ เพราะมนุษย์ชอบทดลองในสิ่งที่มันเหนือการควบคุมและสุดท้ายผลที่ตามมาก็เกิดกับตัวของมนุษย์เราเองทั้งนั้น

ขอบคุณรูปภาพจาก sanook.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #Netflix #JurassicPark