ภาพยนตร์เรื่อง Battleship Island เป็นภาพยนตร์ไทยแนวแอคชั่น ดราม่า ผลงานการกำกับของ รยู ซึงวาน บอกเล่าเรื่องราวในช่วงที่ญี่ปุ่นยึดครองเกาหลี นำเสนอความพยายามของนักโทษในการหลบหนีจากค่ายแรงงานบนเกาะฮาชิมะ เกาะที่พวกเขาถูกบังคับให้ทำงานที่นั่น

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Battleship Island รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังแอคชั่น BattleshipIsland
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Battleship Island

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นฮวังจองมิน ที่มารับบทเป็น คังอ๊ก หัวหน้าวงดนตรี คุณพ่อที่มีลูกสาวเป็นเด็กที่มีนิสัยขี้งอนชื่อ โซฮี คนต่อมาคือคิมซูอัน  มารับบทเป็น โซฮี สาวนักร้องนำมากความสามารถ ที่ถูกหลอกมาขายแรงงานในเหมืองถ่านหินบนเกาะฮาชิมะร่วมกับเพื่อนร่วมชาติและชาวจีนกว่า 400 ชีวิต คนต่อมาคือโซจีซบ มารับบท ชเวชิลซอง นักเลงขาใหญ่ ที่ถูกหลอกไปยังเกาะนี้ เขาถนัดใช้กำลัง จนสามารถยึดตำแหน่งหัวหน้าชาวแรงงานไปได้ ถึงภายนอกจะดูเป็นรุนแรง แต่จริงๆแล้วมีจิตใจดี และเด็ดเดี่ยวมาก คนต่อมาคืออีกึงยอง รับบทเป็น ยูนฮักชอล เจ้าหน้าที่ระดับสูงคนสำคัญขององค์กรรัฐ ที่หายตัวไป และพบภายหลังว่าถูกจับไว้ที่เกาะนี้

และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือซงจุงกิ มารับบทเป็น พัคมูยอง นายทหารสายลับผู้ถูกฝึกฝนจากกองกำลังปลดแอกของเกาหลีใต้ และได้ถูกส่งตัวมาเพื่อเป็นแก้สถานการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นบนเกาะ โดยภาพยนตร์เรื่อง Battleship Island เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2560

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Battleship Island รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังแอคชั่น BattleshipIsland
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Battleship Island

– เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง Battleship Island

ภาพยนตร์เรื่อง Battleship Island เปิดเรื่องราวมาที่ ชีวิตการทำงานที่ถูกกดขี่ เยี่ยงทาส และสภาพความเป็นอยู่เยี่ยงนรก ของชาวเกาหลีหลายร้อยคน ที่ถูกคนญี่ปุ่นหลอกบังคับมาใช้แรงงานที่เกาะฮาชิมะ ในช่วงปีท้ายของสงครามโลกครั้งที่ 2 ชายฉกรรจ์ และเด็กชาย จำนวนมากต้องมาเป็นแรงงานทาสในเหมืองถ่านหินใต้ดินลึก

ส่วนผู้หญิงจะกลายเป็นหญิงบำเรอให้กับชาวญี่ปุ่น การอพยพหนีตายจากเกาะแห่งนี้จึงเกิดขึ้นเมื่อมีเจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษคนหนึ่งแฝงตัวเข้ามา เพื่อช่วยเหลือบุคคลสำคัญของรัฐบาลเกาหลีที่ถูกจับไว้ แต่หลังจากค้นพบความจริงบางอย่าง ก็ทำให้เขาเปลี่ยนใจทิ้งภารกิจเดิม และเริ่มวางแผนใหม่เพื่อนำแรงงานเกาหลีทั้งหมดหลบหนีแทน แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องติดตามใน ภาพยนตร์เรื่อง Battleship Island

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Battleship Island รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังแอคชั่น BattleshipIsland
รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Battleship Island

– ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง Battleship Island

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่อยากให้ทุกคนได้ดู เนื้อเรื่องเล่าถึงคนเกาหลีใต้ที่ต้องผ่านความโหดร้ายของสงครามโลก หนังทำออกมาได้ดี สนุกน่าติดตาม แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ยังไม่สามารถบอกได้แน่ชัดว่า สิ่งที่ชาวเกาหลีใต้ในหนังถูกกระทำเป็นเรื่องจริง เพราะยังไม่มีหลักฐานพิสูจน์ชัด ยังไงก็ลองดูกันนะคะ กับภาพยนตร์เรื่อง Battleship Island

คะแนนของเรื่องนี้ 8/10

อ้างอิงภาพจาก korseries.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวหนังแอคชั่น #BattleshipIsland