หนังเรื่อง Black Hawk Down ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ อำนวยการสร้างโดย เจอรีย์ บรักไฮเมอร์ ยอดผู้อำนวยการสร้างชื่อดัง และเป็นผลงานของผู้กำกับชื่อดังชาวอังกฤษ ริดลีย์ สก็อตต์ แค่ชื่อก็การันตี ความสนุก และริดลีย์ สก็อตต์ ได้ฝากผลงานมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Gladiator , Alien , Hannibal และอีกมากมาย นับไม่ถ้วน ซึ่งแต่ละเรื่องก็เป็นหนังทำเงินในตาราง Box Office แทบจะทั้งนั้น และเรื่องนี้ก็เช่นกันครับ

เป็นหนังอีกเรื่องที่มันส์หยดตั้งแต่เริ่มจนจบ ทั้งตัวหนังและการถ่ายภาพ ที่สุดตื่นเต้นเร้าใจ โดยผู้กำกับได้ใส่ความมันส์ลงไปอย่างไม่ยั้งมือ แทบจะไม่ได้พักหายใจหายคอกันเลยทีเดียว  หนังจบก็แทบไม่อยากลุกออกจากโรงเลยในตอนนั้น บอกเลยว่าใครพลาดแล้วจะเสียดาย ไปหามาดูกันซะ

รีวิวหนัง Black Hawk Down ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังสงคราม Netflix BlackHawkDown
รีวิวหนัง Black Hawk Down ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ

– เนื้อเรื่องของหนัง Black Hawk Down ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ

หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่สร้างมาจาก เค้าโครงเรื่องจริง เกี่ยวกับสงครามในประเทศโซมาเลีย ระหว่างรัฐบาลของประเทศโซมาเลียกับฝ่ายกบฏ โดยที่มีการแทรกแทรงจากทางการสหรัฐอเมริกา ด้วยการส่งทหารเข้าไปร่วมรบด้วย ซึ่งก็เกิดปัญหาตามมาตามชื่อเรื่อง Black Hawk Down ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ

โดยที่เกิดเหตุการณ์ เฮลิคอปเตอร์ของสหรัฐอเมริกา โดนฝ่ายกบฏยิงตก ทำให้ต้องส่งหน่วยทหารเข้าไป เพื่อทำการช่วยเหลือ และมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดไว้ ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไร เราอยากให้ท่านติดตามกันครับในหนัง

รีวิวหนัง Black Hawk Down ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ รีวิวหนัง รีวิวหนังไทย รีวิวหนังสงคราม Netflix BlackHawkDown
รีวิวหนัง Black Hawk Down ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ

– นักแสดงของหนังเรื่อง Black Hawk Down ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ

เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้ได้รวบรวมเอานักแสดงยอดฝีมือมากมาย ที่ฝากผลงานการแสดงมามากมายหลายต่อหลายเรื่อง มาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น จอช ฮาร์เน็ท , ทอม ไซมอร์ , อีริก บานา , ยวน แม็คแกรเกอร์ , แซม เชฟเพิร์ต , วิลเลี่ยม ฟิชต์เนอร์ และยังร่วมด้วยนักแสดงหน้าใหม่ซึ่งปัจจุบัน ได้กลายมาเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็น ออร์แลนโด บรูม ที่โด่งดังกับหนังเรื่อง ไพเรท ออฟดิคาริเบี้ยน หรือ เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริง หรือจะเป็น ทอม ฮาร์ดี้ คนนี้ต้องบอกเลยว่า หนังเรื่อง Black Hawk Down ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ เป็นหนังเรื่องแรกของเขาในการแสดงหนังฮอลลีวูดอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันเราก็ทราบกันดีว่า มือการแสดงของเขาไม่ธรรมดา

ซึ่งก็เรียกได้ว่า ถ้าหากเราย้อนกลับไปเปิดดูหนังเรื่อง Black Hawk Down ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ ในตอนนี้ เราจะได้เห็นนักแสดงชั้นนำแนวหน้ามารวมกันในหนังเรื่องนี้ กันอย่างคับคั่ง แทบทุกซีน ทุกฉาก ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นหนังคุณภาพทั้งตัวของหนัง และตัวของนักแสดง

ขอบคุณรูปภาพจาก movie.kapook.com

#รีวิวหนัง #รีวิวหนังไทย #รีวิวหนังสงคราม #Netflix #BlackHawkDown