หนังเรื่อง Joker ก็ต้องบอกก่อนเลยว่า ใครที่กำลังเป็นโรคซึมเศร้าอยู่ ก็ไม่แนะนำให้ดูนะครับ เพราะว่าหนังเรื่องนี้มันเป็นอะไรที่เจ็บปวดมาก ๆ กับความรู้สึก ซึ่งแม้แต่ผมเองซึ่งเมื่อดูแล้วก็ยังทำให้ผมรู้สึกหดหู่ใจเป็นอย่างมาก ซึ่งหนังก็ทำออกมาได้ดีจนเรียกได้ว่า ดีจนเกินไปโดยเฉพาะการแสดงของ วาคีน ฟินิกส์ บอกเลยว่าตีบทแตกกระจุย แล้วส่งผลทำให้เขาได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำยอดเยี่ยมจากหนังเรื่องนี้อีกด้วย ซึ่งก็เป็นออสการ์ตัวแรกของเขา

รีวิวหนัง Joker รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย หนังฮีโร่ Netflix Joker
รีวิวหนัง Joker

ก็ต้องบอกว่าถ้าไม่ให้ก็ไม่รู้ว่าจะให้ใครล่ะครับ เพราะการแสดงของเขาทำให้เรารู้สึกทั้งสงสาร ทั้งกลัว จนคิดว่ามันเป็นเรื่องจริงเลยทีเดียว และ หนังเรื่องนี้มันจะเป็นเรื่องราวที่ดีสอดคล้องกับจักรวาลของ Batman โดยจะเป็นการนำเสนอจุดเริ่มต้นของตัวละครที่ชื่อว่า โจ๊กเกอร์ ซึ่งเป็นตัวร้ายในหนังเรื่อง Batman  และในภาคต่อๆไปก็การันตี วาคีน ฟินิกส์ ยังจะมารับบทโจ๊กเกอร์อยู่ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าคงจะเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆสำหรับภาคต่อไปของแฟรนไชส์ Batman

สำหรับหนังเรื่องนี้ผมให้คะแนนอยู่ที่ 10 เต็ม 10 ซึ่งใครที่กำลังมองหาหนังสักเรื่องที่ดีๆหนังรางวัล หนังที่ให้แง่คิดดีๆ และก็มีความสนุกแนะนำเลยครับสำหรับเรื่องนี้

– เนื้อเรื่องของหนัง Joker

เรื่องของหนังเรื่องโจ๊กเกอร์จะเป็นการเล่าถึงความเป็นมาของตัวโจ๊กเกอร์ซึ่งมีชื่อจริงว่าอาเธอร์จะรอถึงสาเหตุต่างๆตั้งแต่วัยเด็กจนเขาโตขึ้นมาผลกระทบของสภาพจิตใจอันเลวร้ายที่เขาได้รับทำให้เขาได้กลายมาเป็นคนที่มีจิตใจที่โหดร้ายขึ้นมาได้อย่างไรเราจะได้รู้ถึงต้นกำเนิดที่น่าสงสารมากกว่าที่จะเกลียดเขาซะอีก เพราะสิ่งที่เขาต้องเผชิญอไม่ว่าจะเป็นการถูกเหยียดหยาม การดูถูก จากสังคม และสภาพจิตที่เหมือนไม่ปกติซึ่งยิ่งได้รับผลกระทบจากเรื่องต่างๆเหล่านี้ ก็ยิ่งทำให้คนเปลี่ยนไปได้ และเป็นไปได้อย่างเลวร้ายมากมายขนาดนี้ ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นท่านต้องไปหาคำตอบกับหนังเรื่องนี้กันเองเลยครับ

รีวิวหนัง Joker รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย หนังฮีโร่ Netflix Joker
รีวิวหนัง Joker

– นักแสดงของเรื่อง Joker

สำหรับหนังเรื่องนี้ได้แสดงยอดฝีมืออย่าง วาคีน ฟีนิกส์ มารับบทเป็น อาเธอร์ หรือ โจ๊กเกอร์ นั่นเอง ต้องบอกว่าสำหรับเรื่องนี้เขาสามารถคว้ารางวัลออสการ์ไปครองได้สำเร็จเป็นครั้งแรกด้วย หลังจากที่เข้าชิงมาหลายเรื่องแล้ว แล้วยังรวมไปถึงนักแสดงยอดฝีมือ โรเบิร์ต เดอนิโร เจ้าของรางวัล ออสการ์ หลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งก็ต้องบอกว่า รวมนักแสดงยอดฝีมือในหนังอย่างคับคั่ง สำหรับหนังเรื่องนี้ Joker

ขอขอบคุณ beartai.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #หนังฮีโร่ #Netflix #Joker